“อีแวนส์” ซิวชัย “โครเอเชีย” บวกแต้มรั้งผู้นำร่วม WRC

0
51

เอลฟิน อีแวนส์ ควงคู่ สก็อต มาร์ติน โค-ไดรเวอร์คู่ใจ ควบ โตโยต้า จีอาร์ ยาริส แรลลี่ วัน คว้าชัยในสนามที่ 4 ศึกเวิลด์ แรลลี่ ที่ โครเอเชีย เก็บแต้มขึ้นรั้งจ่าฝูงร่วมกับ เซบาสเตียน โอกิเยร์ เพื่อนร่วมสังกัดที่ซิ่งเส้นชัยในอันดับ 5 จากการชิงชัยเมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา

ศึกเวิลด์ แรลลี่ แชมเปี้ยนชิพ 2023 ดวลความเร็วสนามที่ 4 ของฤดูกาล ระหว่างวันที่ 20-23 เมษายน ที่ผ่านมา ใช้เส้นทางชิงชัยบนดินแดนประเทศโครเอเชีย ซึ่งเป็นสังเวียนทาร์แมคแรกของฤดูกาล ดวลความเร็วใน 20 ช่วงทดสอบพิเศษ รวมระยะทางทั้งสิ้น 301.26 กิโลเมตร ในรายการโครเอเชีย แรลลี่

โดย เธียร์รี่ นอยวิลล์ ดาวขับเบลเจี้ยนสังกัด ฮุนได เชลล์ โมบิส ดับเบิ้ลยูอาร์ที ซิ่งทำเวลาขึ้นเป็นผู้นำในวันแรกของการชิงชัยหลังผ่าน 8 สเตจแรก ที่ โครเอเชีย เร็วกว่า เอลฟิน อีแวนส์ จาก โตโยต้า กาซู เรซซิ่ง ดับเบิ้ลยูอาร์ที ที่รั้งอันดับ 2 อยู่ 5.7 วินาที ส่วนอันดับ 3 ได้แก่ อ๊อท ทานัค จาก เอ็ม-สปอร์ต ฟอร์ด ดับเบิ้ลยูอาร์ที ช้ากว่าผู้นำ 30 วินาที

ทว่าในวันที่ 2 ของ โครเอเชีย แรลลี่ เป็นทางด้าน อีแวนส์ ที่พลิกขึ้นเป็นผู้นำ หลัง นอยวิลล์ พลาดท่ารีไทร์ไปตั้งแต่ต้นเกม ทำเวลาเร็วกว่า ทานัค ที่ขยับขึ้นรั้งอันดับ 2 ถึง 25.4 วินาที ตามด้วย เอซาเป็กก้า ลัปปิ จาก เอ็ม-สปอร์ต ฟอร์ด ดับเบิ้ลยูอาร์ที ที่ทำเวลารั้งอันดับ 3 ตามหลังจ่าฝูง 55.4 วินาที

ก่อนที่ ดาวขับเมืองผู้ดี จะสามารถรักษาผลงานอันยอดเยี่ยมไว้ได้ในวันสุดท้ายของการแข่งขัน ควงคู่ สก็อต มาร์ติน โค-ไดรเวอร์ คู่ใจ คว้าแชมป์แรกในฤดูกาลไปครองด้วยเวลารวม 2 ชั่วโมง 50 นาที 54.3 วินาที ตามด้วย ทานัค และ ลัปปิ ดูโอ้สังกัดเอ็ม-สปอร์ต ฟอร์ด ดับเบิ้ลยูอาร์ที ในอันดับ 2 และ 3 ช้ากว่าแชมป์ 27.0 และ 58.6 วินาที

ผ่านการแข่งขันในสนามที่ 4 เป็นทางด้าน เซบาสเตียน โอกิเยร์ และ เอลฟิน อีแวนส์ ที่เก็บแต้มรั้งจ่าฝูง หลังเก็บไปได้ 69 คะแนน เท่ากัน เบียด เคลเล่ โรวานเปร่า ลงไปรั้งอันดับ 3 มีทั้งสิ้น 68 คะแนน ขณะที่ โตโยต้า กาซู เรซซิ่ง ดับเบิ้ลยูอาร์ที ยังครองหัวขบวนประเภทค่ายผู้ผลิต เก็บไปได้ 161 คะแนน เหนือ ฮุนได เชลล์ โมบิส ดับเบิ้ลยูอาร์ที ถึง 29 คะแนน

 

ศึกเวิลด์ แรลลี่ แชมเปี้ยนชิพ 2023 สนามถัดไป มีคิวดวลความเร็วในวันที่ 11-14 พฤษภาคม ใช้เส้นทางชิงชัยในเมืองปอร์โต ประเทศโปรตุเกส ในรายการแรลลี่ เดอ ปอร์ตูกัล