“เบาติสต้า” ฮ็อตจัด บิดกวาดแชมป์ “แอสแซ่น” นำโด่ง WSBK

0
92

อัลวาโร่ เบาติสต้า แชมป์โลกสแปนิช สังกัด อะรูบ้า ด็อต ไอที เรซซิ่ง-ดูคาติ ระเบิดฟอร์มเทพ บิดเหมาแชมป์จากการชิงชัยในสนาม 3 ที่ แอสเซ่น โกยแต้มนำโด่งบนตารางแชมเปี้ยนชิพ ศึกเวิลด์ซูเปอร์ไบค์ ด้าน โทปรัค ราซกัตลิโอกลู รองแชมป์โลก กวาด 3 โพเดี้ยมรั้งรองจ่าฝูง

การแข่งขันรถจักรยานยนต์ชิงแชมป์โลกฝั่งโปรดักชั่นไบค์ อย่าง ศึกซูเปอร์ไบค์ เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ ดวลความเร็วสนามที่ 3 ของฤดูกาล 2023 ณ ทีที แอสเซ่น เซอร์กิต ประเทศเนเธอแลนด์ ระหว่างวันที่ 21-23 เมษายน ที่ผ่านมา ในรายการพิเรลลี่ ดัตช์ ราวนด์

เกมในเรซแรกเป็นการขับเคี่ยวระหว่าง โจนาธาน เรีย อดีตแชมป์โลกจาก คาวาซากิ เรซซิ่ง ทีม เวิลด์เอสบีเค และ อัลวาโร่ เบาติสต้า เจ้าของบัลลังก์คนปัจจุบัน สังกัดอะรูบ้า ด็อต ไอที เรซซิ่ง-ดูคาติ และเป็นฝ่ายหลังที่พลิกขึ้นนำหลังผ่านครึ่งทาง ก่อนจะจัดการคว้าแชมป์ไปครอง ตามด้วย เรีย และ โทปรัค ราซกัตลิโอกลู ในอันดับ 3

หลังจากนั้น แชมป์โลกสแปนิช สามารถรักษาฟอร์มอันร้อนแรงไว้ได้ ในเกมซูเปอร์โพลเรซ และเรซที่ 2 บิดนำม้วนเดียวจบทำเพอร์เฟควิน ในการแข่งขันสนามที่ 3 ของฤดูกาล ทำผลงานได้เหนือ เรีย และ ราซกัตลิโอกลู ที่ตามขึ้นโพเดี้ยมในซูเปอร์โพลเรซ รวมถึงในเรซที่ 2 ซึ่ง ราซกัตลิโอกลู ควงคู่ โลคาเทลลี่ คว้าโพเดี้ยมให้กับยามาฮ่า

จากผลงานระดับท็อปส่งผลให้ เบาติสต้า โกยแต้มนำโด่งบนตารางแชมเปี้ยนชิพ เก็บไปได้ทั้งสิ้น 174 คะแนน ตามด้วย ราซกัตลิโอกลู และ โลคาเทลลี่ ในอันดับ 2 และ 3 มี 118 และ 104 คะแนน ตามลำดับ ก่อนลงบิดสนามถัดไปในวันที่ 5-7 พฤษภาคม นี้ ณ เซอร์กิต เดอ บาร์เซโลน่า-คาลุนญ่า ประเทศสเปน