MG 4X รุ่นใหม่ เปิดรับจองแบบ Pre-Sales แล้วที่ประเทศจีน เมื่อวันที่ 11 พฤษภาคม 2026 ก่อนถึงกำหนดการเปิดตัวอย่างเป็นทางการในช่วงปลายเดือนนี้ โดยชูจุดเด่นเป็นเทคโนโลยีแบตเตอรี่แบบ Semi Solid-State และห้องโดยสารที่ใช้เทคโนโลยีจาก OPPO ในส่วนของรายละเอียดมิติตัวถังมีดังต่อไปนี้
- ยาว 4,500 มิลลิเมตร
- กว้าง 1,849 มิลลิเมตร
- สูง 1,621 มิลลิเมตร
- ระยะฐานล้อ 2,735 มิลลิเมตร


MG 4X มาพร้อมกับกระจังหน้าแบบปิดทึบ รับกับไฟหน้าทรงมน ซึ่งจัดวางหลอดไฟด้านในแบบ Star-Ring กันชนหน้ามีช่องดักลมสีดำขนาดใหญ่ ให้อารมณ์สปอร์ต พร้อมตัดขอบชายล่างตัวถังด้วยสีดำและสีเงิน ล้อมาในลายใบพัด 6 ก้านคู่ขอบนอกสีเงินด้านในสีดำ ไฟท้ายมาในโคมดำตัดสีแดง โดยส่วนขอบนอกดูคล้ายบูมเมอแรง เสริมมิติด้วยราวหลังสีเงิน และสปอยเลอร์หลังคาขนาดพอเหมาะ ด้านมือเปิดประตูนอกเป็นแบบก้านดึง
ห้องโดยสารของ MG 4X ออกแบบมาให้โอบล้อมผู้ใช้งานและตกแต่งด้วยโทนสี two-tone สีเบจตัดสีดำ พวงมาลัยเป็นแบบสองก้านท้ายตัด มาตรวัดเป็นแบบ LCD กลางแดชบอร์ดมีหน้าจอสัมผัสขนาดใหญ่มาพร้อมระบบ infotainment ที่พัฒนาร่วมกับ OPPO ให้การเชื่อมต่อกับโทรศัพท์เป็นไปอย่างราบรื่น คอลโซลกลางมีแท่นชาร์จไร้สาย, ที่วางแก้วคู่ และ แผงควบคุมระบบที่เป็นปุ่มกดจริง


MG 4X ขับเคลื่อนด้วยขุมพลัง EV มีให้เลือกสองแบบดังรายละเอียดต่อไปนี้
- มอเตอร์เดี่ยว กำลังสูงสุด 168 แรงม้า แบตเตอรี่แบบ lithium iron phosphate ขนาด 53.9 kWh ขับได้ไกลสุด 510 กิโลเมตร (CLTC)
- มอเตอร์เดี่ยว กำลังสูงสุด 201 แรงม้า แบตเตอรี่แบบ manganese-based lithium-ion (semi-solid) ขนาด 64.2 kWh ขับได้ไกลสุด 610 กิโลเมตร (CLTC)
ระบบช่วยเหลือผู้ขับขี่ใน MG 4X พัฒนาร่วมกับ Horizon Robotics รองรับระบบขับขี่กึ่งอัตโนมัติบนทางหลวง ทำงานร่วมกับระบบนำทางและระบบช่วยจอดอัตโนมัติ สำหรับราคาจำหน่ายเริ่มต้นที่ประเทศจีน ช่วงเปิดตัวอยู่ที่ 99,800 หยวน (ราว 475,000 บาท) ทั้งยังมีสิทธิพิเศษให้กับลูกค้าที่จองในช่วง Pre-Sales มูลค่าสูงสุด 12,599 หยวน (ราว 60,000 บาท) พร้อมทั้งยังมีนาฬิกา OPPO Watch X3 มูลค่า 2,599 หยวน (ราว 12,000 บาท) มอบให้ด้วย
ที่มา: carnewschina, autohome






