slide 1
slide 1
Image Slide 2
Image Slide 2
previous arrowprevious arrow
next arrownext arrow
HomeAutolife LifestyleVehicleMahindra OJA – รถแทรกเตอร์ดีไซน์สุดล้ำ นวัตกรรมแทรกเตอร์น้ำหนักเบาแห่งยุค

Mahindra OJA – รถแทรกเตอร์ดีไซน์สุดล้ำ นวัตกรรมแทรกเตอร์น้ำหนักเบาแห่งยุค

ปรากฏการณ์ใหม่ในการออกแบบรถแทรกเตอร์ ด้วยแพลตฟอร์มรถแทรกเตอร์ขับเคลื่อนสี่ล้อน้ำหนักเบา

การเปิดตัวรถแทรกเตอร์รุ่นใหม่ล่าสุดจากมหินทราอย่างรุ่น OJA นี้ ได้สร้างปรากฏการณ์ใหม่ในการออกแบบรถแทรกเตอร์ด้วยแพลตฟอร์มรถแทรกเตอร์ขับเคลื่อนสี่ล้อน้ำหนักเบาที่ช่วยเกษตรกรเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานและเพิ่มผลผลิตให้สูงขึ้น โดยมีหลักการออกแบบที่มุ่งเน้นความแข็งแรง ทันสมัย มีฟังก์ชันการใช้งานที่เหนือชั้น ตอบโจทย์ทุกความต้องการ สร้างมาตรฐานใหม่สำหรับอุปกรณ์การเกษตรสมัยใหม่

ออกแบบอย่างพิถีพิถัน ตอบโจทย์ทุกการใช้งาน

การออกแบบรูปลักษณ์ภายนอก โดดเด่นด้วยไฟหน้าทรง “ตานกอินทรี” (Eagle Eye) ซึ่งสื่อถึงเทคโนโลยีขั้นสูงอันเป็นหัวใจสำคัญของรถแทรกเตอร์รุ่นใหม่ล่าสุดจาก Mahindra Tractors 

การออกแบบที่สร้างความประทับใจในทุกมิติ ไม่ว่าจะเป็น สัดส่วนที่ลงตัว พื้นผิวที่สะอาดตาแข็งแรงทนทาน สื่อถึงความทันสมัยและเทคโนโลยีขั้นสูง การใส่ใจในรายละเอียด บ่งบอกถึงคุณภาพและงานฝีมือที่ประณีต พร้อมการตกแต่งที่ลงตัว พอเหมาะพอดี นอกจากนี้ ชิ้นส่วน (fit and finish)และอุปกรณ์ต่างๆ ล้วนทำจากวัสดุคุณภาพระดับพรีเมียม สร้างความภาคภูมิใจให้แก่เกษตรกรผู้เป็นเจ้าของ

เพื่อการใช้งานที่สะดวกสบายและมีประสิทธิภาพเพิ่มขึ้น มหินทรา OJA ได้รับการออกแบบให้มีความสูงที่เหมาะสม ช่วยเพิ่มทัศนวิสัยในการมองเห็นและสามารถมองเห็นพื้นที่ทำงานและอุปกรณ์ต่างๆ ได้แบบ 360 องศา อีกทั้งยังมีการติดตั้งหลอดไฟและอุปกรณ์ต่างๆ อยู่ในตำแหน่งที่เหมาะสม ไม่บดบังทัศนวิสัย ขณะเดียวกันก็ทำให้ มหินทรา OJA ดูเท่ ล้ำ นำสมัย สมเป็นดีไซน์แห่งอนาคต 

นอกจากนี้ การออกแบบของรถแทรกเตอร์รุ่น OJA ยังเป็นแบบแยกชิ้นส่วน ซึ่งมีข้อดี คือ สามารถติดตั้งอุปกรณ์เสริมได้ เกษตรกรสามารถติดตั้งไฟส่องสว่างสำหรับทำงานเพิ่มเติม หรืออุปกรณ์ต่อพ่วงอื่น ๆ ได้อย่างสะดวก อีกทั้งยังปรับแต่งได้ตามความต้องการ ทำให้เกษตรกรสามารถปรับแต่งรถแทรกเตอร์ให้เหมาะกับลักษณะงานและตอบสนองความต้องการได้อย่างลงตัว

ห้องโดยสารและพื้นที่ทำงานของคนขับ ได้รับการออกแบบอย่างพิถีพิถันเพื่อความสะดวกสบายสูงสุดและถูกต้องตามหลักสรีรศาสตร์ พร้อมด้วยแผงควบคุมที่ออกแบบอย่างเรียบง่าย  สะอาดตา ไม่เกะกะ จัดวางอยู่ในตำแหน่งที่เหมาะสม ใช้งานง่าย และสะดวกต่อการทำงาน ช่วยให้ตัวรถดูเพรียวลมและทันสมัย นอกจากนี้ ยังมีช่องเก็บของอัจฉริยะที่สามารถเก็บเครื่องมือต่างๆ ได้อย่างเป็นระเบียบ เช่น ชุดเครื่องมือ โซ่ ตะขอ และประแจ ซึ่งช่วยให้เกษตรกรทำงานได้อย่างสะดวก รวดเร็วคล่องตัว และมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

นอกจากนี้  มหินทรา OJA ยังให้ความสำคัญกับการออกแบบและเลือกใช้วัสดุที่ 1) ช่วยลดเสียงดัง การสั่นสะเทือน และความกระด้าง (NVH – Noise, Vibration, Harshness) ภายในห้องโดยสาร ช่วยให้เกษตรกรทำงานได้อย่างสะดวกสบาย ลดอาการเมื่อยล้า 2) ดูแลรักษาง่าย ช่วยประหยัดเวลาและค่าใช้จ่ายในการบำรุงรักษา และ  3) เพิ่มความปลอดภัยด้วยระบบความปลอดภัยต่างๆ เช่น ระบบเบรก ระบบไฟ และสัญญาณเตือน เพื่อให้เกษตรกรสามารถทำงานได้อย่างมั่นใจ

OJA – 3 เทคโนโลยีสุดล้ำ ปฏิวัติวงการเกษตรกรรมไทย

เพื่อรองรับความต้องการที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น เกษตรกรสมัยใหม่หัวคิดก้าวหน้าที่พร้อมพัฒนาตัวเองอยู่ตลอดเวลา ผู้ที่ทำการเกษตรเป็นอาชีพเสริม หรือแม้แต่ผู้มีใจรักในการเกษตรทั่วโลก มหินทรา OJA จึงได้รับการออกแบบให้มีความยืดหยุ่นในการใช้งาน มีกระบวนการผลิตที่มีมาตรฐานสูง  ใช้วัสดุคุณภาพเยี่ยม  เทคโนโลยีล้ำสมัย  ผ่านการทดสอบอย่างเข้มงวด  เพื่อให้มั่นใจได้ว่าสามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ  ทนทาน  ใช้งานได้ยาวนาน มีคุณภาพสูงสุดเมื่อเทียบกับผลิตภัณฑ์ในระดับเดียวกัน 

มหินทรา OJA มาพร้อมกับ 3 เทคโนโลยีสุดล้ำ ที่ไม่เพียงช่วยเพิ่มผลผลิตแต่ยังสร้างประสบการณ์ที่ยอดเยี่ยมในการทำงาน ประกอบด้วย PROJA (Productivity Pack): ชุดเพิ่มผลผลิต MYOJA (Telematics Pack): ชุดติดตามข้อมูลระยะไกล (Telematics) ROBOJA (Automation Pack): ชุดระบบอัตโนมัติ ซึ่งเป็นเทคโนโลยีที่เปิดตัวเป็นครั้งแรกในประเทศอินเดีย

PROJA – ช่วยให้ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ ลดต้นทุน เพิ่มผลผลิต

PROJA (The Productivity Pack) หรือ ชุดเพิ่มผลผลิต ถือเป็นส่วนสำคัญของ มหินทรา OJA ช่วยให้ใช้งานเครื่องมือต่างๆ ได้อย่างเหมาะสมและเพิ่มผลตอบแทนสูงสุด มีเป้าหมายเพื่อลดการใช้แรงงานคนและลดความเหนื่อยล้าของผู้ขับขี่ ช่วยลดต้นทุน เพิ่มผลผลิต และทำการเกษตรได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยเฉพาะในพื้นที่เพาะปลูกขนาดเล็ก  ฟีเจอร์เด่นของ PROJA ที่มาพร้อมกับ มหินทรา OJA  ประกอบด้วย 1) โหมดคลาน (Creeper Mode): ช่วยให้รถแทรกเตอร์เคลื่อนที่ด้วยความเร็วต่ำมาก เหมาะสำหรับงานที่ต้องการความละเอียด เช่น การไถพรวนดิน การปลูกพืช 2) เกียร์เดินหน้า-ถอยหลัง (F/R Shuttle): เปลี่ยนเกียร์เดินหน้าและถอยหลังได้อย่างสะดวก รวดเร็ว ไม่ต้องใช้คลัตช์ ช่วยให้ควบคุมรถได้ง่ายขึ้น คล่องตัวขึ้น 3) พวงมาลัยปรับระดับและยืดหดได้ (Tilt & Telescopic Steering): ปรับระดับและยืดหดพวงมาลัยได้ตามสรีระของผู้ขับขี่ ช่วยลดอาการเมื่อยล้า 4) เพลาขับเคลื่อนอิสระแบบไฟฟ้า (Wet Electric PTO): ถ่ายทอดกำลังเครื่องยนต์ไปยังอุปกรณ์ต่อพ่วงต่างๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ทำงานเงียบ และไม่ต้องบำรุงรักษามาก

MYOJA – ช่วยเก็บข้อมูล วิเคราะห์ข้อมูล และควบคุมการทำงานของรถแทรกเตอร์จากระยะไกล

MYOJA (Telematics Pack) หรือ ชุดติดตามข้อมูลระยะไกล ช่วยให้เกษตรกรสามารถควบคุมรถแทรกเตอร์ผ่านแอปพลิเคชันในโทรศัพท์มือถือ ซึ่งจะรายงานข้อมูลเกี่ยวกับพื้นที่ อัตราการใช้เชื้อเพลิงและสภาพของรถแทรกเตอร์ได้อย่างเรียลไทม์ ฟังก์ชันนี้ช่วยให้ผู้ใช้สามารถวางแผนการบำรุงรักษาและทำให้เกษตรกรมั่นใจได้ว่าจะสามารถควบคุมการทำงานของรถแทรกเตอร์ได้ตลอดเวลา พร้อมทั้งติดตามตรวจสอบสภาพของอุปกรณ์และการทำงานของรถแทรกเตอร์ได้อย่างต่อเนื่อง โดยมีฟีเจอร์ที่สำคัญ เช่น ระบบ GPS ที่ช่วยติดตามตำแหน่งรถแทรกเตอร์ได้อย่างแม่นยำ, การแจ้งเตือนเมื่อถึงเวลาเข้ารับการบำรุงรักษา, การแจ้งเตือนที่สำคัญต่างๆ, การติดตามการใช้น้ำมันเชื้อเพลิงที่สัมพันธ์กับพื้นที่ที่ใช้งานได้ รวมถึงการคำนวณระยะทางและพื้นที่เพาะปลูก

ROBOJA –ช่วยให้ทำงานได้อย่างสะดวกรวดเร็วและมีประสิทธิภาพด้วยระบบอัตโนมัติ

ROBOJA (the Automation Pack) หรือ ชุดระบบอัตโนมัติ ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพและความแม่นยำสูงสุด ช่วยลดความจำเป็นในการใช้แรงงานคนจำนวนมากในการควบคุมรถแทรกเตอร์ด้วยคุณสมบัติที่เป็นเลิศของฟังก์ชันนี้ ช่วยให้มหินทรา OJA สามารถจ่ายพลังงานไปยังอุปกรณ์ต่อพ่วงต่างๆ ที่ไม่มีเครื่องยนต์หรือแหล่งพลังงานของตัวเองได้  ช่วยให้สามารถทำการเกษตรได้อย่างมีประสิทธิภาพ  รวดเร็ว  ประหยัดเวลา  แรงงาน  และต้นทุน  พร้อมทั้งมั่นใจได้ว่างานที่ทำนั้นมีความถูกต้องแม่นยำ ได้ผลลัพธ์ตามที่ต้องการ โดยมีฟีเจอร์ที่สำคัญในระบบนี้ เช่น  ระบบควบคุมเพลาขับเคลื่อนอัตโนมัติ (Auto PTO) ที่สามารถเปิดหรือปิดเองโดยอัตโนมัติขณะเลี้ยวและถอยหลัง, ระบบยกเครื่องมืออัตโนมัติ (Auto Implement Lift) ยกและลดอุปกรณ์ต่างๆ ได้อย่างอัตโนมัติ ช่วยลดภาระให้เกษตรกร และช่วยให้ทำงานได้เร็วขึ้น และระบบเบรกด้านเดียวอัตโนมัติ (Auto One-Side Breaking) ระบบจะเบรกข้างเดียวขณะเข้าโค้ง ช่วยให้รถเข้าโค้งได้อย่างคล่องตัว ปลอดภัย และลดรอยสึกของยาง

วิเคราะห์ เจาะลึก ทุกข้อเท็จจริงอย่างตรงไปตรงมา กับผม นิธิ ท้วมประถม
ไม่พลาดทุกข้อมูล ข่าวสาร ข่าวรถยนต์ รถใหม่ สกู๊ปพิเศษ ลองขับ อย่าลืมติดตามเรา ช่องยูทูป – auto lifethailand tv

ติดต่อโฆษณา

Project Manager (คุณแอม)
โทร. 089 533 5115

Email : autolifethailand@gmail.com

หรือ Inbox ได้ทาง Facebook Fanpage https://www.facebook.com/autolifethailand.tv

รีวิวรถยนต์ ข่าวแบรนด์รถยนต์ ไลฟ์สไตล์ รถใหม่

Sirote Petchjamroensuk
Sirote Petchjamroensuk
The Old Writer Never Die. Content is The King. I Believe I Can Fly. Higher & Higher!
- Advertisement -spot_img
Slide 2
Slide 2
previous arrow
next arrow

Stay Connected

330,000FansLike
6,955FollowersFollow
153,000FollowersFollow
319FollowersFollow
994,000SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

Must Read

Related News