“โตโยต้า” เหมา ท็อปทรี เกมดวลอึด 10 ชั่วโมง “นักขับซามูไร” แท็กทีมคว้าชัยแทร็กช้าง

0
55

TOYOTA GAZOO RACING TEAM THAILAND สร้างผลงานระดับท็อป ในรายการ Idemitsu Super Endurance 600 Mins แท็กทีมคว้าท็อปทรีไปครอง หลังดวลอึดนาน 10 ชั่วโมง ที่ ช้างฯ เซอร์กิต โดยแชมป์ตกเป็นของ นาโอกิ คาวามูระ, เคนทาโร ซึจิโทริ และ ยูฮิ เซคิกูชิ ที่วิ่งไปได้ทั้งสิ้น 293 รอบสนาม

การชิงชัยในสนามสุดท้ายของ Idemitsu Super Endurance Southeast Asia Trophy 2023 ศึกรถยนต์ทางเรียบรูปแบบมาราธอนรายการใหญ่ของประเทศไทย กำหนดดวลความอึดทั้งสิ้น 10 ชั่วโมง ในรายการ Idemitsu Super Endurance 600 Mins บนสังเวียนช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต ออกสตาร์ทในช่วงสายวันเสาร์ที่ 23 ธันวาคม ที่ผ่านมา

เกมในเรซดังกล่าวเต็มไปด้วยความพลิกผัน ท้ายที่สุดหลังผ่านการแข่งขัน 10 ชั่วโมงเต็ม ชัยชนะตกเป็นของรถแข่ง TOYOTA FT86 หมายเลข 221 ในคลาส D2 จาก TOYOTA GAZOO RACING TEAM THAILAND ด้วยผลงานของ 3 นักขับแดนซามูไรอย่าง นาโอกิ คาวามูระ, เคนทาโร ซึจิโทริ และ ยูฮิ เซคิกูชิ หลังวิ่งไปได้ทั้งสิ้น 293 รอบสนาม คิดเป็นระยะทาง 1,334.322 กิโลเมตร

ขณะที่อันดับ 2 และ 3 เป็นของรถแข่ง TOYOTA ALTIS หมายเลข 219 จาก TOYOTA GAZOO RACING TEAM THAILAND  ที่ขับโดย สุทธิพงศ์ สมิตชาติ, ณัฐวุฒิ เจริญสุขะวัฒนะ และ มานัต กุละปาลานนท์ ตามด้วย TOYOTA ALTIS หมายเลข 220 ขับโดย กรัณฑ์ ศุภพงษ์, ณัฐพงษ์ ห่อทองคำ และ เฉิน เจียน หง ตามหลังผู้ชนะคนละ 4 รอบสนาม โดยท็อป 3 ของโอเวอร์ออลล์เป็นรถแข่งจากคลาส D2

ด้าน ORC Rookie Racing ทีมแข่งชั้นนำจากประเทศญี่ปุ่น ที่จัดทัพใหญ่ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการแข่งขัน นำทัพโดย Mr. MORIZO (Mr. Akio Toyoda) ผู้ก่อตั้งทีม ลงชิงชัยภายใต้รถแข่งพลังงานทางเลือก 3 คัน ประกอบด้วย GR Corolla H2 Concept, GR 86 CNF Concept และ Prius Hybrid สามารถซิ่งจบการแข่งขันในเรซสุดโหดเมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา

โดยฝ่ายจัดการแข่งขันรายการ Idemitsu Super Endurance Southeast Asia Trophy ได้ยืนยันอย่างเป็นทางการ พร้อมที่จะเดินหน้าจัดอีเวนต์สุดโหดรายการนี้ต่อไปในฤดูกาลหน้า