slide 1
slide 1
Image Slide 2
Image Slide 2
previous arrowprevious arrow
next arrownext arrow
HomeAutolife LifestyleTechnologyแคนนอนเดินหน้าพัฒนา “EOS R1” กล้องเรือธงรุ่นแรกในระบบ EOR R

แคนนอนเดินหน้าพัฒนา “EOS R1” กล้องเรือธงรุ่นแรกในระบบ EOR R

ชูไฮไลท์ระบบการประมวลผลภาพสุดล้ำใหม่ล่าสุด เพื่อยกระดับประสิทธิภาพระบบออโต้โฟกัส เพื่อคุณภาพของไฟล์ภาพอันน่าทึ่ง

แคนนอนประกาศเดินหน้าพัฒนากล้อง “EOS R1” กล้องมิเรอร์เลสฟูลเฟรมเรือธงรุ่นแรกในระบบ EOS R ที่จะมาพร้อมเมาท์ RF โดยตั้งเป้าเปิดตัวภายในปี 2567 นี้ EOS R1 เป็นสุดยอดกล้องมิเรอร์เลสที่ผสานเทคโนโลยีสุดล้ำของแคนนอนเข้าด้วยกันเพื่อยกระดับการทำงานของมืออาชีพโดยเฉพาะ สมบูรณ์แบบด้วยประสิทธิภาพการทำงานขั้นสูงสุด คุณสมบัติความแข็งแกร่งทนทาน และคุณภาพไฟล์ดีเยี่ยมที่เชื่อถือได้ในระดับเรือธง โดยเปิดมาตรฐานใหม่ทั้งในส่วนของภาพนิ่งและวิดีโอได้อย่างน่าทึ่ง พร้อมตอบสนองความต้องการที่เหนือกว่าของช่างภาพชั้นแนวหน้าในทุกสาขาการทำงาน ไม่ว่าจะเป็นการถ่ายภาพกีฬา การรายงานข่าว ไปจนถึงการผลิตวิดีโอ

กล้องรุ่นนี้จะติดตั้งชิปประมวลผลภาพ DIGIC Accelerator ที่ได้รับการพัฒนาขึ้นใหม่เพื่อเสริมการทำงานของชิปประมวลผลภาพ DIGIC X ที่มีอยู่เดิม โดยระบบประมวลผลภาพรูปแบบใหม่ซึ่งประกอบด้วยโปรเซสเซอร์เหล่านี้ ทำงานผสานร่วมกับเซนเซอร์ CMOS ตัวใหม่ จะทำให้กล้องสามารถประมวลผลข้อมูลปริมาณมหาศาลได้ด้วยความเร็วสูง ตลอดจนช่วยเพิ่มประสิทธิภาพของระบบโฟกัสอัตโนมัติ (AF) และฟังก์ชันอื่น ๆ ให้ดีเยี่ยมกว่าเดิมอย่างที่ไม่เคยปรากฏมาก่อน

เมื่อผสานการทำงานของระบบการประมวลผลภาพรูปแบบใหม่เข้ากับเทคโนโลยีการเรียนรู้เชิงลึกด้วยกระบวนการขั้นสูง ทำให้แคนนอนเข้าถึงประสิทธิภาพการจำแนกวัตถุต่าง ๆ ได้อย่างรวดเร็วและแม่นยำสูง ซึ่งจะเห็นจากการติดตามจับภาพวัตถุที่แม่นยำยิ่งขึ้น เช่น ในขณะถ่ายการแข่งขันกีฬาซึ่งมีสมาชิกในทีมหลายคนอยู่ในตำแหน่งที่ซ้อนทับกัน ช่างภาพก็จะสามารถจับภาพผู้เล่นที่ต้องการได้อย่างต่อเนื่อง แม้จะมีผู้เล่นคนอื่นเคลื่อนที่ผ่านคน ๆ นั้นก็ตาม นอกจากนี้ ฟังก์ชันออโต้โฟกัสแบบ “Action Priority” ยังสามารถจำแนกการเคลื่อนไหวของวัตถุผ่านการวิเคราะห์ตำแหน่งวัตถุได้อย่างรวดเร็ว โดยเฉพาะในเกมกีฬาที่ไม่อาจคาดเดาได้ว่าจังหวะต่อไปจะเกิดอะไรขึ้น ฟังก์ชันนี้จะตรวจจับผู้เล่นที่มีพฤติกรรมบางอย่างให้โดยอัตโนมัติ เช่น คนที่กำลังเตะบอล โดยจะกำหนดให้เป็นวัตถุหลักและเลื่อนกรอบโฟกัสติดตามทันที ช่างภาพจึงสามารถถ่ายภาพช่วงเวลาสำคัญในเกมการแข่งขันได้อย่างแม่นยำและทันท่วงที

การผสานระบบการประมวลผลภาพรูปแบบใหม่และเทคโนโลยีการเรียนรู้เชิงลึก ยังช่วยปรับปรุงคุณภาพของไฟล์ภาพ โดยแคนนอนเพิ่มฟังก์ชันลดสัญญาณรบกวนภาพ (Noise reduction) ซึ่งแต่เดิมเป็นฟังก์ชันที่ถูกพัฒนาและใช้งานในซอฟต์แวร์ของคอมพิวเตอร์ทั่วไป โดยได้ถูกนำมาใช้เป็นฟังก์ชันของกล้องรุ่นนี้ เพื่อปรับปรุงคุณภาพของไฟล์ภาพให้ดียิ่งขึ้น และช่วยให้ช่างภาพสามารถสร้างสรรค์ผลงานได้สวยสมบูรณ์แบบมากกว่าเดิม

ปัจจุบัน แคนนอนกำลังทำการทดสอบภาคสนามกับกล้องรุ่นนี้ และใช้สนับสนุนการแข่งขันกีฬาระดับนานาชาติที่กำลังจะจัดขึ้นหลายรายการ เพื่อร่วมบันทึกช่วงเวลาสำคัญอันน่าประทับใจ

แคนนอนยังคงขยายกลุ่มผลิตภัณฑ์กล้อง EOS R SYSTEM และเลนส์ RF ประสิทธิภาพสูงอย่างต่อเนื่อง เพื่อตอบสนองความต้องการกลุ่มผู้ใช้งานที่หลากหลาย และส่งเสริมวัฒนธรรมการถ่ายภาพและวิดีโอให้แพร่หลายในกลุ่มคนทั่วไปมากยิ่งขึ้น

หมายเหตุ:

  1. เปรียบเทียบกับรุ่น EOS R3 (วางจำหน่ายเมื่อเดือนพฤศจิกายน 2564)

วิเคราะห์ เจาะลึก ทุกข้อเท็จจริงอย่างตรงไปตรงมา กับผม นิธิ ท้วมประถม
ไม่พลาดทุกข้อมูล ข่าวสาร ข่าวรถยนต์ รถใหม่ สกู๊ปพิเศษ ลองขับ อย่าลืมติดตามเรา ช่องยูทูป – auto lifethailand tv

ติดต่อโฆษณา

Project Manager (คุณแอม)
โทร. 089 533 5115

Email : autolifethailand@gmail.com

หรือ Inbox ได้ทาง Facebook Fanpage https://www.facebook.com/autolifethailand.tv

รีวิวรถยนต์ ข่าวแบรนด์รถยนต์ ไลฟ์สไตล์ รถใหม่

Sirote Petchjamroensuk
Sirote Petchjamroensuk
The Old Writer Never Die. Content is The King. I Believe I Can Fly. Higher & Higher!
- Advertisement -spot_img
Slide 2
Slide 2
previous arrow
next arrow

Stay Connected

330,000FansLike
6,955FollowersFollow
153,000FollowersFollow
319FollowersFollow
994,000SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

Must Read

Related News