Nissan Navara ตัวถังปัจจุบัน ซึ่งมีรหัสตัวถัง D24 ได้ทำตลาดมานานกว่า 10 ปีแล้ว จึงสมควรแก่เวลาที่จะส่งรุ่นใหม่มารับช่วงต่อเสียที โดย Nissan ออสเตรเลีย ได้เผยแพร่วีดีโอ Teaser ของทายาทกระบะรุ่นถัดไปของค่ายมาให้ชมกันแล้ว พร้อมกับระบุว่าจะเปิดตัวในวันที่ 19 พฤศจิกายน 2025 แม้จะยังไม่มีการเปิดเผยรายละเอียดใดในขณะนี้ แต่ก่อนหน้า มีการเปิดเผยว่า Nissan Navara จะใช้งานวิศวกรรมร่วมกับ Mitsubishi Triton สอดคล้องกับภาพสัดส่วนตัวถังในวีดีโอ ที่เห็นแค่เพียงบางส่วน แต่ยังเห็นความละม้ายคล้ายคลึงกัน
มีรายงานว่าตัวแทนจำหน่าย Nissan ออสเตรเลีย ได้ยลโฉม Nissan Navara รุ่นล่าสุด ในที่ประชุมปิดไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งกระแสไปในแนวทางว่ามีความแตกต่างจาก Mitsubishi Triton ไม่น้อย ส่วนสิ่งที่เปลี่ยนแปลงไป เท่าที่เห็นจากภาพในขณะนี้คือชุดหน้าใหม่ครอบคลุมถึง ไฟหน้าชุดบนที่มีแถบ DRL เส้นเดียว, ฝากระโปรงหน้าใหม่ที่มีโหนกสูงขึ้น, กันชนหน้าและกระจังหน้า ส่วนไฟท้ายเปลี่ยนกราฟฟิกด้านในให้เป็นรูปตัวอักษร C
ที่กระบะหลังยังเสริมสปอร์ตบาร์ด้วย อย่างไรก็ตาม มีการคาดการณ์ว่า Nissan Navara จะมีไฟหน้าโคมล่างที่มีขนาดเท่ากันกับของ Mitsubishi Triton แต่บานประตูรวมไปถึงซุ้มล้อ และกระจกอาจจะใช้ร่วมกันเลย สำหรับห้องโดยสารในตอนนี้มีเพียงภาพปุ่ม Push Start เท่านั้น ซึ่งหน้าตาดูเหมือนจะยกของ Triton มาใช้เลย ส่วนรูปแบบตัวถังจะมีให้เลือกครบถ้วนทั้งกระบะตอนเดียว, กระบะแคป และ กระบะสี่ประตู
ขุมพลังของ Nissan Navara รุ่นใหม่ คาดว่าจะใช้ร่วมกับ Mitsubishi Triton เช่นกันกับ เครื่องยนต์ดีเซล ขนาด 2.4 ลิตร เทอร์โบ กำลังสูงสุด 204 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 470 นิวตันเมตร ช่วงล่างหลังจะเป็นแบบ leaf spring เหมือนกัน ทั้งยังมีรายงานด้วยว่าอาจมีขุมพลังพ่วงระบบไฟฟ้าตามมาเสริมทัพ และอาจมีรหัส NISMO ตามมาด้วย ซึ่งในตอนนี้ยังอยู่ระหว่างการพิจารณา ส่วนกำหนดการออกจำหน่ายในออสเตรเลีย จะเริ่มขึ้นในช่วงกลางปีหน้า