“ดาวขับทางฝุ่น” เรียกร้อง “ศึกเวิลด์แรลลี่” ปรับรูปแบบอีเวนต์ซีซั่นหน้า

0
45

ฝ่ายจัดการแข่งขันแรลลี่ชิงแชมป์โลก เตรียมหารือเกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลงรูปแบบการแข่งขันในปีหน้า หลังการผลักดันของ ทีมแข่ง ที่เรียกร้องให้การแข่งขันในแต่ละสนามมีความกระชับยิ่งขึ้น รวมถึงเปิดโอกาสให้แฟนความเร็วสามารถเข้าถึงได้มากยิ่งขึ้นด้วยเช่นกัน

โปรโมเตอร์จัดการแข่งขัน ศึกเวิลด์แรลลี่แชมเปี้ยนชิพ ได้รวบรวมแนวคิดและฟีดแบ็กจากหลายฝ่ายในช่วง 3 เดือนที่ผ่านมา เพื่อนำมาปรับปรุงการแข่งขัน หลังได้รับเสียงวิจารณ์จาก นักแข่ง รวมถึงทีมแข่ง ในเรื่องของแนวทางจากการแข่งขันที่ขาดทิศทางในการพัฒนา

สำหรับข้อเสนอต่างๆจะนำเข้าที่ประชุมเพื่อหารือและกำหนดทิศทางสำหรับการแข่งขันในฤดูกาลหน้า ซึ่งรูปแบบการแข่งขัน รวมถึงการให้คะแนน และระยะทางของการแข่งขัน เป็นประเด็นสำคัญที่ได้รับเสียงสะท้อนจากบรรดานักแข่ง และหวังที่จะเห็นการเปลี่ยนแปลงในซีซั่นหน้า

โดยเฉพาะในเรื่องของระยะทางในการเดินทางที่หลายฝ่ายมองว่าเป็นสิ่งที่ต้องแก้ไข ยกตัวอย่างเช่นบางอีเวนต์ที่ต้องเสียเวลาในการเดินทางกว่า 12 ชั่วโมง เพื่อทำการแข่งขันเพียง 140 กิโลเมตร ถ้าสามารถทำให้กระชับยิ่งขึ้นได้น่าจะเป็นเรื่องที่ดีสำหรับทุกฝ่าย รวมถึงการเปิดโอกาสให้แฟนความเร็วสามารถเข้าถึงการแข่งขันได้มากยิ่งขึ้นด้วยเช่นกัน

ซึ่งข้อเรียกร้องจากบรรดาทีมแข่ง รวมถึงนักแข่ง ในเรื่องของความเปลี่ยนแปลงดังกล่าว เชื่อว่าจะช่วยเพิ่มความเข้มข้นให้กับการแข่งขัน และเพิ่มจำนวนแฟนความเร็วให้กับ ศึกเวิลด์แรลลี่ แชมเปี้ยนชิพ ด้วยเช่นกัน