“มอร์บิเดลลี คู่ควรกับรถแข่งทีมโรงงานดูคาติ ในซีซั่นหน้า” : บันยาญ่า

0
76

ฟรานเชสโก้ บันยาญ่า แชมป์โลกอิตาเลียน ออกมาแสดงความคิดเห็นว่า ฟรังโก้ มอร์บิเดลลี ดาวบิดร่วมสำนัก คู่ควรที่จะได้ลงซิ่งรถแข่งทีมโรงงานดูคาติในฤดูกาลหน้า หลังสามารถบรรลุสัญญาร่วมกับ พรีม่า พรามัค เรซซิ่ง เพื่อไล่ล่าความสำเร็จร่วมกัน

ดาวบิดอิตาเลียนวัย 28 ปี เตรียมโยกไปลงซิ่งร่วมกับ พรีม่า พรามัค เรซซิ่ง ทีมแซทเทิลไลต์ค่ายดูคาติในฤดูกาลหน้า หลังสิ้นสุดสัญญากับ ค่ายยามาฮ่า ส่งผลให้ ฟรังโก้ มอร์บิเดลลี่ เป็นผลผลิตจาก วีอาร์โฟร์ตี้ซิกซ์ อะคาเดมี คนที่ 4 ที่ได้ลงบิดรถแข่งดูคาติในซีซั่นหน้า

โดย ฟรานเชสโก้ บันยาญ่า เพื่อนร่วมสำนัก วีอาร์โฟร์ตี้ซิกซ์ อะคาเดมี ได้ออกมาแสดงความคิดเห็นถึงเรื่องดังกล่าวว่า “ผมไม่รู้ว่ามันจะเปลี่ยนแปลงการฝึกซ้อมของเราหรือไม่ แต่ผมแฮปปี้มากที่มี แฟรงค์กี้ บนรถแข่งดูคาติ ผมคิดว่าเขาเหมาะสมที่จะได้รับโอกาสนี้ หลังต้องเจอกับช่วงเวลาที่ยากลำบากที่ ยามาฮ่า”

“แม้จะไม่ใช่ช่วงเวลาที่ดีที่สุดสำหรับเขา แต่ทุกคนรู้ดีถึงศักยภาพของ แฟรงค์กี้ สำหรับผมเป็นเรื่องดีที่เราจะได้ขี่มอเตอร์ไซค์ที่เหมือนกัน และเราจะได้พูดคุยในเรื่องเดียวกัน ซึ่งบางครั้งเราได้พูดคุยถึงรถของเรา แต่มันไม่สามารถเปรียบเทียบกันได้ผ่านการพูดคุยเพียงเท่านั้น ผมมีความสุขมากและคิดว่าเขาสมควรจะได้รับมัน”