“อีแวนส์” คว่ำนักขับเจ้าถิ่น ซิวชัย “แรลลี่ ฟินแลนด์” บวกแต้มบี้จ่าฝูง

0
8

เอลฟิน อีแวนส์ ดาวขับเมืองผู้ดีสังกัดโตโยต้า กาซู เรซซิ่ง ดับเบิ้ลยูอาร์ที ระเบิดฟอร์มเหนือนักขับเจ้าถิ่น ควบรถแข่งโตโยต้า จีอาร์ ยาริส แรลลี่ 1 คว้าชัยในสนามล่าสุดที่ ฟินแลนด์ ลดช่องว่างระหว่าง เคลเล่ โรงานเปร่า จ่าฝูงที่ซิ่งไม่จบการแข่งขันเหลือ 25 คะแนน

ศึกเวิลด์ แรลลี่ แชมเปี้ยนชิพ 2023 สนามที่ 9 ของฤดูกาล ดวลความเร็วระหว่างวันที่ 3-6 สิงหาคม ที่ผ่านมา ณ ยูลาสคิวลา เซ็นทรัล ฟินแลนด์ ประเทศฟินแลนด์ แบ่งการชิงชัยเป็น 22 ช่วงทดสอบพิเศษ รวมระยะทางทั้งสิ้น 320.56 กิโลเมตร ในรายการเซคโต้ แรลลี่ ฟินแลนด์

แม้จะเป็นสังเวียนโฮมเรซของ เคลเล่ โรวานเปร่า ผู้นำบนตารางแชมเปี้ยนชิพ ทว่าเป็นทางด้าน เอลฟิน อีแวนส์ สังกัดโตโยต้า กาซู เรซซิ่ง ดับเบิ้ลยูอาร์ที ที่ทำผลงานได้อย่างโดดเด่น ซิ่งทำเวลาขึ้นเป็นผู้นำตั้งแต่วันแรกของการแข่งขัน และสามารถรักษาตำแหน่งไว้ได้อย่างเหนียวแน่นตลอดทั้ง 3 วันของการแข่งขัน

ก่อนจะจัดการคว้าแชมป์ที่ 2 ในฤดูกาลให้กับตนเอง หลังซิ่งจบการแข่งขันด้วยเวลารวม 2 ชั่วโมง 33 นาที 11.3 วินาที เหนือกว่า เธียร์รี นอยวิลล์ จาก ฮุนได เชลล์ โมบิส ดับเบิ้ลยูอาร์ที ที่รั้งอันดับ 2 อยู่ 39.1 วินาที ขณะที่ เคลเล่ โรวานเปร่า ซิ่งไม่จบการชิงชัยต่อหน้าแฟนความเร็วโฮมเรซ

จากผลการแข่งขันดังกล่าว ส่งผลให้ เอลฟิน อีแวนส์ ลดช่องว่างระหว่าง เคลเล่ โรวานเปร่า ผู้นำบนตารางแชมเปี้ยนชิพเหลือ 25 คะแนน สำหรับการชิงชันสนามถัดไปมีคิวดวลความเร็วระหว่างวันที่ 7-10 กันยายน บนสังเวียนลาเมีย เซ็นทรัล กรีซ ประเทศกรีซ ในรายการอะโครโพลิส แรลลี่ กรีซ