“ฟอร์ด” อัปเกรด “แร็พเตอร์” ร่วมแจม “เอเชีย ครอสคันทรี่”

ฟอร์ด ประเทศไทย แท็กทีม ฟีลลิค อินโนเวชัน มอเตอร์สปอร์ต ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ ศึกเอเชีย ครอส คันทรี แรลลี่ โดยจับคู่ ไมเคิล ฟรีแมน และ ไชยยา ชมมาลี ไล่ล่าความสำเร็จ ภายใต้รถแข่งฟอร์ด เรนเจอร์ แร็พเตอร์ ในคลาสทีทูเอ บนเส้นทางไทย-ลาว ระยะทางกว่า 2,000 กิโลเมตร  

หลังจากที่ ฟอร์ด มอเตอร์ ยืนยันเข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ เกมครอสคันทรี่ แรลลี่ ระดับตำนานอย่าง ดาการ์ แรลลี่ ในปีนี้ พร้อมประกาศไล่ล่าบัลลังก์แชมป์ให้ได้ภายใน 2 ปี โดยร่วมมือระหว่าง ฟอร์ด เพอร์ฟอร์มานซ์ พัฒนารถแข่ง ฟอร์ด เรนเจอร์ T1+ ร่วมกับ นีล วูลริดจ์ มอเตอร์สปอร์ต ทีมแข่งแห่งเซาท์แอฟริกา และยอดทีมแข่งทางฝุ่นเมืองผู้ดีอย่าง เอ็ม-สปอร์ต

ล่าสุดเป็นคิวของ ฟอร์ด ประเทศไทย ที่พร้อมชิงชัยบนสังเวียนทางรุ่นระดับเอเชียร่วมกับ ฟีลลิค อินโนเวชัน มอเตอร์สปอร์ต อัปเกรด ฟอร์ด เรนเจอร์ แร็พเตอร์ ไล่ล่าความสำเร็จใน คลาสทีทูเอ หรือ โปรดักชัน เอเชีย โดยจับคู่นักขับจอมเก๋าอย่าง ไมเคิล ฟรีแมน และ ไชยยา ชมมาลี โค-ไดรเวอร์ มากประสบการณ์

“ฟอร์ดรู้สึกตื่นเต้นที่ได้ร่วมมือกับทีมแข่ง ฟีลลิค อินโนเวชัน มอเตอร์สปอร์ต ในครั้งนี้ นับเป็นอีกก้าวสำคัญที่จะยกระดับแบรนด์ไปอีกขั้นในวงการมอเตอร์สปอร์ต ซึ่งการแข่งขันที่มีความท้าทายมากขึ้นกว่าเดิม จะเป็นเครื่องพิสูจน์สมรรถนะของฟอร์ด เรนเจอร์ แร็พเตอร์ และความสามารถของทีม เพื่อให้แฟนๆมอเตอร์สปอร์ตได้สัมผัสถึงความดุดันอย่างแท้จริง” นายรัฐการ จูตะเสน กรรมการผู้จัดการ ฟอร์ด ประเทศไทย กล่าว

สำหรับศึกเอเชีย ครอสคันทรี แรลลี่ 2023 มีคิวดวลความเร็วระหว่างวันที่ 13-19 สิงหาคม นี้ ออกสตาร์ทที่ พัทยา (ประเทศไทย) ไปสิ้นสุดการแข่งขันที่ ปากเซ (ประเทศลาว) รวมระยะทางทั้งสิ้นกว่า 2,000 กิโลเมตร