slide 1
slide 1
Image Slide 2
Image Slide 2
previous arrowprevious arrow
next arrownext arrow
Homeข่าวสารข่าวรถยนต์Toyota bZ3C และ bZ3X รถยนต์ต้นแบบขุมพลัง EV ก่อนออกขายจริงที่จีน ภายใน 12 เดือนจากนี้

Toyota bZ3C และ bZ3X รถยนต์ต้นแบบขุมพลัง EV ก่อนออกขายจริงที่จีน ภายใน 12 เดือนจากนี้

Toyota Motor Corporation ได้เปิดตัวรถยนต์ต้นแบบขุมพลัง EV สองรุ่นในงาน 2024 Beijing Auto Show โดยเป็นส่วนหนึ่งของการก้าวเข้าสู่การเป็นกลางทางคาร์บอน ทั้งสองรุ่นพัฒนาขึ้นภายใต้ความร่วมมือของบริษัทลูก Toyota ในประเทศจีนและบริษัทท้องถิ่นคู่ค้า เพื่อให้ตรงกับความต้องการของลูกค้าในพื้นที่

ทางการยังไม่เปิดเผยรายละเอียดเกี่ยวกับ Toyota bZ3C และ bZ3X เท่าใดนัก นอกจากระบุว่าขับเคลื่อนด้วยขุมพลังไฟฟ้า มาพร้อมกับระบบช่วยเหลือผู้ขับขี่ล่าสุดและห้องโดยสารแบบ smart เพื่อให้ได้ประสบการณ์การขับขี่ที่ปลอดภัยและสะดวกสบาย จนเกิดเป็นคุณค่าทางประสบการณ์ ทั้งสองรุ่นจะพร้อมออกจำหน่ายจริงที่ประเทศจีน ภายใน 1 ปีนับจากนี้


Toyota bZ3C

Toyota bZ3C เป็นผลงานการพัฒนาร่วมกันระหว่าง BYD TOYOTA EV TECHNOLOGY, FAW Toyota Motor และ Intelligent ElectroMobility R&D Center by TOYOTA (IEM) ออกแบบขึ้นภายใต้แนวคิด Reboot จนเป็นรถยนต์ไฟฟ้า Crossover ที่โดดเด่นพร้อมมอบพื้นที่ที่ทั้งสนุก และเป็นส่วนตัวให้กับลูกค้าในกลุ่ม Gen Zโดยเป็นเวอร์ชั่นผลิตที่ได้ต่อยอดจากรถยนต์ต้นแบบ bZ Sport Crossover Concept ที่เปิดตัวในปีก่อน

Toyota bZ3C โดดเด่นด้วยเอกลักษณ์ไฟหน้าและไฟท้ายทรงตัว C ปรับนอน ส่วนกระจกมองข้างเป็นแบบปกติและเปลี่ยนจากกล้อง ดีไซน์ดูลู่ลมด้วยแนวหลังคาลาดลง พร้อมยกส่วนปลายของฝาท้าย และล้อลายใบพัดเพื่อความลู่ลม ส่วนห้องโดยสารมาในสีแดง มาพร้อมหน้าจอแสดงผลขนาดใหญ่กลางแดชบอร์ด, พวงมาลัยสองก้าน, คอลโซลเกียร์ขนาดใหญ่ และไฟ Ambient รอบห้องโดยสารที่ล้อมรอบคอลโซลเกียร์รวมถึงแผงประตู


Toyota bZ3X

Toyota bZ3X พัฒนาขึ้นร่วมกันระหว่าง Guangzhou Automobile Group, GAC Toyota Motor Co., Ltd. และ IEM เช่นเคยจนเป็นรถยนต์ SUV ขุมพลังไฟฟ้าสำหรับครอบครัว มอบพื้นที่ห้องโดยสารขนาดใหญ่ที่พัฒนาขึ้นภายใต้แนวคิด “Cozy Home” เคลื่อนที่ได้ หรือ มอบบรรยากาศที่สะดวกสบายและอบอุ่นให้กับผู้โดยสาร

Toyota bZ3X มาพร้อมกับไฟหน้าทรงตัว C เช่นกัน แต่ไฟท้ายจะเป็นแถบตรงยาวตลอดแนว และลากไปจนถึงด้านข้างตัวถัง เซนเซอร์ LiDAR ติดตั้งอยู่เหนือกระจกบานหน้า สีตัวถังตัดด้วยสีดำทั้งชายล่างรอบคัน, เสาหลังคาทั้งหมด, หลังคา และกระจกมองข้าง ห้องโดยสารเปลี่ยนโทนสีเป็นสีขาวแทน เสริมด้วยหลังคา Panoramic ขนาดใหญ่ และพวงมาลัยสองก้าน ส่วนคอลโซลเกียร์เปลี่ยนให้ต่างจากของ bZ3C

 

ที่มา: Toyota, carnewschina

- Advertisement -spot_img
Slide 2
Slide 2
previous arrow
next arrow

Stay Connected

330,000FansLike
6,955FollowersFollow
153,000FollowersFollow
319FollowersFollow
994,000SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

Must Read

Related News