slide 1
slide 1
Image Slide 2
Image Slide 2
previous arrowprevious arrow
next arrownext arrow
Homeข่าวสารข่าวรถยนต์หลุด All NEW BMW X3 (G45) เครื่องยนต์สันดาปยังมี พร้อมดีไซน์ใหม่บน platform เดิม

หลุด All NEW BMW X3 (G45) เครื่องยนต์สันดาปยังมี พร้อมดีไซน์ใหม่บน platform เดิม

แม้ BMW X3 ขุมพลัง EV ในรหัส iX3 จะเปิดตัวในปี 2025 โดยมาพร้อมกับ platform แบบใหม่อย่าง Neue Klasse เป็นคันแรกของค่ายแต่ BMW X3 รุ่นที่ใช้เครื่องยนต์สันดาป จะยังคงอยู่และออกจำหน่ายเคียงข้างกันไป โดยรุ่นถัดไปจะมีรหัสตัวถังว่า G45 ล่าสุด มีภาพหลุดด้านนอกมาให้ชมแล้วก่อนถึงกำหนดเปิดตัว ทั้งยังมีรายละเอียดบางส่วน มาเป็นการเรียกน้ำย่อยก่อนเจอกันในปีนี้

BMW X3 รหัสตัวถัง G45 ปรับอัตลักษณ์ดีไซน์ของค่ายแบบใหม่มาใช้หลายจุด เรียกได้ว่าให้อารมณ์ XM ย่อส่วนและดูแตกต่างจาก iX3 ไฟหน้าเป็นแบบก้อนเดียว ส่วนกระจังหน้าไตคู่ปรับไปใช้แบบแปดเหลี่ยม พร้อมซี่กระจังที่ผสานทั้งแนวตั้งและแนวเฉียงเข้าด้วยกัน ชายล่างตัวถังตัดด้วยสีเงินและสีดำ ส่วนมือเปิดประตูเป็นแบบจมลงตัวถัง เส้นสายตัวถังโดยรวมดูจะเน้นความไหลลื่นเป็นหลัก ไม่ได้เป็นสันคมเหมือนที่เคยเป็น

ด้านหลังหรือภายในของ BMW X3 ตัวถัง G45 ยังไม่มีภาพหลุดมาด้วย แต่หากอ้างอิงจากภาพ Spyshot รถยนต์ทดสอบที่เคยเผยแพร่ก่อนหน้า คาดว่าจะได้อิทธิพลมาจาก XM ทั้งในส่วนของไฟท้ายที่มีกราฟฟิกรูปตัวอักษร Y และตำแหน่งยึดป้ายทะเบียน ส่วนขุมพลังคาดว่าจะยกของเดิมไปใช้ ทั้งเบนซินรหัส 20 xDrive / 30 xDrive, ดีเซล รหัส 20d xDrive, PHEV รหัส 30e xDrive และตัวแรงรหัส M50 xDrive

ทั้งหมดอยู่บน platform แบบ CLAR แบบเดิม ส่วนการตั้งชื่อรุ่น BMW X3 ตัวถัง G45 ที่ใช้เครื่องยนต์เบนซิน จะไม่นำ i มาห้อยท้ายอีกต่อไป เช่นเดียวกับ BMW 1-Series ที่พึ่งเปิดตัวไป เพื่อสงวนการใช้รหัสดังกล่าวไว้กับรถยนต์ไฟฟ้า ส่วนช่องชาร์จไฟในรุ่น PHEV จะอยู่ที่แก้มหน้าฝั่งซ้าย ปิดท้ายด้วยกำหนดการผลิตที่มีข่าวว่าจะเริ่มขึ้นในเดือนสิงหาคมนี้ และอาจลากยาวไปจนถึงเดือนตุลาคม 2033 เลยทีเดียว

 

ที่มา: carbuzz, carscoops

- Advertisement -spot_img
Slide 2
Slide 2
previous arrow
next arrow

Stay Connected

330,000FansLike
6,955FollowersFollow
153,000FollowersFollow
319FollowersFollow
994,000SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

Must Read

Related News