slide 1
slide 1
Image Slide 2
Image Slide 2
previous arrowprevious arrow
next arrownext arrow
Homeข่าวสารข่าวรถยนต์Bentley Batur Convertible จำนวนจำกัด 16 คัน ขุมพลัง W12 6.0 ลิตร เทอร์โบคู่

Bentley Batur Convertible จำนวนจำกัด 16 คัน ขุมพลัง W12 6.0 ลิตร เทอร์โบคู่

Bentley Motors เปิดตัวรถยนต์รุ่นสั่งทำพิเศษซึ่งนับเป็นรุ่นที่ 3 ของกลุ่ม Created by Mulliner ใน Bentley ยุคสมัยใหม่ในชื่อ Bentley Batur Convertible โดยสองรุ่นก่อนคือ Bacalar Barchetta และ Batur Coupe พร้อมกับนำแรงบันดาลใจจาก Bacalar มาใช้ด้วยการคงไว้ซึ่ง concept รถยนต์สองที่นั่งเปิดประทุน พร้อมห้องโดยสารแบบโอบล้อม Wraparound Cockpit

Bentley Batur Convertible มาพร้อมกับกระจังหน้าอันเป็นเอกลักษณ์ของค่าย โดยซี่กระจังพ่นสีดำเงา Gloss Black Titanium ส่วนสีส้มที่เห็นยังเป็นสีพิเศษชื่อ Vermillion Gloss และตัดสีตัวถังด้วยการนำสีพิเศษอย่างสี Vermillion Gloss Duo และ Satin Black Titanium มาตกแต่งรอบคัน กลไกหลังคาเปิดประทุนมีทั้งวัสดุซับเสียงและการซีลปิด เพื่องดเสียงรบกวนในยามปิดหลังคา และสามารถเปิดปิดได้ด้วยระบบไฟฟ้าภายในเวลา 19 วินาที ในขณะที่ขับขี่ที่ความเร็วสูงสุด 50 กิโลเมตร/ชั่วโมง

ชายกันชนหน้า, สเกิร์ตข้าง และดิฟฟิวเซอร์หลัง ทำจากคาร์บอนไฟเบอร์แบบ high gloss ห้องโดยสารของ Bentley Batur Convertible ตกแต่งด้วยสีชมพู Rose Gold ในจุดที่ผู้ขับขี่สัมผัสอย่างปุ่มสตาร์ทเครื่องยนต์, ปุ่มปรับรูปแบบการขับขี่ Drive Mode Selector, พวงมาลัย และแผงควบคุมระบบปรับอากาศ หลังเบาะคู่หน้ามีการเสริมโหนก Airbridge ซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของรถสปอร์ตจากในอดีต และยังมีพื้นที่เก็บสัมภาระหลังเบาะอีกด้วย

ขุมพลังของ Bentley Batur Convertible เป็นเครื่องยนต์เบนซิน แบบ W12 เทอร์โบคู่ ขนาด 6.0 ลิตร ปรับแต่งท่อไอดีรวมถึงปรับการตั้งค่าใหม่ พร้อมอัพเกรดเทอร์โบคู่และอินเตอร์คูลเลอร์ กำลังสูงสุด 750 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 1,000 นิวตันเมตร ส่งกำลังผ่านเกียร์อัตโนมัติ DCT 8 จังหวะ ทางเดินไอเสียทั้งหมดทำจากไททาเนียม ส่วนปลายท่อใช้เทคโนโลยี 3D-Pritning วัสดุไททาเนียมเช่นกัน ให้สุ้มเสียงสมฐานะพละกำลัง

Bentley Batur Convertible ยังเป็นหนึ่งในรถยนต์รุ่นท้ายๆ ของค่ายที่จะได้ใช้ขุมพลังดังกล่าว เนื่องจากบริษัทมีกำหนดการยุติการผลิตขุมพลัง W12 ในฤดูร้อนนี้หรือราวเดือนมิถุนายน – กันยายน สำหรับจำนวนการผลิตจะจำกัดไว้ที่ 16 คันทั่วโลก ซึ่งลูกค้าที่ได้ครอบครองยังมีสิทธิ์สั่งตกแต่งพิเศษได้ตามต้องการ โดยทีมงาน Mulliner ยังมี option สีและวัสดุแบบที่ไม่เคยมีขายใน Bentley รุ่น Production ทั่วไปให้เลือกด้วย

ที่มา: Bentley

- Advertisement -spot_img
Slide 2
Slide 2
previous arrow
next arrow

Stay Connected

330,000FansLike
6,955FollowersFollow
153,000FollowersFollow
319FollowersFollow
994,000SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

Must Read

Related News