slide 1
slide 1
Image Slide 2
Image Slide 2
previous arrowprevious arrow
next arrownext arrow
Homeข่าวสารข่าวรถยนต์All NEW GAC Aion V ขุมพลัง EV ขับได้ไกลสุด 750 km พลิกดีไซน์ภายนอก เพิ่มความสบายภายใน

All NEW GAC Aion V ขุมพลัง EV ขับได้ไกลสุด 750 km พลิกดีไซน์ภายนอก เพิ่มความสบายภายใน

ในงาน Beijing Auto Show ซึ่งเริ่มขึ้นแล้วในประเทศจีน GAC ได้เปิดตัวข้อมูลบางส่วนของ Aion V กันแล้ว ซึ่งมาพร้อมกับ platform แบบใหม่พร้อมกับพลิกดีไซน์ด้วย โดยเป็นผลงานการออกแบบร่วมกันจากศูนย์ออกแบบที่ตั้งอยู่ทั่วโลก ทั้งใน Los Angeles สหรัฐฯ, Milan อิตาลี รวมถึงเซี่ยงไฮ้และกวางโจว ประเทศจีน ทั้งยังมีรายงานด้วยว่าในอนาคต รถยนต์รุ่นนี้จะถูกนำไปพัฒนาต่อเป็น SUV EV ของ GAC Toyota รุ่นเริ่มต้นด้วย

GAC Aion V รุ่นถัดไป มีความบึกบึนมากขึ้นด้วยเส้นสายตัวถังเป็นเหลี่ยมสัน และมีองค์ประกอบที่เป็นเหลี่ยมในหลายชิ้นส่วน ผสานกับเส้นสายในโคมไฟหน้าหลังที่เหมือนกับกรงเล็บ ซึ่งได้แรงบันดาลใจจากไดโนเสาร์ Tyrannosaurus เพื่อเพิ่มภาพลักษณ์ดิบ ด้านมิติตัวถังระบุแค่ว่า ยาว 4,605 มิลลิเมตร ระยะฐานล้อ 2,775 มิลลิเมตร

ห้องโดยสารของ GAC Aion V รุ่นถัดไป ให้ความสะดวกสบายมากขึ้น โดยเบาะคู่หน้ามีระบบนวด 8 จุด ด้านหลังให้บรรยากาศเลานจ์กับเบาะที่ปรับเอนได้สูงสุด 137 องศา เครื่องเสียงใช้ลำโพงจากเบลเยี่ยม 9 จุด ทำงานร่วมกับ subwoofer ขนาด 8 นิ้ว ระบบปรับอากาศปรับแยกได้ 3 รูปแบบ 4 โซน พร้อมตู้เย็นแยก ขุมพลังเป็นระบบไฟฟ้า EV เบื้องต้นระบุแค่ว่าขับได้ไกลสุด 750 กิโลเมตร

ระบบระบายความร้อนเป็นแบบ ITS 2.0 ที่พัฒนาขึ้นเอง ส่งผลให้สามารถชาร์จไฟนาน 15 นาที เพื่อขับขี่ไปได้อีก 370 กิโลเมตร platform เป็นแบบ AEP 400 โวลต์ เสริมด้วย Silicon Carbide ส่วนระบบช่วยเหลือผู้ขับขี่มีเทคโนโลยี ADiGO 5.0 ที่มีปัญญาประดิษฐ์ ซึ่งมีข้อมูลเทียบเท่ากับการทดสอบมามากกว่า 10 ล้านกิโลเมตร ทำงานร่วมกับชิป Orin-X, LiDAR, เรดาร์ และกล้อง 11 จุด

ที่มา & ภาพ: autohome

- Advertisement -spot_img
Slide 2
Slide 2
previous arrow
next arrow

Stay Connected

330,000FansLike
6,955FollowersFollow
153,000FollowersFollow
319FollowersFollow
994,000SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

Must Read

Related News