เผยร่างคิวแข่ง “โมโตจีพี2024” ดวล 22 เรซ คัมแบ็กเปิดซีซั่น “กาตาร์”

ฝ่ายจัดการแข่งขัน ศึกโมโตจีพี คลอดร่างคิวแข่งฤดูกาล 2024 กำหนดดวลความเร็วทั้งสิ้น 22 สนาม เตรียมคัมแบ็กเปิดฤดูกาลที่ กาตาร์ รวมถึง มอเตอร์แลนด์ อรากอน ที่ได้รับการบรรจุลงในปฎิทินการแข่งขันอีกครั้ง ขณะที่ คาซัคสถาน ยังต้องลุ้นความพร้อมของสังเวียนโซโกล

หลังผ่านการชิงชัยไปทั้งสิ้น 13 สนาม ในฤดูกาลนี้ ล่าสุด ฝ่ายจัดการแข่งขันศึกโมโตจีพี ได้เผยร่างคิวแข่งสำหรับการชิงชัยในฤดูกาลเป็นที่เรียบร้อย กำหนดดวลความเร็วทั้งสิ้น 22 สนาม ซึ่งมีการเปลี่ยนแปลงทั้งในเรื่องสังเวียนแข่งขัน และช่วงเวลาในการจัดการแข่งขัน รวมถึงสังเวียนใหม่ๆที่รอประเดิมจัดการชิงชัย

โดย ลูแซล อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต ประเทศกาตาร์ ถูกวางเป็นสังเวียนสำหรับการชิงชัยนัดเปิดฤดูกาลอีกครั้ง ระหว่างวันที่ 8-10 มีนาคม หลังจากที่โยกมาเปิดฉากที่ ปอร์ติเมา ในฤดูกาลนี้ ขณะที่ โซโกล อินเตอร์เนชั่นแนล เรซแทร็ก ประเทศคาซัคสถาน ถูกวางไว้เป็นสนามที่ 9 ทว่ายังต้องรอการยืนยันในเรื่องความพร้อมของสนามอีกครั้ง หลังไม่ผ่านมาตรฐานในปีนี้

ด้าน มอเตอร์แลนด์ อรากอน อีกหนึ่งในสังเวียนประเทศสเปน ได้รับการบรรจุในปฎิทินจัดการแข่งขันอีกครั้ง โดยวางไว้เป็นสนามที่ 14 ของฤดูกาล ส่วนสนามแข่งขันสำรองในฤดูกาลหน้า ล่าสุดมีเพียง บาลาตอน พาร์ค เซอร์กิต ประเทศฮังการี ที่เข้าคิวรอโอกาสประเดิมรับบทเจ้าภาพจัดการแข่งขัน เกมความเร็ว 2 ล้อทางเรียบหมายเลขหนึ่งของโลก

 

ส่วนการแข่งขันในสนามอื่นๆยังคงใช้สังเวียนชิงชัยเช่นเดียวกับการแข่งขันในฤดูกาลนี้ สำหรับ ศึกโออาร์ ไทยแลนด์ กรังด์ปรีซ์ ยังคงอยู่ในช่วงเวลาเดิม โดยถูกวางไว้เป็นสนามที่ 20 ของฤดูกาล กำหนดดวลความเร็วระหว่างวันที่ 25-27 ตุลาคม