“ดูคาติ” แรงไม่เลิก “บันยาญ่า-บาสเตียนินี” วัน-ทู ส่งท้าย “กาตาร์ เทสต์”

0
32

ฟรานเชสโก้ บันยาญ่า แชมป์โลกค่ายดูคาติ รีดความเร็ว Desmosedici GP24 รั้งหัวขบวนในวันที่ 2 ของการทดสอบก่อนเปิดฤดูกาล ศึกโมโตจีพี 2024 ที่ กาตาร์ ควงคู่ เอเนีย บาสเตียนินี ทีมเมทเพื่อนร่วมชาติ ครอง 2 อันดับแรก ส่งท้ายพรี-ซีซั่น เทสต์

เข้าสู่วันที่ 2 ของการทดสอบก่อนเปิดฤดูกาล ศึกโมโตจีพี 2024 ลงบิดในวันอังคาร ที่ 20 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา ณ ลูแซล อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต ประเทศกาตาร์ หลังประเดิมการทดสอบด้วยตำแหน่งหัวขบวนของ ฟรานเชสโก้ บันยาญ่า ดาวบิดอิตาเลียน สังกัด Ducati Lenovo Team

สำหรับผลการทดสอบ 5 อันดับแรกในวันสุดท้ายที่ ลูแซล สิ้นสุดลงด้วยเวลาต่อรอบที่เร็วที่สุดของ ฟรานเชสโก้ บันยาญ่า หลังกดเวลาต่อรอบลงมาอยู่ที่ 1 นาที 50.952 วินาที เร็วกว่าสถิติอย่างเป็นทางการของสนามกว่า 1 วินาที รวมถึง เอเนีย บาสเตียนินี ดาวบิดเพื่อนร่วมชาติ ในอันดับ 2 ทำเวลาช้ากว่าทีมเมท 0.120 วินาที

ส่วนอันดับ 3 ได้แก่ เอลซ เอสปาร์กาโร่ จาก Aprilia Racing ตามหลังจ่าฝูง 0.308 วินาที ถัดไปเป็น มาร์ค มาร์เกซ สังกัด Gresini Racing MotoGP และ ราอูล เฟอร์นันเดซ จาก Trackhouse Racing MotoGP ในอันดับ 4 และ 5 ช้ากว่าหัวแถว 0.383 และ 0.389 วินาที ตามลำดับ ขณะที่ท็อปสปีดเป็นความเร็วของ ฟรานเชสโก้ บันยาญ่า ที่บิดได้ 351.7 กิโลเมตร/ชั่วโมง

ศึกโมโตจีพี 2024 มีคิวดวลความเร็วนัดเปิดฤดูกาลในวันที่ 8-10 มีนาคม นี้ ณ ลูแซล อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต ประเทศกาตาร์ ซึ่งเป็นการคัมแบ็กสู่สังเวียนนัดเปิดซีซั่นอีกครั้ง หลังโยกไปใช้บริการ อัลการ์ฟ อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต ประเทศโปรตุเกส ในฤดูกาลที่ผ่านมา