“อัลบอน” ประเดิมซิ่ง FW46 “เวิร์สแทพเพ่น” เร็วสุดวันแรก พรี-ซีซั่น เทสต์ “เอฟวัน 2024”

0
27

แม็กซ์ เวิร์สแทพเพ่น แชมป์โลกดัตช์ สังกัด Oracle Red Bull Racing เปิดฉากการทดสอบก่อนเปิดฤดูกาล ศึกเอฟวัน 2024 ที่ บาห์เรน ด้วยตำแหน่งหัวแถวในวันแรกของการทดสอบ ด้าน อเล็กซานเดอร์ อัลบอน อังศุสิงห์ ดาวขับไทย ประเดิมซิ่ง FW46 ร่วมกับต้นสังกัด

การทดสอบก่อนเปิดฤดูกาล ศึกรถสูตรหนึ่งชิงแชมป์โลก 2024 มีคิวลงทำการทดสอบระหว่างวันที่ 21-23 กุมภาพันธ์ ณ บาห์เรน อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต กรุงซาคีร์ ประเทศบาห์เรน หลังทยอยเผยโฉมรถแข่งเวอร์ชั่นใหม่ที่จะใช้ลงทำการชิงชัยอย่างต่อเนื่องนับตั้งแต่ช่วงกลางเดือนที่ผ่านมา

ในวันแรกของการทดสอบ ที่ บาห์เรน สิ้นสุดด้วยเวลาต่อรอบที่เร็วที่สุดของ แม็กซ์ เวิร์สแทพเพ่น แชมป์โลก สังกัด Oracle Red Bull Racing ด้วยเวลา 1 นาที 31.344 วินาที ซึ่งเป็นนักขับเพียงคนเดียวที่ทำเวลาได้ในวินาทีดังกล่าว เร็วกว่า แลนโด้ นอร์ริส จาก McLaren F1 Team ที่ทำเวลารั้งอันดับ 2 ถึง 1.140 วินาที

ถัดไปเป็น คาร์ลอส ซายนซ์ จาก Scuderia Ferrari และ ดาเนียล ริคคิอาร์โด สังกัด Visa Cash App RB F1 Team ในอันดับ 3 และ 4 ช้ากว่าหัวแถว 1.240 และ 1.255 วินาที ด้าน อเล็กซานเดอร์ อัลบอน อังศุสิงห์ ดาวขับไทย สังกัด Williams Racing ที่ลงซิ่งในช่วงเช้า ทำเวลารั้งอยู่ในอันดับ 15 ช้ากว่า แชมป์โลก 3.243 วินาที

สำหรับการทดสอบในวันที่ 2 ลูอิส แฮมิลตัน จะลงเทสต์ให้กับ Mercedes-AMG Petronas F1 Team เพียงคนเดียว ขณะที่ เซอร์จิโอ เปเรซ จะลงทำหน้าที่ในช่วงเช้าให้กับ Oracle Red Bull Racing ก่อนจะเป็นคิวของ แม็กซ์ เวิร์สแทพเพ่น ในช่วงบ่าย รวมถึง Scuderia Ferrari ที่ใช้บริการนักขับ 2 คนเช่นกัน ส่วน Williams Racing ใช้บริการ โลแกน ซาร์เจนต์ เพียงคนเดียว