“เอสปาร์กาโร่” ปล้นชัยรอบท้าย เฉือน “บันยาญ่า” เข้าป้าย “บริติช จีพี”

0
5

อเลซ เอสปาร์กาโร่ ดาวบิดสแปนิช สังกัดอะพริเลีย เรซซิ่ง ซิวแชมป์ที่ 2 ในฤดูกาลให้กับตนเอง หลังไล่แซง ฟรานเชสโก้ บันยาญ่า แชมป์โลกค่ายดูคาติ ในรอบสุดท้ายผงาดคว้าชัย ศึกบริติช จีพี ด้าน มาร์โก้ เบซเซคคี ไร้แต้มติดมือ ร่วงรองจ่าฝูงโมโตจีพี

ศึกโมโตจีพี 2023 สนามที่ 9 ของฤดูกาล ดวลความเร็วในวันอาทิตย์ที่ 6 สิงหาคม ที่ผ่านมา ณ ซิลเวอร์สโตน เซอร์กิต สหราชอาณาจักร ระยะทางต่อรอบ 5.900 กิโลเมตร ชิงชัยทั้งสิ้น 20 รอบสนาม ในรายการมอนสเตอร์ เอเนอร์จี้ บริติช กรังด์ปรีซ์ โดย มาร์โก้ เบซเซคคี สังกัดมูนีย์ วีอาร์โฟร์ตี้ซิกซ์ ประจำการในตำแหน่งโพล

ยังคงเป็น แจ็ค มิลเลอร์ ที่ออกสตาร์ทได้อย่างยอดเยี่ยม ก่อนที่จะเสียตำแหน่งหัวขบวนให้กับ ฟรานเชสโก้ บันยาญ่า ในรอบถัดมา ขณะที่ อเลซ เอสปาร์กาโร่ ทะยานจากกริดที่ 11 ไต่ขึ้นมารั้งรองจ่าฝูงในรอบที่ 6 ของการแข่งขัน รวมถึง แบรด บินเดอร์, มาเวริค บีญาเลส และ มิเกล โอลิเวียร่า ที่เกาะอยู่ในกลุ่มหัวขบวน

ไฮไลต์ของการแข่งขันอยู่ในช่วงท้ายเกม เป็นการขับเคี่ยวระหว่าง เอสปาร์กาโร่ ที่ไล่บด บันยาญ่า อย่างหนัก และสามารถสร้างจังหวะเร่งเครื่องแซงขึ้นไปเป็นผู้นำในรอบสุดท้าย ก่อนจะปาดหน้าคว้าชัยไปครอง เฉือน บันยาญ่า ที่ตามเข้าเส้นชัยอันดับ 2 เพียง 0.215 วินาที ขณะที่ บินเดอร์ ตามขึ้นโพเดี้ยมอันดับ 3 ด้าน เบซเซคคี พลาดล้มตั้งแต่ต้นเกม ไร้แต้มติดมือ

จากผลการแข่งขันที่ ซิลเวอร์สโตน ส่งผลให้ ฮอร์เก้ มาร์ติน เบียด เบซเซคคี ขึ้นมารั้งรองจ่าฝูงบนตารางแชมเปี้ยนชิพ ตามหลัง บันยาญ่า อยู่ 41 คะแนน ก่อนลงบิดในสนามถัดไป ที่ เรดบูลล์ ริง ประเทศออสเตรีย ระหว่างวันที่ 18-20 สิงหาคม นี้ ในรายการคริปโต ดาต้า มอเตอร์ราด กรังด์ปรีซ์ บอง ออสเตอร์ไรช์