“การ์เซีย” เข้าวิน โมโตทู “สมเกียรติ” ซิ่งคว้าท็อปไฟว์ เฟรนช์ จีพี

0
85

เซอร์จิโอ การ์เซีย นักบิดสแปนิช สังกัดเอ็มที เฮลเมตส์-เอ็มเอสไอ ซิ่งนำม้วนเดียวจบคว้าชัยในสนามที่ 5 ศึกโมโตทู 2024 เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ที่ เลอมองส์ ขณะที่ สมเกียรติ จันทรา ดาวบิดไทย สังกัดอิเดมิตสึ ฮอนด้า ทีม เอเชีย ไต่จากกริดที่ 13 ขึ้นมาจบการแข่งขันในอันดับท็อปไฟว์  

การแข่งขันสนามที่ 5 ศึกโมโตทู 2024 ดวลความเร็วระหว่างวันที่ 10-12 พฤษภาคม ที่ผ่านมา ณ บูกัตติ เซอร์กิต เมืองเลอมองส์ ประเทศฝรั่งเศส ในรายการมิชลิน กรังด์ปรีซ์ เดอ ฟรองซ์ โดย แอรอน กาเน็ต จาก ฟานติก เรซซิ่ง คว้าโพลโพซิชั่นเป็นสนามที่ 3 ในฤดูกาล ประกบด้วย โจ โรเบิร์ตส์ และ เซอร์จิโอ การ์เซีย ตามลำดับ ด้าน สมเกียรติ จันทรา ประจำการในกริดที่ 13

ออกสตาร์ทเรซ เฟรนช์ จีพี ด้วยจังหวะที่ยอดเยี่ยมของ เซอร์จิโอ การ์เซีย ที่ขึ้นเป็นผู้นำตั้งแต่โค้งแรก และเร่งเครื่องเพิ่มช่องว่างระหว่างกลุ่มหลังออกไปเรื่อยๆ ส่งผลให้ไฮไลต์อยู่ที่การแย่งชิงอันดับที่เหลือบนโพเดี้ยม ท้ายที่สุดเป็นทางด้าน ไอ โอกูระ ที่ตามเพื่อนร่วมสังกัดเอ็มที เฮลเมตส์-เอ็มเอสไอ ขึ้นโพเดี้ยมอันดับ 2 ส่วนอันดับ 3 ตกเป็นของ อลองโซ่ โลเปซ จาก สปีด อัพ เรซซิ่ง

ด้าน สมเกียรติ จันทรา ดาวบิดไทย สังกัดอิเดมิตสึ ฮอนด้า ทีม เอเชีย ทำผลงานได้อย่างโดดเด่น ไล่แซงคู่แข่งไต่จากกริดที่ 13 ขึ้นมาจบการแข่งขันในอันดับ 5 คว้าแต้มเพิ่มให้กับตนเองและต้นสังกัด หลังผ่าน 22 รอบสนามที่ เลอมองส์ ซึ่งเป็นอันดับที่ดีที่สุดของ ยอดนักบิดไทย หลังผ่าน 5 สนามในซีซั่นนี้

โดย เซอร์จิโอ การ์เซีย ยังคงรั้งจ่าฝูงบนตารางแชมเปี้ยนชิพ เก็บไปแล้วทั้งสิ้น 89 คะแนน เหนือกว่า โจ โรเบิร์ตส์ อยู่ 7 คะแนน ส่วน สมเกียรติ จันทรา มี 28 คะแนน รั้งอันดับ 12 ก่อนลงบิดสนามถัดไปในวันที่ 24-26 พฤษภาคม นี้ ณ เซอร์กิต เดอ บาร์เซโลน่า-คาตาลุนญ่า ประเทศสเปน