slide 1
slide 1
Image Slide 2
Image Slide 2
previous arrowprevious arrow
next arrownext arrow
Homeข่าวสาร‘มิชลิน ไพลอต สปอร์ต 5’ สมรรถนะเด่น อายุยาว ดีไซน์เตะใจ

‘มิชลิน ไพลอต สปอร์ต 5’ สมรรถนะเด่น อายุยาว ดีไซน์เตะใจ

ยางสมรรถนะสูงรุ่นที่ 5 ในตระกูล ‘ไพลอต สปอร์ต’ 

มิชลิน ผู้นำด้านนวัตกรรมและเทคโนโลยียางรถยนต์ระดับโลก เปิดตัวยางรุ่นล่าสุด ‘มิชลิน ไพลอต สปอร์ต 5’ (MICHELIN Pilot Sport 5) ยางสมรรถนะสูงรุ่นที่ 5 ในตระกูล ‘ไพลอต สปอร์ต’ ซึ่งมุ่งเจาะกลุ่มผู้ชื่นชอบรถสปอร์ตและรถสมรรถนะสูงด้วยคุณสมบัติเด่นในการมอบ “ทะยานให้สุดเต็มสมรรถนะ…พร้อมความมั่นใจที่ไกลกว่า”(1) พร้อมทั้งให้สุนทรียภาพในการขับขี่อย่างมีสไตล์และสนุกเร้าใจเต็มพิกัด

เอกชัย คหการบำรุง ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด B2C กลุ่มมิชลินประจำภาคพื้นเอเชียตะวันออกและออสเตรเลีย เปิดเผยว่า “การเปิดตัวยาง ‘มิชลิน ไพลอต สปอร์ต 5’ เป็นการเติมเต็มและเสริมความแข็งแกร่งให้กับผลิตภัณฑ์ยางในตระกูล ‘ไพลอต สปอร์ต’ ที่มีจุดเด่นในเรื่องการให้สมรรถนะสูงครอบคลุมทุกด้านได้ดีที่สุด โดยยางรุ่นนี้มีคุณสมบัติที่แตกต่างเหนือกว่าด้วยแนวคิดการให้สมรรถนะยาวนานตลอดอายุใช้งาน หรือ Performance Made to Last   นอกจากจะพัฒนาขึ้นโดยได้รับแรงบันดาลใจจากกีฬามอเตอร์สปอร์ตซึ่งส่งผลให้ยางรุ่นนี้เหมาะสำหรับผู้ขับขี่ที่มองหาสมรรถนะสไตล์สปอร์ตและต้องการสิ่งที่ดีที่สุดแล้ว ยังก้าวไปอีกระดับในเชิงสุนทรียภาพด้านดีไซน์ โดยได้รับรางวัล Contemporary Good Design Award ประจำปี 2564 จากเวทีประกวดผลงานออกแบบระดับนานาชาติอันทรงเกียรติอีกด้วย

คุณสมบัติเด่นของยาง ‘มิชลิน ไพลอต สปอร์ต 5’ ได้แก่ ▪ ขับขี่อย่างมั่นใจด้วยศักยภาพในการยึดเกาะที่ดีเยี่ยมยาวนาน ให้ผู้ขับขี่ได้สัมผัสประสิทธิภาพในการบังคับควบคุมสูงสุด พร้อมด้วยสมรรถนะในการยึดเกาะและการเบรกที่ดีเยี่ยมทั้งบนถนนแห้ง(2)และถนนเปียก(3) ซึ่งเป็นผลมาจากเทคโนโลยีดอกยางแบบคู่ดีไซน์สปอร์ต (Dual Sport Tread Design Technology) ที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากประสบการณ์ด้านกีฬามอเตอร์สปอร์ต โดยดอกยางด้านในมีร่องดอกยางขนาดใหญ่และอัตราส่วนพื้นที่ร่องรีดน้ำระดับสูง จึงให้สมรรถนะการยึดเกาะและการหยุดรถที่ดีบนพื้นเปียก และดอกยางด้านนอกมีบล็อกดอกยางที่แข็งแกร่งเพื่อการยึดเกาะบนถนนแห้งที่ดียิ่งกว่า รวมทั้งร่องรีดน้ำแบบ Groove Clear ซึ่งเป็นการทำงานผสานกันระหว่างร่องดอกยางขนาดใหญ่ตามแนวยาวที่ระบายน้ำไปยังร่องบากขนาดกว้างตามแนวขวางเพื่อรีดน้ำออกจากยางอย่างมีประสิทธิภาพ

ขับสนุกเร้าใจยิ่งกว่า พร้อมโลดแล่นไปได้ไกลกว่าที่เคย(1) ให้สมรรถนะสูงยาวนานตลอดอายุใช้งาน โดยตอบสนองต่อการบังคับควบคุมรถอย่างมีประสิทธิภาพและฉับไวแม่นยำ อันเป็นผลมาจากเทคโนโลยี Dynamic Response ซึ่งใช้เข็มขัดรัดหน้ายางแบบไฮบริด (Hybrid Belt) ที่ผสานวัตถุดิบประเภทอะรามิดและไนลอนเข้าด้วยกันเพื่อให้ประสิทธิภาพสูงสูดในการส่งกำลังควบคุมทุกการบังคับเลี้ยวสู่พื้นถนน รวมทั้งโครงสร้าง MaxTouch ที่ช่วยเพิ่มพื้นที่หน้าสัมผัสระหว่างยางล้อกับพื้นผิวถนน ทั้งยังกระจายแรงกดอย่างสม่ำเสมอตลอดหน้ายางขณะเร่งความเร็ว เบรก และเข้าโค้ง หน้ายางจึงมีอายุใช้งานยาวนานขึ้นโดยยังคงให้สมรรถนะดีดังเดิม

และ ▪ ผสานสไตล์และสมรรถนะอย่างลงตัว ด้วยดีไซน์แก้มยางแบบ Premium Touch ที่มีลักษณะพื้นผิวคล้ายกำมะหยี่และให้ความแตกต่างระหว่างเฉดสีดำที่ตัดกัน และสัญลักษณ์  Wear2Check ตัวบ่งชี้การสึกหรอของดอกยางที่ค้นหาและอ่านค่าได้ง่าย ช่วยเพิ่มความสะดวกแก่ผู้ขับขี่ในการตรวจสอบความลึกของร่องดอกยางเพื่อดูแลยืดอายุการใช้งานของยางให้ยาวนานสูงสุด

ยางที่พัฒนาจากประสบการณ์ในสนามแข่งรุ่นนี้ให้สมรรถนะสไตล์สปอร์ตที่เป็นเยี่ยมยาวนานตลอดอายุใช้งาน ทั้งในแง่ความคล่องตัวและแม่นยำในการควบคุมรถ และในแง่ความปลอดภัย เรียกได้ว่ายางรุ่นนี้เป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดสำหรับผู้ที่ต้องการสัมผัสประสบการณ์เหนือระดับ และมองหาความแตกต่างอย่างมีสไตล์ที่โดดเด่นกว่าใคร” เอกชัยกล่าวสรุป

ปัจจุบัน ยาง ‘มิชลิน ไพลอต สปอร์ต 5’ มีวางจำหน่ายแล้ว ณ ร้านตัวแทนจำหน่ายยางอย่างเป็นทางการของมิชลินทั่วประเทศ โดยมีให้เลือกรวมทั้งสิ้น 43 ขนาด ตั้งแต่ขอบ 17 ถึง 21 นิ้ว คลิกอ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.michelin.co.th

หมายเหตุ:

(1) การทดสอบการสึกหรอของดอกยาง ซึ่งจัดทำโดยศูนย์ทดสอบ DEKRA (บุคคลที่สาม) ณ เมืองนาร์บอนน์ (Narbonne) ประเทศฝรั่งเศส ในเดือนมิถุนายน และเดือนกันยายนถึงตุลาคม 2564  โดยใช้ยาง ‘มิชลิน ไพลอต  สปอร์ต 5’ ขนาด 225/40 R18 92Y XL ที่ติดตั้งกับรถโฟล์คสวาเกน รุ่น ‘กอล์ฟ 8’  พบว่ายาง ‘มิชลิน ไพลอต สปอร์ต 5’ มีอายุใช้งานยาวนานกว่ายางคู่แข่งระดับพรีเมียมอื่นๆ ถึง 33.5%  อย่างไรก็ตาม ผลลัพธ์ที่ได้อาจแตกต่างออกไป ขึ้นอยู่กับสภาพรถยนต์ที่ใช้ สภาพถนน และสภาพอากาศ

(2) การทดสอบการเบรกบนถนนแห้ง ซึ่งจัดทำภายนอกองค์กรโดย TÜV SÜD Product Service ตามคำขอของมิชลิน เมื่อเดือนมิถุนายน 2564 ที่ความเร็วระหว่าง 0-100 กิโลเมตรต่อชั่วโมง โดยใช้ยางขนาด 225/40 ZR18 XL 92Y ที่ติดตั้งกับรถโฟล์คสวาเกน รุ่น ‘กอล์ฟ 8’  พบว่า ยาง ‘มิชลิน ไพลอต สปอร์ต 5’ มีระยะเบรกสั้นกว่ายางคู่แข่งระดับพรีเมียมอื่นๆ อยู่ที่ 1.3 เมตร เมื่อใช้งานบนถนนแห้ง  อย่างไรก็ตาม ผลลัพธ์ที่ได้อาจแตกต่างออกไปขึ้นอยู่กับสภาพรถยนต์ที่ใช้ สภาพยาง และพฤติกรรมการขับขี่

(3) จากการทดสอบการเบรกบนถนนเปียก ซึ่งจัดทำภายนอกองค์กรโดย TÜV SÜD Product Service ตามคำขอของมิชลิน เมื่อเดือนมิถุนายน 2564 ที่ความเร็วระหว่าง 20-80 กิโลเมตรต่อชั่วโมง โดยใช้ยางขนาด 225/40 ZR18 XL 92Y ที่ติดตั้งกับรถโฟล์คสวาเกน รุ่น ‘กอล์ฟ 8’  พบว่า ยาง ‘มิชลิน ไพลอต สปอร์ต 5’ มีระยะเบรกสั้นกว่ายางคู่แข่งระดับพรีเมียมอื่นๆ อยู่ที่ 1.4 เมตร (ยางใหม่) และ 4.0 เมตร (ยางใกล้หมดดอก) เมื่อใช้งานบนถนนเปียก [“ใกล้หมดดอก” ในที่นี้หมายถึงถูกทำให้สึกหรอด้วยเครื่องจักรจนลึกถึงสะพานยางตามระเบียบข้อบังคับของยุโรปเรื่องสะพานยาง (ECE R30r03f)]  อย่างไรก็ตาม ผลลัพธ์ที่ได้อาจแตกต่างออกไปขึ้นอยู่กับสภาพรถยนต์ที่ใช้ สภาพยาง และพฤติกรรมการขับขี่

วิเคราะห์ เจาะลึก ทุกข้อเท็จจริงอย่างตรงไปตรงมา กับผม นิธิ ท้วมประถม
ไม่พลาดทุกข้อมูล ข่าวสาร ข่าวรถยนต์ รถใหม่ สกู๊ปพิเศษ ลองขับ อย่าลืมติดตามเรา ช่องยูทูป – auto lifethailand tv

ติดต่อโฆษณา

Project Manager (คุณแอม)
โทร. 089 533 5115

Email : autolifethailand@gmail.com

หรือ Inbox ได้ทาง Facebook Fanpage https://www.facebook.com/autolifethailand.tv

รีวิวรถยนต์ ข่าวแบรนด์รถยนต์ ไลฟ์สไตล์ รถใหม่

Sirote Petchjamroensuk
Sirote Petchjamroensuk
The Old Writer Never Die. Content is The King. I Believe I Can Fly. Higher & Higher!
- Advertisement -spot_img
Slide 2
Slide 2
previous arrow
next arrow

Stay Connected

330,000FansLike
6,955FollowersFollow
153,000FollowersFollow
319FollowersFollow
994,000SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

Must Read

Related News