slide 1
slide 1
Image Slide 2
Image Slide 2
previous arrowprevious arrow
next arrownext arrow
Homeสกู๊ปพิเศษรายงานพิเศษMercedes-Benz กางแผนธุรกิจปี'69 เปิดตัวรถยนต์รุ่นใหม่อย่างน้อย 7 รุ่น

Mercedes-Benz กางแผนธุรกิจปี’69 เปิดตัวรถยนต์รุ่นใหม่อย่างน้อย 7 รุ่น

ในปี 2568 เป็นปีที่ เมอร์เซเดสเบนซ์ (Mercedes-Benz) ทั่วโลกมียอดขายรวมอยู่ที่ 2.6 ล้านคัน โดยเฉพาะในช่วงไตรมาสที่ 4/2568 ซึ่งในกลุ่ม AMG มีอัตราเติบโตในระดับ 7% และ G-Class มีอัตราเติบโตในระดับ 23%

เมอร์เซเดสเบนซ์ ประเทศไทย ในปีที่ผ่านมา มียอดขายรวมอยู่ที่ 8,378 คัน (รวมยอดขายรถตู้จำนวน 299 คัน) ซึ่งมีอัตราลดลงเล็กน้อยเมื่อเทียบกับปีก่อนหน้า โดยจำนวนดังกล่าวแบ่งเป็นยอดขายในกลุ่ม รถยนต์ไฟฟ้า (BEV) ปริมาณกว่า 1,000 คัน เติบโตขึ้นราว 10% เมื่อเทียบกับปีก่อนหน้า ปัจจุบันในประเทศไทยมี รถยนต์ไฟฟ้า 100% ของ เมอร์เซเดสเบนซ์ อยู่ในตลาดอยู่จำนวน 9 รุ่น

Mercedes-Benz

ล่าสุด บริษัทได้เปิดตัว The All-New CLA Electric รถยนต์นั่งพลังงานไฟฟ้า 100% มีระยะทางวิ่ง 792 กิโลเมตร ต่อการชาร์จ 1 ครั้ง ในงาน Motor Expo 2025 ที่ผ่านมา ซึ่งมีผู้ที่สนใจมากกว่า 1,500 ราย และมีผู้จองสิทธิ์ซื้อแล้วจำนวน 250 คัน

สำหรับแผนธุรกิจในปี 2569 เมอร์เซเดสเบนซ์ มีแผนการเปิดตัวรถยนต์รุ่นใหม่อย่างน้อย 7 รุ่น พร้อมในปีนี้จะมีการเปิดตัว Mercedes-Benz Classic Car Center ครั้งแรกในภูมิภาคเอเชียที่ประเทศไทย

ส่วนด้านบริการหลังการขายจะเน้นการพัฒนา 3 ด้านได้แก่ ด้านบริการ, ด้านผลิตภัณฑ์ และ ด้านการเพิ่มประสิทธิภาพศูนย์บริการ โดยจะยังคงมีโปรแกรม Mercedes-Benz Service Select สำหรับผู้ใช้รถเมอร์เซเดสเบนซ์ ที่มีอายุการใช้งาน 7 ปี ขึ้นไป ให้กลับเข้ามาใช้บริการศูนย์บริการอย่างเป็นทางการของแบรนด์ รวมถึง โปรแกรมวิเคราะห์ความเสียหายผ่านระบบดิจิทัล (Digital Damage Notification) ที่จะเปิดตัวในปีนี้

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : เปิดสเป็ค – ภาพรถคันจริง The All-New CLA Electric รถไฟฟ้า100% คาดราคา 2.2 – 2.4 ล้านบาท วิ่งระยะ 792 km. (WLTP)

อีกทั้งในปีนี้จะมีการติดตั้ง Vehicle Scanner เครื่องสแกนตัวรถ 360 องศา และใช้ AI ในการประมวลผล ช่วยลดระยะเวลาการตรวจสอบตัวรถรอบคันเมื่อลูกค้านำรถเข้ามารับบริการที่ศูนย์บริการของเมอร์เซเดสเบนซ์

ส่วนมุมมองของผู้บริหาร เมอร์เซเดสเบนซ์ มองว่าในปี 2568 เป็นปีที่ไม่สามารถคาดการณ์อะไรได้และมีความผันผวนสูงทั้งในประเทศและในระดับโลก โดยภาพรวมตลาดรถยนต์ระดับพรีเมี่ยมในปีที่ผ่านมาอยู่ที่ราว 3.2 หมื่นคัน ส่วนตลาดรถยนต์ไฟฟ้า 100% มีการตอบรับที่ดีจากผู้บริโภคและมาตรการของภาครัฐทำให้ตลาดเติบโต โดยเฉพาะในกลุ่มระดับราคาต่ำกว่า 1 ล้านบาท ซึ่งคาดว่าในปี 2569 ตลาดรถยนต์ไฟฟ้า 100% ยังคงเติบโต และ เมอร์เซเดสเบนซ์ จะมีการแนะนำรถยนต์พลังงานไฟฟ้าลงสู่ตลาดซึ่งจะสามารถเป็นส่วนหนึ่งในการเติบโตของตลาดได้เช่นกัน

- Advertisement -spot_img
Mitsubishi Mega Deal
Mitsubishi Mega Deal
ออล-นิว มิตซูบิชิ ไทรทัน แบล็ก เอดิชัน
ออล-นิว มิตซูบิชิ ไทรทัน แบล็ก เอดิชัน
previous arrow
next arrow
- Advertisement -spot_img

Stay Connected

500,000FansLike
14,000FollowersFollow
203,000FollowersFollow
319FollowersFollow
114,000SubscribersSubscribe

Must Read

Related News