slide 1
slide 1
Image Slide 2
Image Slide 2
previous arrowprevious arrow
next arrownext arrow
HomeAutolife Lifestyleชุดแต่ง Manthey สำหรับ 718 Cayman GT4 RS

ชุดแต่ง Manthey สำหรับ 718 Cayman GT4 RS

ปรับให้เหมาะสมเพื่อประสิทธิภาพสูงสุดในสนามแข่ง

ปอร์เช่นำเสนอชุดแต่ง Manthey (มานทาย) สำหรับรุ่น 718 เคย์แมน จีที4 อาร์เอส (718 Cayman GT4 RS) ที่ได้รับการปรับแต่งมาเป็นพิเศษสำหรับใช้ในสนามแข่ง จีที4 อาร์เอส (GT4 RS) คันนี้ มาพร้อมพละกำลัง 368 กิโลวัตต์ (500 แรงม้า) พร้อมชุดเสริมสมรรถนะ มานทาย คิท (Manthey Kit) สามารถทำเวลาที่สนาม Nordschleife ของ Nürburgring ได้เพียงในเวลา 7:03.121 นาที เร็วกว่า 718 เคย์แมน จีที4 อาร์เอส รุ่นปกติที่ไม่มีชุดอัพเกรด ถึง 6.179 วินาที การปรับเปลี่ยนเน้นไปที่แอโรไดนามิกส์และส่วนประกอบของแชสซี ผ้าเบรกที่ออกแบบมาสำหรับการขับขี่ในสนาม ซึ่งเป็นอุปกรณ์เสริมเพื่อระบบเบรกที่ทรงพลังมากยิ่งขึ้น ชุดอุปกรณ์ใหม่นี้ได้รับการพัฒนาขึ้นในเมือง Meuspath และเป็นการทำงานร่วมกันอย่างใกล้ชิดระหว่างวิศวกรของ Porsche Motorsport และผู้เชี่ยวชาญสนาม Nordschleife จากมานทาย (Manthey) อุปกรณ์ชุดแต่งที่ถูกกฎหมายนี้ สามารถติดตั้งได้หลังการขายและจะจำหน่ายโดยศูนย์ปอร์เช่ทั่วโลก

แรงกดเพิ่มขึ้นเกือบ 2 เท่าด้วยการตั้งค่าอย่างมีประสิทธิภาพ

ชุดแต่งเสริมสมรรถนะมานทาย (Manthey) สำหรับ 718 เคย์แมน จีที4 อาร์เอส (718 Cayman GT4 RS) เป็นที่รู้จักในเรื่องการเปลี่ยนแปลงของชิ้นส่วนแอโรพาร์ทที่ใช้งานได้เพิ่มเติมอย่างครอบคลุม ที่ด้านหน้าของรถ แผงปีกนกและม่านอากาศใหม่พร้อมแผ่นปิดซุ้มล้อ Gurney และส่วนล่างของตัวถังคาร์บอนใหม่พร้อมดิฟฟิวเซอร์ช่วยเพิ่มแรงกดที่ส่วนหน้า ปีกหลังที่กว้างขึ้น 85 มิลลิเมตร ด้วยใบปีกใหม่และแผ่นปิดท้ายที่ใหญ่ขึ้น ซึ่งเมื่อรวมกันแล้วจะเพิ่มแรงกดบนเพลาหลัง สามารถปรับได้ถึง 4 ระดับ เพื่อให้สามารถทนต่อแรงแอโรไดนามิกที่สูงขึ้น โครงสร้างของฝาครอบเครื่องยนต์ด้านหลังได้รับการเสริมความแข็งแรงด้วยคาร์บอนแบบสาน แอโรดิสก์ที่ล้อหลังทำจาก CFRP สิ่งเหล่านี้ช่วยลดความสั่นสะเทือนบริเวณท้ายรถและเพิ่มแอโรไดนามิก และยังสามารถเลือกปรับแต่งได้ด้วยฟิล์มตกแต่งที่มีให้เลือก มากกว่านั้น ที่ความเร็ว 200 กิโลเมตรต่อชั่วโมง เมื่อตั้งค่าปีกหลังเป็นฟังก์ชั่น Performance สำหรับการใช้งานในสนาม แรงกดทั้งหมดเพิ่มขึ้นจาก 89 เป็น 169 กิโลกรัม

ระบบกันสะเทือนคอยล์โอเวอร์แบบปรับได้พร้อมสปริงที่เปลี่ยนระดับ

ปอร์เช่ร่วมกับมานทาย (Manthey) พัฒนาระบบกันสะเทือนคอยล์โอเวอร์แบบพิเศษพร้อมการตั้งค่าเฉพาะสำหรับ 718 เคย์แมน จีที4 อาร์เอส (718 Cayman GT4 RS) ซึ่งสามารถปรับให้เข้ากับสนามแข่งได้ สปริงสตรัทสามารถปรับได้ 4 ตำแหน่ง และยังสามารถปรับระยะการคืนตัวและระยะยุบตัวได้โดยไม่ต้องใช้เครื่องมือ อัตราสปริงของช่วงล่างด้านหน้าเพิ่มขึ้น 20 เปอร์เซ็นต์ แชสซีมีให้เลือก 2 รุ่น สำหรับรถยนต์ที่มีและไม่มีระบบยกที่เพลาหน้า สายเบรกเหล็กกล้ายังเป็นส่วนประกอบมาตรฐานของชุดอุปกรณ์อีกด้วย สิ่งนี้รับประกันจุดแรงกดที่แน่นอน ทำให้มั่นใจได้ถึงการส่งกำลังเบรกที่เหมาะสมที่สุด ผ้าเบรกสำหรับรถแข่งแบบพิเศษที่มีแรงเสียดทานคงที่โดยเฉพาะในอุณหภูมิที่มีช่วงกว้างสามารถเลือกติดตั้งได้ ขอบข้างประตูแบบเรืองแสงพร้อมโลโก้ Manthey มีไว้เพื่อปรับแต่งรถตามความต้องการ นอกจากนี้ยังมีห่วงสำหรับลากจูงซึ่งออกแบบมาสำหรับวิ่งในสนามโดยเฉพาะ

เพิ่มเติมความพิเศษด้วยคาร์บอนแบบสาน

ชุดแต่งเสริมสมรรถนะนี้สามารถเลือกอุปกรณ์เพิ่มเติมได้ด้วยการติดตั้งสปอยเลอร์หลัง CFRP ที่ออกแบบมาเป็นพิเศษ ชิ้นส่วนที่ถักทอด้วยคาร์บอนติดอยู่กับสปอยเลอร์หลังมาตรฐาน เมื่อใช้ร่วมกับปีกหลังที่ใหญ่ขึ้น จะสามารถเพิ่มแรงกดบนเพลาหลังประมาณ 4 เปอร์เซ็นต์ ช่องระบายอากาศเสริม (ช่องระบายอากาศซุ้มล้อ) ช่วยกำหนดสมรรถนะของรถ พร้อมด้วยคาร์บอนแบบสานที่ปีกด้านหน้า สิ่งเหล่านี้แสดงถึงรูปลักษณ์ของแพ็คเกจ Weissach (Weissach package) 

เร็วกว่าถึง 6 วินาทีบน Nordschleife

718 เคย์แมน จีที4 อาร์เอส (718 Cayman GT4 RS) ที่พร้อมชุดแต่งมานทาย (Manthey) สามารถแสดงศักยภาพอย่างเต็มที่บนสนาม Nürburgring Nordschleife ซึ่งเป็นมาตรฐานต้นตำรับสำหรับรถสปอร์ตของปอร์เช่ โดยมี Jörg Bergmeister แบรนด์แอมบาสเดอร์ของปอร์เช่เป็นผู้ควบคุมรถ รถสปอร์ต GT รุ่นดัดแปลงนี้วิ่งผ่านระยะทาง 20.8 กิโลเมตรใน Eifel ที่อุณหภูมิ 18 องศาเซลเซียส ภายใต้ท้องฟ้ามืดครึ้มใช้ระยะเวลาเพียง 7:03.121 นาที ซึ่งเร็วกว่า 718 เคย์แมน จีที4 อาร์เอส (718 Cayman GT4 RS) ที่ผลิตในซีรีส์เดียวกันเมื่อปีก่อนหน้าถึง 6.179 วินาที รถทั้ง 2 คันติดตั้งยาง Michelin Pilot Sport Cup 2 R ที่เป็นอุปกรณ์เสริม เวลารอบได้รับการรับรองโดยผู้มีอำนาจและเป็นพยาน ณ สถานที่นั้น

ชุดแต่งเสริมสมรรถนะ มานทาย คิท (Manthey Kit) จะพร้อมจำหน่ายโดยศูนย์ปอร์เช่ทั่วโลก โดยราคาเฉพาะประเทศแสดงอยู่ในช่องค้นหาอุปกรณ์เสริม (tequipment-finder.porsche.com) ในทวีปยุโรปและสหรัฐอเมริกามีกำหนดเปิดตัวในเดือนธันวาคม 2566 ส่วนตลาดอื่นๆ จะตามมาภายหลัง ซึ่งการติดตั้งชุดแต่งเสริมสมรรถนะ มานทาย คิท (Manthey Kit) โดยศูนย์ปอร์เช่จะไม่มีผลกระทบใดๆ ต่อเงื่อนไขการรับประกันของ 718 เคย์แมน จีที4 อาร์เอส (718 Cayman GT4 RS) จากโรงงานปอร์เช่

วิเคราะห์ เจาะลึก ทุกข้อเท็จจริงอย่างตรงไปตรงมา กับผม นิธิ ท้วมประถม
ไม่พลาดทุกข้อมูล ข่าวสาร ข่าวรถยนต์ รถใหม่ สกู๊ปพิเศษ ลองขับ อย่าลืมติดตามเรา ช่องยูทูป – auto lifethailand tv

ติดต่อโฆษณา

Project Manager (คุณแอม)
โทร. 089 533 5115

Email : autolifethailand@gmail.com

หรือ Inbox ได้ทาง Facebook Fanpage https://www.facebook.com/autolifethailand.tv

รีวิวรถยนต์ ข่าวแบรนด์รถยนต์ ไลฟ์สไตล์ รถใหม่

Sirote Petchjamroensuk
Sirote Petchjamroensuk
The Old Writer Never Die. Content is The King. I Believe I Can Fly. Higher & Higher!
- Advertisement -spot_img
Slide 2
Slide 2
previous arrow
next arrow

Stay Connected

330,000FansLike
6,955FollowersFollow
153,000FollowersFollow
319FollowersFollow
994,000SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

Must Read

Related News