slide 1
slide 1
Image Slide 2
Image Slide 2
previous arrowprevious arrow
next arrownext arrow
Homeข่าวสารข่าวรถยนต์Lotus Cars เตรียมเพิ่มรุ่นย่อยใหม่ดึงลูกค้าเข้าถึงแบรนด์ง่ายขึ้น

Lotus Cars เตรียมเพิ่มรุ่นย่อยใหม่ดึงลูกค้าเข้าถึงแบรนด์ง่ายขึ้น

นายธีรพงศ์ รอดลอย ผู้จัดการส่วนภูมิภาค เวิร์นส์ ออโตโมทีฟ ประเทศไทย บริษัทภายใต้ เวิร์นส์ ออโตโมทีฟ กรุ๊ป ซึ่งเป็นผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายรถยนต์ Lotus Cars อย่างเป็นทางการ รายเดียวในประเทศไทย เปิดเผยว่า ภายหลังการเปิดตัวอย่างเป็นทางการของ Lotus Emeya รถยนต์นั่งพลังงานไฟฟ้า 100% แห่งแรกในภูมิภาคอาเซียนที่ประเทศไทย ภายในงาน บางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 45 หรือ มอเตอร์โชว์ 2024 (Motor Show 2024) มียอดจองไปแล้วกว่า 20 คันซึ่งถือเป็นการตอบรับที่ดีจากผู้บริโภคชาวไทย

ทั้งนี้ ด้านยอดจองในรุ่น Lotus Eletra รถยนต์อเนกประสงค์พลังงานไฟฟ้า 100% ที่ได้เปิดตัว ไปในปีที่ผ่านมาซึ่งมียอดจองกว่า 230 คัน โดยสามารถส่งมอบได้ไปแล้วกว่า 70 คัน

สำหรับเป้าหมายยอดขายในปี 2567 นี้ บริษัทคาดว่าจะมียอดขายอยู่ที่ 250 คัน จากรถยนต์ไฟฟ้าทั้ง 2 รุ่น โดยถือได้ว่า ประเทศไทยมียอดขายอยู่ในระดับต้น ๆ ของโลก เนื่องจากประเทศไทยเป็นประเทศที่ได้รับการเปิดตัวรถยนต์รุ่นใหม่เป็นประเทศแรก ๆ ในโลก และได้รับสิทธิประโยชน์ทางด้านภาษีจากการนำเข้ารถยนต์ไฟฟ้าทั้ง 2 รุ่น จากโรงงานในประเทศจีน

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : ราคาอย่างเป็นทางการ LOTUS EMEYA รถไฟฟ้า100% : 5,990,000 – 6,890,000 บาท | 918 แรงม้า แบต 102 kWh

ขณะที่ แผนการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ในปีนี้ แม้ว่าจะยังไม่มีรุ่นใหม่มาเปิดตัว แต่บริษัทมีแผนที่จะเพิ่มรุ่นย่อยของทั้ง 2 โมเดล เพื่อให้สามารถเข้าถึงง่ายยิ่งขึ้นด้วย รุ่นเริ่มต้น (Entry Level) จากปัจจุบันที่มีแต่รุ่นกลางและรุ่นท็อป

นอกจากนี้ บริษัทยังมีแผนการปรับปรุงโชว์รูม (Renovate Showroom) ที่ รามคำแหง เพื่อปรับภาพลักษณ์ให้มีความทันสมัยตาม Coporate Identity (CI) ใหม่ ภายหลังโชว์รูมดังกล่าวดำเนินงานมาแล้วกว่า 3 ปี ด้วยงบลงทุนกว่า 40 ล้านบาท และเพื่อรองรับประชากรที่เพิ่มขึ้นในประเทศไทยที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง

Lotus

นายธีรพงศ์ กล่าวว่า ล่าสุด บริษัทได้ใช้เงินลงทุนมูลค่ากว่า 20 ล้านบาท ในการก่อสร้างแฟลกชิปสโตร์ (Flagship Store) ในประเทศไทย บนพื้นที่ 200 ตรม. ที่ ศูนย์การค้าเอ็มสเฟียร์ (Emsphere) สะท้อนความลักชัวรี่ของแบรนด์สปอร์ตคาร์สัญชาติอังกฤษ โดยมีแนวคิดการออกแบบตาม Corporate Identity Design ของทางแบรนด์ ตั้งแต่การออกแบบภายในอย่างเรียบหรูด้วยธีมสีเทาเข้มดำที่เป็นโทนสีของแบรนด์ การตกแต่งด้วยโคมไฟวงกลมขนาดใหญ่อันเป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์ทุกแห่งทั่วโลกรวมทั้งโทนสีของแสงไฟในสโตร์ได้ถูกออกแบบมาอย่างเหมาะสมเพื่อให้ประสบการณ์พิเศษการซื้อรถตั้งแต่ที่ลูกค้าได้ก้าวเข้ามาในสโตร์

ที่นี่ถือเป็นแฟลกชิปสโตร์แห่งแรกในกรุงเทพ เพื่อต้องการขยายตลาดกลุ่มคนรุ่นใหม่ และเปิดโอกาสให้คนทั่วไปได้เข้าถึงและสัมผัสรถ Lotus Cars ได้กว้างขวางและใกล้ชิดกับลูกค้ามากขึ้น เพื่อรองรับความต้องการใหม่ของลูกค้าที่มากยิ่งขึ้นอย่างต่อเนื่อง

อย่างไรก็ตาม หลังจากที่เปิดให้บริการ สโตร์ ดังกล่าวมาตั้งแต่เดือนธันวาคม 2566 สโตร์ แห่งนี้ สามารถสร้างยอดขายได้กว่า 30% ของยอดขายรวม และวันนี้พร้อมเปิดตัวอย่างเป็นทางการเพื่อรองรับการให้บริการอย่างสมบูรณ์แล้ว

Lotus

- Advertisement -spot_img
Slide 2
Slide 2
previous arrow
next arrow

Stay Connected

330,000FansLike
6,955FollowersFollow
153,000FollowersFollow
319FollowersFollow
994,000SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

Must Read

Related News