slide 1
slide 1
Image Slide 2
Image Slide 2
previous arrowprevious arrow
next arrownext arrow
Homeสกู๊ปพิเศษรายงานพิเศษหนุ่มไลน์แมนยอดกตัญญู

หนุ่มไลน์แมนยอดกตัญญู

ฮีโร่ตัวจริงหาเงินผ่าตัดพ่อป่วย ขับรถ 200 กิโล ไปวิ่งงานทุกวัน

ปกติแล้วผมจะขับรถไปกลับ 200 กิโลเมตร ระหว่างบ้านที่อำเภอพร้าวไปตัวเมืองเชียงใหม่เพื่อรับงานส่งอาหารเอ็ม เพิ่มพูล แซ่เลี่ยว หนุ่มวัย 29 ปี เผยถึงแรงใจในการขับรถขึ้น-ลงหุบเขาจากอำเภอพร้าว จังหวัดเชียงใหม่ทุกวัน เพราะตนต้องการนำเงินมาจุนเจือครอบครัว รวมถึงพ่อที่ป่วยเป็นโรคหัวใจและโรคใต จึงต้องทำทุกทางให้มีรายได้มากที่สุด

เมื่อการใช้ชีวิตเลือกไม่ได้ ทำให้เอ็มต้องทิ้งอาชีพขับรถแท็กซี่ในกรุงเทพฯ มาเริ่มต้นชีวิตการทำงานใหม่ที่บ้านพร้าวด้วยการเป็นไรเดอร์ส่งอาหาร สำหรับผมระยะทางไม่ใช่ปัญหา แต่คงเป็นสภาพอากาศมากกว่า ถ้าเป็นหน้าหนาวที่อำเภอบ้านพร้าวก็จะหนาวจัด พร้อมกับลมพัดจนหน้าชาทุกวัน แต่สำหรับหน้าฝนก็จะหนักที่สุด เพราะถ้าหาที่หลบฝนไม่ทันก็เปียกโชกไปทั้งตัวเลยดังนั้นฤดูที่เป็นมิตรกับเอ็มที่สุดจึงเป็นหน้าร้อนที่ทำให้เขาทำรอบส่งอาหารได้อย่างเต็มที่ สิ่งที่เป็นเหมือนแรงผลักดันให้เอ็มต้องฝ่าฟันทุกอุปสรรคคือ การที่พ่อของเขาต้องเข้าผ่าตัดทำบายพลาส เส้นเลือดหัวใจถึง 3 เส้น พร้อมกับเข้าฟอกไต

นี่เป็นจุดเปลี่ยนที่ทำให้ผมหันมายึดอาชีพไรเดอร์เต็มตัว หาค่ารักษา มาจ่ายพ่อ ซึ่งยังมีความโชคดีที่ใช้สิทธิ์ 30 บาท รักษาทุกโรคได้ส่วนหนึ่ง แต่ส่วนที่เหลือก็ยังคงต้องหาเงินมาจ่าย มันเลยเป็นเหตุผลให้ผมขยันรับงาน เพราะรายได้ก็จะสูงขึ้นไปด้วย จนปัจจุบันพ่ออาการดีขึ้นและสามารถกลับมาพักฟื้น ที่บ้านได้ในที่สุด ตอนนี้ผมก็ยังยึดอาชีพไรเดอร์ขี่มอเตอร์ไซค์ ลุย 200 กิโลเมตร ไปกลับ เพื่อรับออร์เดอร์และส่งอาหาร ให้ถึงมือลูกค้าทุกวันเหมือนเดิม

การทำอาชีพนี้มันมีความอิสระ ทำให้แบ่งเวลาดูแลพ่อและส่งอาหารได้ด้วย เอ็มเล่าถึงตารางการใช้ชีวิตในแต่ละวันที่ปรับเปลี่ยนไปตามความสะดวก ทั้งการรับบทบาทของลูกชาย รวมถึงบทบาทของการเป็นไรเดอร์ ทำให้เขา สามารถเลือกเวลาเริ่มงานไปจนถึงเวลาเลิกงานได้เอง แต่บางครั้งผมจะดูยอดในการวิ่งเป็นเป้าหมาย ถ้าได้ตามที่ ตั้งไว้แล้วก็กลับบ้าน ถ้าบางครั้งงานเยอะหน่อยแล้วยังมีเเรงต่อผมก็จะรับงานเพิ่มขึ้น แล้วไปหยุดในวันถัดไป

สุดท้ายเอ็มได้พูดถึงนิยามการเป็นฮีโร่ในชีวิตจริงให้ฟังว่า นิยามการเป็นฮีโร่สำหรับผมคงเป็นการรับผิดชอบ ตัวเองทั้งในบทบาทของการเป็นลูกที่จะดูแลพ่อให้ดีที่สุด และบทบาทของการเป็นไรเดอร์ที่ต้องมีความรับผิดชอบ ในการรับงานด้วย ซึ่งความรับผิดชอบมันทำให้ผมหาเงินเลี้ยงชีพและพาพ่อไปรักษาตัวได้สบายๆ

วิเคราะห์ เจาะลึก ทุกข้อเท็จจริงอย่างตรงไปตรงมา กับ นิธิ ท้วมประถม ไม่พลาดทุกข้อมูล ข่าวสาร ข่าวรถยนต์ รถใหม่ สกู๊ปพิเศษ ลองขับ อย่าลืมติดตาม ช่องยูทูป – auto lifethailand tv

Sirote Petchjamroensuk
Sirote Petchjamroensuk
The Old Writer Never Die. Content is The King. I Believe I Can Fly. Higher & Higher!
- Advertisement -spot_img
Slide 2
Slide 2
previous arrow
next arrow

Stay Connected

330,000FansLike
6,955FollowersFollow
153,000FollowersFollow
319FollowersFollow
994,000SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

Must Read

Related News