slide 1
slide 1
Image Slide 2
Image Slide 2
previous arrowprevious arrow
next arrownext arrow
Homeแบรนด์รถยนต์toyotaToyota Gazoo Racing Team Thailand เปิดฤดูการแข่งขันพร้อมสุดขีด

Toyota Gazoo Racing Team Thailand เปิดฤดูการแข่งขันพร้อมสุดขีด

- Advertisement -spot_img

ยึดโพเดียมมาราธอนทางเรียบรายการสำคัญ บนสนามแข่งร้อนระอุ

Toyota Gazoo Racing Team Thailand ทีมแข่งรถสุดแกร่งดีกรีแชมป์โลก 4 สมัย ในการแข่งขันรถยนต์มาราธอนระดับโลก 24 ชม.นูร์เบอร์กริง ภายใต้การสนับสนุนของ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด สร้างผลงานยอดเยี่ยมอีกครั้ง ด้วยการจัดทีมนักแข่งชุดใหญ่ลงร่วมการแข่งขัน IDEMITSU SUPER ENDURANCE SOUTHEAST ASIA TROPHY 2023ประเดิม 2 เรซ เปิดฤดูกาลจัดรถแข่งตัวฉกาจ และรถรุ่นใหม่ ไฮไลต์กับ 2 รถแข่ง e-fuel รถยนต์พลังงานสะอาดที่พัฒนาอย่างต่อเนื่องลงสู้ศึกความอึด ท็อปฟอร์มรับธงหมากรุกคว้าอันดับ 1-2-3-4-5 ยึดโพเดียมแบบ Overall และแชมป์อันดับ 1 รุ่น D2 – D3 และ Lady One Make Race เมื่อวันที่ 2-3 กันยายน ที่ผ่านมา ณ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต บุรีรัมย์

Toyota Gazoo Racing Team Thailand ลงสนาม Super Endurance ในเรซ 1-2 ด้วยการผนึกกำลังของนักแข่งรุ่นใหญ่ และรุ่นใหม่ของทีม 16 ชีวิต 8 คัน ใน 4 รุ่นการแข่งขัน ได่แก่ รุ่น 4WD-D2-D3 และ Lady One Make Race อีเว้นท์นี้แบ่งการแข่งขันเป็น 2 เรซ โดยในเรซแรก วิ่งรวม 200 นาที และเรซ 2 อีก 400 นาที รวมระยะเวลาการวิ่ง 600 นาที ท่ามกลางสภาพอากาศที่ร้อนระอุสุดขีด พิสูจน์ถึงความแกร่ง อึด ทน ของทั้งรถ และคนขับ จบการแข่งขันไปแบบสุดมันส์

Division 2: รถแข่ง Toyota Corolla ALTIS GR Sport Nürburgring ดีกรีรถแชมป์โลก 24ชม.นูร์เบอร์กริง เยอรมนี ลงสู้ศึกโดยไม่ทำให้กองเชียร์ผิดหวัง

หมายเลข 220 ทำผลงานดีสุดรับอันดับ 1 ของรุ่น และแบบ Overall ขับโดย ณัฐพงษ์ ห่อทองคำ – กรัณฑ์ ศุภพงษ์ และ เฉิน เจี้ยน หงส์

หมายเลข 219 คว้าอันดับ 2 ของรุ่น และแบบ Overall ขับโดย สุทธิพงศ์ สมิตชาติ – ณัฐวุฒิ เจริญสุขะวัฒนะ และ มานัต กุละปาลานนท์

Division 2: รถแข่ง Toyota FT86

หมายเลข 222 ทำผลงานดีสุดจบอันดับ 3 ของรุ่น และ Overall ขับโดย เคนทาโร่ ซึจิโทริ – นาโอกิ คาวามูระ และ เคนทาโร่ ชิบะ

รถหมายเลข 221 ทำผลงานดีสุดในอันดับ 4 ของรุ่น และ Overall ขับโดย อัครพงษ์ อัคนีนิโรธ และ กฤษฎิ์ วสุรัตน์

Division 3: รถแข่งพลังงานสะอาด YARIS Turbo E-Fuel

หมายเลข 323 คว้าอันดับ 1 ทั้ง 2 เรซ และ อันดับ 5 Overall ขับโดย ณดล วัฒนธรรม– ณัฐพงษ์ ห่อทองคำ และ ธัญชนก เจริญสุขะวัฒน์

Division 3: รถแข่ง Corolla ALTIS GR Sport E-Fuel

หมายเลข 337 ทำผลงานดีสุดอันดับ 3 ของรุ่น อันดับ 9 Overall ขับโดย ธัญชนก เจริญสุขะวัฒนะ – กฤษฎิ์ วสุรัตน์ – เคนทาโร่ ชิบะ และทิพวรรณ ภู่ระยับ

Lady One Make Race: รถแข่ง Yaris ATIV One Make Race

หมายเลข 89 จบการแข่งขันอันดับ 1 ของรุ่นทั้ง 2 เรซ และ อันดับ 30 Overall ขับโดย กิตติยา สมิตชาติ – ทิพวรรณ ภู่ระยับมิย่า ทองเจือ ลงสนาม Super Endurance ครั้งแรก

รุ่น 4WD รถแข่ง GR Yaris ลงสนามแข่งครั้งแรก

หมายเลข 19 ไม่จบการแข่งขันเนื่องจากรถเกิดปัญหา ขับโดย สุทธิพงศ์ สมิตชาติ – กรัณฑ์ ศุภพงษ์ – มานัต กุละปาลานนท์ และ เคนทาโร่ ชิบะ

สุทธิพงศ์ สมิตชาติ ผู้อำนวยการทีมและนักแข่ง เผยความรู้สึกหลังจบการแข่งขันว่า “ปีนี้การแข่งขันแบ่งออกเป็น 3 เรซ ทุกทีมต้องวางแผนทั้งตัวรถ นักแข่ง และทีมงานให้พร้อมตามรูปแบบของเกม เป้าหมายหลักก็คือรถทุกคันต้องจบการแข่งขัน ระหว่างทางอาจเจออุปสรรค และปัญหา แต่ด้วยประสบการณ์ ความชำนาญ และความร่วมมือของทุกคนทำให้ทีมจบการแข่งขัน สร้างผลงานได้เป็นอย่างดี โดยขึ้นโพเดียมรับ 5 อันดับในแบบ Overall และแชมป์อีก 3 รุ่น ที่สำคัญเราได้ข้อมูลอันมีค่าเพื่อนำไปปรับใช้ และวางแผนการแข่งในเรซสุดท้ายที่จะแข่งกันต่อเนื่อง 600 นาทีในช่วงธันวาคม และยังนำไปต่อยอดกับการพัฒนารถยนต์ที่ดียิ่งขึ้นตามหลักการ “Ever better car” และเดินตามเป้าหมายเพื่อสร้างความเป็นกลางทางคาร์บอน ในนามหัวหน้าทีมขอขอบคุณทุกกำลังใจที่ส่งมาเชียร์ และเป็น Fan club ของเรา ติดตามผลงานของเราต่อไปครับ”

วิเคราะห์ เจาะลึก ทุกข้อเท็จจริงอย่างตรงไปตรงมา กับผม นิธิ ท้วมประถม
ไม่พลาดทุกข้อมูล ข่าวสาร ข่าวรถยนต์ รถใหม่ สกู๊ปพิเศษ ลองขับ อย่าลืมติดตามเรา ช่องยูทูป – auto lifethailand tv

ติดต่อโฆษณา

Project Manager (คุณแอม)
โทร. 089 533 5115

Email : autolifethailand@gmail.com

หรือ Inbox ได้ทาง Facebook Fanpage https://www.facebook.com/autolifethailand.tv

รีวิวรถยนต์ ข่าวแบรนด์รถยนต์ ไลฟ์สไตล์ รถใหม่

Sirote Petchjamroensuk
Sirote Petchjamroensuk
The Old Writer Never Die. Content is The King. I Believe I Can Fly. Higher & Higher!
- Advertisement -spot_img
Slide 1
Slide 2
previous arrow
next arrow
- Advertisement -spot_img
- Advertisement -spot_img

Stay Connected

250,000FansLike
6,148FollowersFollow
261FollowersFollow
914,000SubscribersSubscribe

Must Read

Related News