slide 1
slide 1
Image Slide 2
Image Slide 2
previous arrowprevious arrow
next arrownext arrow
HomeAutolife LifestyleSmart Lifeเอมิเรตส์ คว้าคะแนนเต็มมาตรฐานความปลอดภัย

เอมิเรตส์ คว้าคะแนนเต็มมาตรฐานความปลอดภัย

การันตีจากโปรแกรมการตรวจสอบความปลอดภัยในการดำเนินงานของ IATA

เอมิเรตส์ สายการบินที่ให้บริการแก่ผู้โดยสารรายใหญ่ที่สุดของโลก ได้รับคะแนนเต็ม จากโปรแกรมการตรวจสอบความปลอดภัยในการปฏิบัติงานจากสมาคมขนส่งทางอากาศระหว่างประเทศ (IATA Operational Safety Audit: IOSA) โดยไม่พบกับความผิดพลาดด้านความปลอดภัยใด ๆ ซึ่งถือเป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นได้ยากในอุตสาหกรรมการบิน เนื่องจากความซับซ้อนของการดำเนินงาน

เซอร์ ทิม คลาร์ก ประธานของสายการบินเอมิเรตส์ กล่าวว่า “ความปลอดภัยเป็นหนึ่งในค่านิยมหลักของสายการบินเอมิเรตส์ และเราได้ลงทุนอย่างต่อเนื่องตั้งแต่วันแรกที่ให้บริการ เพื่อให้มั่นใจว่าการดำเนินงานของเราตรงตามมาตรฐานความปลอดภัยที่เข้มงวดที่สุด ดังนั้น การดำเนินการตรวจสอบจาก IOSA อย่างเสร็จสมบูรณ์โดยไม่พบกับความผิดพลาดด้านความปลอดภัยใด ๆ จึงถือเป็นความสำเร็จที่โดดเด่น โดยเฉพาะอย่างยิ่งในขณะที่เราได้เร่งขยายการดำเนินงานและการให้บริการในเครือข่ายของเอมิเรตส์ทั่วโลกอย่างรวดเร็ว เพื่อตอบรับการกลับมาของการท่องเที่ยวและเดินทาง ทั้งนี้เราขอยกเครดิตให้กับทีมงานภายในและพันธมิตรภายนอกของเราที่มีส่วนช่วยให้สายการบินเอมิเรตส์สามารถให้บริการผู้คนหลายพันคนและขนส่งสินค้าหลายตันทั่วโลกอย่างปลอดภัยในทุก ๆ วัน เราจะยังคงทำงานอย่างตั้งใจและร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการสร้างความมั่นใจในอุตสาหกรรมการบิน เพื่อความปลอดภัยและยั่งยืน”

การตรวจสอบในระยะเวลา 5 วันเต็มประกอบด้วยการประเมินมาตรฐานและแนวทางปฏิบัติที่แนะนำมากกว่า 1,000 รายการโดยองค์กรตรวจสอบที่ได้รับการรับรองจากสมาคมขนส่งทางอากาศระหว่างประเทศ (IATA) เพื่อพิจารณาว่าระบบการจัดการการปฏิบัติงานของสายการบินเอมิเรตส์สอดคล้องกับมาตรฐาน IOSA และแนวทางปฏิบัติที่แนะนำ (IOSA Standard and Recommended Practices: ISARP) ได้ดีเพียงใด

จากรายงานการตรวจสอบที่รัดกุมดังกล่าว สายการบินเอมิเรตส์ได้แสดงให้เห็นถึงความเข้มงวดของระบบและกระบวนการต่าง ๆ เพื่อการปฏิบัติงานที่ปลอดภัยและเหมาะสมต่อการใช้งานฝูงบินโบอิ้ง 777 และแอร์บัส A380 ที่ทันสมัยและสะดวกสบายแก่ผู้โดยสารทุกคน

เอมิเรตส์เป็นสายการบินระหว่างประเทศที่ได้รับรางวัลมากมาย พร้อมการบริการที่เชื่อมโยงผู้โดยสารและอำนวยความสะดวกทางการค้า เพื่อไปยังและผ่านศูนย์กลางที่ทันสมัย จากนคร​​ดูไบ สู่จุดหมายปลายทาง 140 แห่งครอบคลุมหกทวีปทั่วโลก โดยล่าสุด เอมิเรตส์ได้รับรางวัล ‘World Class Award’ ด้านความปลอดภัย สวัสดิภาพ ความยั่งยืน การบริการ และความเท่าเทียม จากงาน APEX 2023 นอกจากนี้สายการบินเอมิเรตส์ยังคว้ารางวัล 5 Star Global Official Airline Rating’ และรางวัล ‘Passenger Choice Award for Best Global Entertainment’ รวมถึงยังคว้าสองรางวัลจาก ULTRAs 2022 ได้แก่ ‘สายการบินที่ดีที่สุดในโลก’ และ ‘สายการบินที่ดีที่สุดในตะวันออกกลาง’ อีกด้วย

วิเคราะห์ เจาะลึก ทุกข้อเท็จจริงอย่างตรงไปตรงมา กับผม นิธิ ท้วมประถม
ไม่พลาดทุกข้อมูล ข่าวสาร ข่าวรถยนต์ รถใหม่ สกู๊ปพิเศษ ลองขับ อย่าลืมติดตามเรา ช่องยูทูป – auto lifethailand tv

ติดต่อโฆษณา

Project Manager (คุณแอม)
โทร. 089 533 5115

Email : autolifethailand@gmail.com

หรือ Inbox ได้ทาง Facebook Fanpage https://www.facebook.com/autolifethailand.tv

รีวิวรถยนต์ ข่าวแบรนด์รถยนต์ ไลฟ์สไตล์ รถใหม่

Sirote Petchjamroensuk
Sirote Petchjamroensuk
The Old Writer Never Die. Content is The King. I Believe I Can Fly. Higher & Higher!
- Advertisement -spot_img
Slide 2
Slide 2
previous arrow
next arrow

Stay Connected

330,000FansLike
6,955FollowersFollow
153,000FollowersFollow
319FollowersFollow
994,000SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

Must Read

Related News