“ฮอนด้า” เร่งเทสต์เฟรม “คาเล็กซ์” หวังใช้ซิ่ง “อเมริกาส์ จีพี”

0
21

ฮอนด้า เตรียมทดสอบแชสซีส์ใหม่ ที่ได้รับการพัฒนาโดย คาเล็กซ์ ในช่วงต้นเดือนหน้าที่ เฆเรซ หากเป็นได้ในทิศทางบวกอาจใช้ลงทำการชิงชัยในสนามที่ 3 ของฤดูกาล บนสังเวียนดังกล่าว ในช่วงกลางเดือนเมษายน

ค่ายฮอนด้า เจอกับความยากลำบากในช่วง 12 เดือนที่ผ่านมา ซึ่งเป็นฤดูกาลที่ 2 จาก 3 ซีซั่นล่าสุดที่ไม่สามารถคว้าแชมป์ได้เลย ซึ่งเป็นผลพวงจากความพร้อมของรถแข่ง รวมถึงอาการบาดเจ็บของ มาร์ค มาร์เกซ ที่เล่นงาน อดีตแชมป์โลก 8 สมัยอย่างหนัก โดย ดาวบิดสแปนิช ได้เผยหลังพรี-ซีซั่น เทสต์ ที่ ปอร์ติเมา ว่า ฮอนด้า มีดีพอที่จะลุ้นอันดับ 5-10 เท่านั้น

หนึ่งในทิศทางการแก้วิกฤติคือการเดินหน้าพัฒนาแชสซีส์ร่วมกับค่ายดังอย่าง คาเล็กซ์ เริ่มจากการเปลี่ยนสวิงอาร์มในช่วงครึ่งหลังของซีซั่นที่ผ่านมา ณ ตอนนี้ ฮอนด้า อยู่ในสถานการณ์ที่ถูกบังคับให้ทิ้งแชสซีส์ของตนเอง เพื่อเปลี่ยนไปใช้แชสซีส์ที่พัฒนาโดย คาเล็กซ์ ซึ่งก่อนหน้านี้มีแพลนที่จะทำการทดสอบหลังจบการแข่งขันที่ เฆเรซ ในปลายเดือนเมษายน

ล่าสุด เฟรมดังกล่าวจะถูกทดสอบโดย สเตฟาน แบรเดิ้ล และทีมทดสอบของเอชอาร์ซี นำโดย ราโมน อูริน ครูว์ชีฟ และผู้อำนวยการด้านเทคนิคคนใหม่อย่าง เคน คาวาอูชิ ในการทดสอบส่วนตัว ที่ เฆเรซ ระหว่างวันที่ 4-6 เมษายน นี้ ซึ่ง เฟรมดังกล่าวอาจถูกส่งไปใช้สำหรับการชิงชัยในสนาม 3 ที่ ออสติน หากผลการทดสอบเป็นไปในทิศทางบวก