slide 1
slide 1
Image Slide 2
Image Slide 2
previous arrowprevious arrow
next arrownext arrow
HomeUncategorizedเช็กสถานะ! GWM ไทย สำนักงานใหญ่ในอาเซียน หลังข่าวเลิกจ้างในยุโรป

เช็กสถานะ! GWM ไทย สำนักงานใหญ่ในอาเซียน หลังข่าวเลิกจ้างในยุโรป

จากกรณีสำนักข่าวต่างประเทศและในประเทศไทย รายงานถึงการปิดสำนักงานใหญ่ในยุโรป ของ เกรท วอลล์ มอเตอร์ (GWM) เนื่องจากประสบปัญหาด้านยอดขายจึงได้มีการเลิกจ้างพนักงานรวมถึงทีมผู้บริหารทั้งหมด 100 คน เมื่อวันที่ 1 มิถุนายน 2567 ที่ผ่านมา

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : GWM ประสบปัญหายอดขาย! ปิดสำนักงานใหญ่ในยุโรป-เลิกจ้างพนักงาน

ล่าสุด เกรท วอลล์ มอเตอร์ (ประเทศไทย) ออกแถลงการณ์ฉบับหนึ่งผ่านช่องทาง Facebook ระบุว่า จากสภาวการณ์ทั่วโลกและสถานการณ์ของอุตสาหกรรมยานยนต์ในประเทศไทย ทำให้เกิดข่าวลือด้านลบกับการดำเนินงานของบริษัทค่ายรถยนต์ต่าง ๆ  ออกมาอย่างต่อเนื่อง 

สำหรับ เกรท วอลล์ มอเตอร์ (ประเทศไทย) เราขอเรียนยืนยันว่า การดำเนินธุรกิจในประเทศไทยของเรายังคงดำเนินไปด้วยความมั่นคงและแข็งแกร่ง ทั้งด้านการขายและบริการหลังการขาย รวมถึงการส่งมอบผลิตภัณฑ์และการบริการที่มีคุณภาพให้กับลูกค้าชาวไทย ทั้งลูกค้าในปัจจุบันและลูกค้าในอนาคตของเราอย่างเต็มกำลังความสามารถ 

GWM

เราเป็นแบรนด์จากประเทศจีนเพียงรายเดียวในปัจจุบันที่มีโรงงานผลิตแบบเต็มรูปแบบที่จังหวัดระยองและดำเนินการผลิตมาเป็นเวลามากกว่า 3 ปี รวมถึงนำพันธมิตรทางธุรกิจเข้ามาลงทุนในประเทศไทย ไม่ว่าจะเป็น SVOLT, HYCET, NOBO, MIND และ Exquisite สร้างงาน สร้างรายได้ให้กับคนไทยหลายพันคน รวมถึงมีรถยนต์พลังงานใหม่ที่ตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคในวงกว้าง และครอบคลุมในหลากหลายเซ็กเมนต์ ที่เป็นโอกาสทางการขายใหักับพาร์ทเนอร์ สโตร์ของเรา ทั้งไฮบริด ปลั๊กอิน-ไฮบริด และรถยนต์ไฟฟ้า 100% 

รวมถึงยังมีการลงทุนอย่างต่อเนื่องในประเทศไทย โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อผลักดันให้ประเทศไทยเป็นศูนย์กลางการใช้และการผลิตรถยนต์พลังงานไฟฟ้าระดับภูมิภาคอีกด้วย 

สุดท้ายนี้ เกรท วอลล์ มอเตอร์ ขอขอบพระคุณสื่อมวลชน พันธมิตรทางธุรกิจ และลูกค้าทุกท่านที่ได้มอบความเชื่อมั่นและไว้วางใจให้กับ เกรท วอลล์ มอเตอร์ (ประเทศไทย) ด้วยดีเสมอมา เรามุ่งมั่นที่จะเติบโตไปพร้อมกับคนไทยและประเทศไทยในระยะยาวอย่างแข็งแกร่งและยั่งยืน

สำหรับ เกรท วอลล์ มอเตอร์ ในประเทศไทย ถือได้ว่าเป็นสำนักงานใหญ่ประจำภูมิภาคอาเซียน ซึ่งปัจจุบันในภูมิภาคดังกล่าว เกรท วอลล์ มอเตอร์ มีการดำเนินงานอย่างเป็นทางการแล้วใน 9 ประเทศ ได้แก่ ไทย, ลาว, บรูไน, มาเลเซีย, สิงคโปร์, เวียดนาม, ฟิลิปปินส์ และ อินโดนีเซีย 

ยอดขายของ เกรท วอลล์ มอเตอร์ (GWM) ในประเทศไทยย้อนหลัง 3 ปี (2564-2566)

  • ยอดขายในปี 2566 อยู่ที่ 12,840 คัน
  • ยอดขายในปี 2565 อยู่ที่ 11,616 คัน
  • ยอดขายในปี 2564 อยู่ที่ 3,702 คัน

นอกจากนั้น เกรท วอลล์ มอเตอร์ มีฐานการผลิตรถยนต์พวงมาลัยขวา กำลังการผลิตรวมสูงสุด 8 หมื่นคัน/ปี ซึ่งเป็นโรงงานที่สำคัญในภูมิภาคอาเซียน ตั้งอยู่ในประเทศไทย

GWM

- Advertisement -spot_img
Slide 2
Slide 2
previous arrow
next arrow

Stay Connected

330,000FansLike
6,955FollowersFollow
153,000FollowersFollow
319FollowersFollow
994,000SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

Must Read

Related News