slide 1
slide 1
Image Slide 2
Image Slide 2
previous arrowprevious arrow
next arrownext arrow
HomeAutolife LifestyleTechnologyฟูจิฟิล์ม บิสซิเนส อินโนเวชั่น เปิดตัว “FUJIFILM IWpro”

ฟูจิฟิล์ม บิสซิเนส อินโนเวชั่น เปิดตัว “FUJIFILM IWpro”

สัมผัสมิติใหม่แห่งการทำงานยุคดิจิทัล ด้วยโซลูชันการจัดการเอกสารแบบครบวงจร

บริษัท ฟูจิฟิล์ม บิสซิเนส อินโนเวชั่น (ประเทศไทย) จำกัด ในฐานะผู้เชี่ยวชาญด้านเอกสาร ประกาศเปิดตัว FUJIFILM IWpro โซลูชันธุรกิจใหม่แบบครบวงจรที่สามารถเชื่อมโยงข้อมูลสู่คนในการจัดการเอกสารได้อย่างไร้รอยต่อ ด้วยการเป็นพื้นที่ส่วนกลางสำหรับทำงานร่วมกัน เพื่อให้การจัดลำดับการทำงานและเอกสารเป็นไปอย่างฉับไวและมีประสิทธิภาพ ก้าวเข้าสู่การเปลี่ยนผ่านระบบการทำงานแบบเดิมสู่แบบดิจิทัลอย่างเต็มรูปแบบ พร้อมตั้งเป้าดันธุรกิจของบริษัทฯ ให้โตมากกว่า 100% ภายในปี 2567 ชูเทคโนโลยีและนวัตกรรมเป็นปัจจัยสำคัญในการดำเนินธุรกิจ

FUJIFILM IWpro เป็น All-in-One คลาวด์โซลูชันแบบครบวงจรที่มีความปลอดภัยทางข้อมูลสูง ถูกออกแบบมาเพื่อช่วยปรับเปลี่ยนกระบวนการทำงานรูปแบบดั้งเดิมให้เป็นรูปแบบดิจิทัล ผลิตภัณฑ์โซลูชันธุรกิจใหม่นี้จะมอบพื้นที่การทำงานแบบดิจิทัลร่วมกัน ตลอดจนให้ความสามารถในการพิมพ์งานและจัดการอุปกรณ์การพิมพ์ผ่านคลาวด์ที่หลากหลายแทนการใช้เซิร์ฟเวอร์ เพื่อส่งมอบความสะดวกสบาย และเพิ่มศักยภาพให้กับการจัดการกระบวนการทำงาน เอกสาร และข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งปรับปรุงรูปแบบการทำงานในระหว่างบุคคลและทีมให้มีความคล่องตัวมากยิ่งขึ้น ตอบโจทย์ธุรกิจขนาดย่อมและกลางได้อย่างลงตัว

มร. มาซาอากิ ยานากิย่า ประธาน บริษัท ฟูจิฟิล์ม บิสซิเนส อินโนเวชั่น (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “ท่ามกลางยุคสมัยที่แปรเปลี่ยนไป นวัตกรรมและเทคโนโลยีต่าง ๆ ล้วนมีบทบาทสำคัญในการเปลี่ยนแปลงรูปแบบการทำงาน วิถีการดำเนินธุรกิจ รวมถึงพฤติกรรมการใช้ชีวิตของผู้คน โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงหลายปีที่ผ่านมาที่เราต้องเผชิญกับการเปลี่ยนแปลงจากดิจิทัล (Digital Disruption) และโรคระบาด COVID-19 ธุรกิจและผู้คนต่างต้องพึ่งพานวัตกรรม เทคโนโลยี และซอฟต์แวร์ที่ชาญฉลาด รวดเร็ว และสะดวกสบาย เพื่อให้สามารถแข่งขันหรือทำงานในสภาพแวดล้อมที่เปลี่ยนแปลงไปได้อย่างทันท่วงที ฟูจิฟิล์ม บิสซิเนส อินโนเวชั่น มองเห็นโอกาสท่ามกลางสถานการณ์เหล่านั้น และพร้อมอำนวยความสะดวกให้กับการทำงานของผู้คนและธุรกิจให้เป็นไปได้อย่างราบรื่นและมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น โดยเราไม่เพียงแต่เป็นผู้ให้บริการเครื่องพิมพ์หรืออุปกรณ์สำนักงาน แต่เรายังให้บริการในฐานะผู้เชี่ยวชาญด้านเอกสารด้วยโซลูชันซอฟต์แวร์ที่ถูกพัฒนาขึ้นจากความรู้ความเข้าใจด้านนวัตกรรมและเทคโนโลยีของเรา เพื่อช่วยให้ลูกค้าหรือธุรกิจสามารถจัดการกระบวนการทำงาน รับมือกับความท้าทายต่าง ๆ รวมทั้งแก้ไขปัญหาในการทำงานที่อาจเกิดขึ้น ด้วยเหตุนี้เอง ฟูจิฟิล์ม บิสซิเนส อินโนเวชั่น จึงได้นำเสนอโซลูชันธุรกิจใหม่อย่าง FUJIFILM IWpro ที่จะเข้ามาช่วยบูรณาการและปฏิรูประบบการทำงานในยุคดิจิทัลนี้ ด้วยพื้นที่ทำงานร่วมกันที่รวบรวมทุกฟังก์ชันจำเป็นสำหรับจัดการการทำงานอย่างครบวงจรให้กับทุกคน”

FUJIFILM IWpro จะเข้ามาพลิกโฉมรูปแบบการทำงานธุรกิจด้วยการทุกสิ่งและทุกคนให้มารวมตัวกันอยู่ในจุดเดียวกัน ซึ่งสามารถทำงานร่วมกันได้ทั้งภายในและภายนอก เพื่อให้ทุกการขับเคลื่อนธุรกิจเป็นไปได้อย่างต่อเนื่อง โดยโซลูชันธุรกิจใหม่นี้จะมอบประโยชน์หลากหลายด้านให้กับการดำเนินธุรกิจขององค์กร ได้แก่

People – ประโยชน์ต่อพนักงาน

FUJIFILM IWpro มีพื้นที่การทำงานแบบดิจิทัลที่ช่วยให้พนักงานสามารถทำงานร่วมกันได้อย่างมีประสิทธิภาพและรวดเร็วมากขึ้น โดยผู้ใช้งานสามารถเข้าถึง แบ่งปัน แสดงความเห็น หรือแก้ไขเอกสารต่าง ๆ ในพื้นที่ส่วนกลางนี้ได้อย่างง่ายดาย อีกทั้งยังสามารถแบ่งปันสถานะการทำงานให้กับผู้ที่เกี่ยวข้องได้ทันที ไม่ว่าจะเป็นลูกค้า หรือพันธมิตรทางธุรกิจ ซึ่งความสามารถทั้งหมดนี้ช่วยให้พนักงานทำงานคล่องตัวมากยิ่งขึ้น และยังสามารถทำงานได้จากทุกที่ทุกเวลาด้วยคลาวด์โซลูชัน

Process – ประโยชน์ต่อกระบวนการทำงาน

FUJIFILM IWpro ช่วยลดความซับซ้อนของงานจากเดิมที่ต้องใช้พนักงานหลายคนและใช้เวลานานในการทำงานด้วยฟังก์ชันที่หลากหลาย ตัวอย่างเช่น Capture Solution ที่ใช้เทคโนโลยีการรู้จำอักขระด้วยแสง หรือ OCR (Optical Character Recognition) เข้ามาช่วยดึงข้อมูลที่อยู่บนเอกสารแล้วแปลงให้เป็นข้อมูลอภิพันธุ์ (Meta Data) เพื่อให้ข้อมูลดังกล่าวมีความพร้อมในการนำไปใช้ต่อในระบบต่าง ๆ ได้ทันที โดยไม่ต้องใช้การอ่านเอกสารและคีย์ข้อมูลเหมือนแต่ก่อน นอกจากนี้ FUJIFILM IWpro ยังสามารถเชื่อมต่อกับโซลูชันอื่น ๆ ได้ อาทิ ลายเซ็นอิเล็กทรอนิกส์ (e-Signature), ระบบวางแผนทรัพยากรขององค์กร หรือ ERP (Enterprise Resource Planning), และซอฟต์แวร์หุ่นยนต์ ทำให้ผู้ใช้งานสามารถทำงานขั้นตอนถัดไปได้อย่างอัตโนมัติ ทำให้งานเสร็จได้เร็วขึ้น และลดข้อผิดพลาดในกระบวนการทำงาน

Information – ประโยชน์ด้านการจัดการข้อมูล

FUJIFILM IWpro ช่วยในจัดการเอกสารและข้อมูลทั้งหมดในรูปแบบอิเล็กทรอนิกส์ให้อยู่ในที่เดียวกัน โดยผู้ใช้งานสามารถใช้ระบบการจัดการเอกสารที่มีมาให้ หรือเชื่อมต่อไปยังระบบจัดการเอกสารที่องค์กรใช้อยู่เบื้องต้น เพื่อเพิ่มความสามารถในการจัดเก็บ แบ่งปัน สืบค้น และจัดการเอกสารหรือข้อมูลที่สำคัญ

คุณทิพย์อาภา ลชิตาวงศ์ ผู้จัดการการตลาดด้านผลิตภัณฑ์โซลูชัน บริษัท ฟูจิฟิล์ม บิสซิเนส อินโนเวชั่น (ประเทศไทย) จำกัด ได้เปิดเผยว่า ฟูจิฟิล์ม บิสซิเนส อินโนเวชั่น ได้พัฒนาผลิตภัณฑ์และบริการหลากหลายประเภทเพื่อตอบสนองความต้องการของผู้คน และส่งเสริมธุรกิจหรือองค์กรให้สามารถเพิ่มประสิทธิภาพและความสะดวกสบายในการทำงานให้กับพนักงานของตนเอง โดยมีกลุ่มผลิตภัณฑ์โซลูชันที่หลากหลาย อาทิ โซลูชันบริหารจัดการเอกสารอิเล็กทรอนิกส์ (Document Management System), โซลูชันจัดการกระบวนการทำงานทางธุรกิจ (Business Process Management), โซลูชันระบบอัตโนมัติทางธุรกิจ (Business Process Automation) ที่ใช้หุ่นยนต์และปัญญาประดิษฐ์ หรือ AI (Artificial Intelligence) เข้ามาช่วยในการทำงาน, โซลูชันจัดการการพิมพ์และอุปกรณ์ที่สามารถควบคุมจัดการบริหารการพิมพ์งานในสำนักงานได้อย่างคุ้มค่า และใบกำกับภาษีอิเล็กทรอนิกส์ (e-Tax Invoice) รวมถึงการให้บริการด้านการสแกนเอกสาร ซึ่งผลิตภัณฑ์เหล่านี้ล้วนได้กระแสตอบรับที่ดีจากลูกค้าหลากหลายกลุ่มตั้งแต่ย่านสำนักงานธุรกิจ หรือ CBD (Central Business District) จนถึงย่านนิคมอุตสาหกรรม โดยเฉพาะหลังวิกฤติ COVID-19

“ฟูจิฟิล์ม บิสซิเนส อินโนเวชั่น ได้พัฒนาโซลูชันที่นำเทคโนโลยีต่าง ๆ เข้ามาช่วยในกระบวนการทำงานมาตลอดระยะเวลาหลายปีที่ผ่านมา ซึ่งทำให้เราสามารถขยายจากการขายสินค้าในกลุ่มเครื่องพิมพ์ เครื่องถ่ายเอกสารสำนักงาน (Multifunction Printers) ไปยังการขายโซลูชันต่าง ๆ ได้อย่างครอบคลุม การเปิดตัว FUJIFILM IWpro นี้นับเป็นอีกหนึ่งก้าวแห่งความสำเร็จของเราในการสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ที่สามารถตอบโจทย์การทำงานในทุกมิติด้วยโซลูชันเดียว โดย IWpro นั้นย่อมาจาก Integrated Work Process หรือ กระบวนการทำงานแบบผสมผสาน ผลิตภัณฑ์โซลูชันธุรกิจใหม่นี้จึงถือว่าเป็นตัวเลือกที่ดีที่จะนำมาใช้ในกระบวนการทำงานของธุรกิจในยุคดิจิทัล เราหวังเป็นอย่างยิ่งว่าการนำ FUJIFILM IWpro มาใช้ จะช่วยให้การดำเนินงานธุรกิจมีประสิทธิภาพและรวดเร็วขึ้น นำมาซึ่งการเติบโตทางธุรกิจและความสุขในการทำงานของพนักงานของลูกค้าของเรา” คุณทิพย์อาภา กล่าว

ทั้งนี้ ภายในปี 2567 บริษัท ฟูจิฟิล์ม บิสซิเนส อินโนเวชั่น (ประเทศไทย) จำกัด มีเป้าหมายในการผลักดันให้ธุรกิจเติบโตขึ้นให้ได้มากกว่า 100% ผ่านผลิตภัณฑ์ที่หลากหลายทั้งกลุ่มเครื่องพิมพ์ อุปกรณ์สำนักงาน บริการ และโซลูชันต่าง ๆ โดยช่วงที่ผ่านมา ทิศทางการเติบโตของกลุ่มธุรกิจโซลูชันของบริษัทฯ ได้พุ่งขึ้นอย่างมีนัยสำคัญ ซึ่งส่วนหนึ่งเป็นผลจากการ Work from Home และการล็อกดาวน์ การเติบโตดังกล่าวยังสอดคล้องกับการประเมินการเติบโตของรายงานจากฝ่ายวิจัยธนาคารกรุงศรีอยุธยา ที่คาดว่าอุตสาหกรรมบริการดิจิทัลและซอฟต์แวร์โดยรวมจะขยายตัวขึ้นถึง 19 – 20% ในช่วงปี 2566 – 2568 สะท้อนให้เห็นถึงการยอมรับและปรับตัวเข้าสู่สังคมดิจิทัลของคนไทยในปัจจุบัน

ฟูจิฟิล์ม บิสซิเนส อินโนเวชั่น จะยังคงมุ่งมั่นตั้งใจในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ด้านต่าง ๆ ให้เอื้อต่อการทำงานในองค์กรภาคธุรกิจ เพื่อขับเคลื่อนมูลค่าเพิ่มขององค์กรด้วยเทคโนโลยีดิจิทัลและนวัตกรรมล้ำสมัย ตามปรัชญาและวิสัยทัศน์ของบริษัทฯ ที่ว่าด้วย “Value from Innovation” หรือ “คุณค่าจากนวัตกรรม”

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมและติดตามข่าวสารของ ฟูจิฟิล์ม บิสซิเนส อินโนเวชั่น (ประเทศไทย) จำกัด ทาง  LINE Official: @fbth หรือ 02 660 8000

วิเคราะห์ เจาะลึก ทุกข้อเท็จจริงอย่างตรงไปตรงมา กับผม นิธิ ท้วมประถม
ไม่พลาดทุกข้อมูล ข่าวสาร ข่าวรถยนต์ รถใหม่ สกู๊ปพิเศษ ลองขับ อย่าลืมติดตามเรา ช่องยูทูป – auto lifethailand tv

ติดต่อโฆษณา

Project Manager (คุณแอม)
โทร. 089 533 5115

Email : autolifethailand@gmail.com

หรือ Inbox ได้ทาง Facebook Fanpage https://www.facebook.com/autolifethailand.tv

รีวิวรถยนต์ ข่าวแบรนด์รถยนต์ ไลฟ์สไตล์ รถใหม่

Sirote Petchjamroensuk
Sirote Petchjamroensuk
The Old Writer Never Die. Content is The King. I Believe I Can Fly. Higher & Higher!
- Advertisement -spot_img
Slide 2
Slide 2
previous arrow
next arrow

Stay Connected

330,000FansLike
6,955FollowersFollow
153,000FollowersFollow
319FollowersFollow
994,000SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

Must Read

Related News