slide 1
slide 1
Image Slide 2
Image Slide 2
previous arrowprevious arrow
next arrownext arrow
HomeAutolife LifestyleBENTLEY BACALAR สู่แรงบันดาลใจ FLEXJET

BENTLEY BACALAR สู่แรงบันดาลใจ FLEXJET

- Advertisement -spot_img

2 อากาศยานสุดเอ็กซ์คลูซีฟ รังสรรค์ขึ้นเป็นลวดลายกิ้งก่าสีทอง จากเฉดสีเหลือง Julep ของ Bacalar

Flexjet บริษัทผู้ผลิตอากาศยานส่วนตัวรังสรรค์ 2 อากาศยานสุดเอ็กซ์คลูซีฟจากแรงบันดาลใจของ Bentley Bacalar โดย Flexjet ได้ทำงานร่วมกับทีม Mulliner Design เพื่อการรังสรรค์อากาศยานที่มีการออกแบบเฉพาะตัว 2 ลำ ซึ่ง ณ ปัจจุบันได้เข้าประจำการในฝูงบินของ Flexjet เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

โดย Kenn Ricci เจ้าของ Flexjet ได้เป็นลูกค้าของเบนท์ลีย์มานานกว่าทศวรรษ เขามีประสบการณ์ร่วมกับเบนท์ลีย์ในการรังสรรค์อัครยนตรกรรมในแบบเฉพาะตัวมากมาย ซึ่งทำให้เขาพิจารณาการออกแบบเฉพาะตัวสำหรับการประยุกต์ใช้กับอุตสาหกรรมของเขาเอง ณ ตอนนี้ Ricci ได้ทำงานร่วมกับทีมออกแบบจาก Mulliner สำหรับ ‘The Bacalar Project’ เพื่อรังสรรค์อากาศยานสุดเอ็กซ์คลูซีฟลำใหม่ 2 ลำจากแรงบันดาลใจของอัครยนตรกรรมสปอร์ตสุดเอ็กซ์คลูซีฟแบบ 2 ประตูแห่งยุค Bentley Bacalar ของเขาเอง

Bacalar ได้ตอกย้ำถึงการหวนคืนสู่ต้นตำหรับการออกแบบและผลิตตัวถังรถยนต์ของ Mulliner ด้วยคอลเลคชันอัครยนตรกรรมแบบเฉพาะตัว จำนวน 12 คัน รังสรรค์ขึ้นอย่างพิถีพิถันโดยทีมช่างฝีมือจาก Mulliner ณ เมืองครูว์ โดยสะท้อนความใส่ใจในรายละเอียดและงานฝีมือเช่นเดียวกับการออกแบบอากาศยานแบบเฉพาะตัวอย่าง เครื่องบินเจ็ตส่วนตัว รุ่น Gulfstream G650 และ เฮลิคอปเตอร์ รุ่น Sikorsky S-76 ซึ่งทั้งอากาศยานทั้ง 2 ลำได้ถูกออกแบบให้เข้ากับอัครยนตรกรรมสุดเอ็กซ์คลูซีฟอย่าง Bacalar

Ricci ได้เลือกเฉดสีที่หายากและโดดเด่นอย่างเฉดสีเหลือง Julep ในการตกแต่ง Bacalar ของเขา และ เป็นแรงบันดาลใจให้กับลวดลายกิ้งก่าของอากาศยาน Flexjet ซึ่งโดยปกติจะเป็นลวดลายกิ้งก่าสีแดง-ทอง แต่สำหรับอากาศยานสุดเอ็กซ์คลูซีฟ 2 ลำนี้ได้ถูกเน้นด้วยการตกแต่งด้วยลวดลายกิ้งก่าสีเงิน-เขียว

สำหรับการออกแบบภายใน เบาะโดยสารหุ้มด้วยหนังสีขาวนวล Linen และ สีดำ Beluga ตกแต่งด้วยหัวทองแดงและเย็บเป็นลวดลายสานแบบพิเศษของ Bacalar ซึ่งเป็นเบาะโดยสารแบบออกแบบเฉพาะตัวได้เป็นแรงบันดาลใจให้กับที่นั่งโดยสารในเครื่องบินเจ็ต รุ่น Gulfstream G650 และ เฮลิคอปเตอร์ รุ่น Sikorsky S-76

ไม้ริเวอร์วูดอายุกว่า 5,000 ปีที่นำมาทำเป็นแผ่นไม้วีเนียร์ภายในห้องโดยสารของ Bacalar เป็นแรงบันดาลใจให้กับการตกแต่งด้วยไม้วีเนียร์ที่เข้าชุดกันภายในห้องโดยสารของอากาศยานทั้ง 2 ลำ โดยมีการตกแต่งด้วย Satin Bacalar Bronze ประดับภายในห้องโดยสาร และ พรมลวดลายเพชรอันเป็นเอกลักษณ์

โดยตั้งแต่ปี 2563 เปอร์เซ็นต์ของลูกค้าที่มีความต้องการอัครยนตรกรรมเบนท์ลีย์ที่มาพร้อมการออกแบบเฉพาะตัวโดย Mulliner ยังคงเติบโตอย่างต่อเนื่องในอัตราส่วนที่เกือบเท่าทวีคูณ เช่นเดียวความต้องการสีพิเศษ Mulliner ที่เพิ่มขึ้นกว่าเท่าตัว และ จำนวนคำสั่งการออกแบบเฉพาะตัวโดย Mulliner ได้เพิ่มขึ้นถึงสามเท่าตัวเช่นกัน

อัครยนตรกรรม Bacalar ของ Ricci ได้อยู่ในสายการผลิตขั้นสุดท้ายแล้ว โดย Bacalar คันแรก ซึ่งเป็นรถสำหรับการพัฒนาที่รู้จักกันในนาม Car Zero ได้ถูกนำไปจอดเคียงคู่กับเครื่องบินเจ็ตส่วนตัว รุ่น Gulfstream G650 ที่สนามบิน Farnborough ก่อนเที่ยวบินสู่นิวยอร์ก โดยเฮลิคอปเตอร์ รุ่น S-76 ก็ได้เปิดตัวสู่สาธารณะชนที่ The Quail ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของงาน Monterey Car Week เมื่อเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา

วิเคราะห์ เจาะลึก ทุกข้อเท็จจริงอย่างตรงไปตรงมา กับผม นิธิ ท้วมประถม
ไม่พลาดทุกข้อมูล ข่าวสาร ข่าวรถยนต์ รถใหม่ สกู๊ปพิเศษ ลองขับ อย่าลืมติดตามเรา ช่องยูทูป – auto lifethailand tv

ติดต่อโฆษณา

Project Manager (คุณแอม)
โทร. 089 533 5115

Email : autolifethailand@gmail.com

หรือ Inbox ได้ทาง Facebook Fanpage https://www.facebook.com/autolifethailand.tv

รีวิวรถยนต์ ข่าวแบรนด์รถยนต์ ไลฟ์สไตล์ รถใหม่

Sirote Petchjamroensuk
Sirote Petchjamroensuk
The Old Writer Never Die. Content is The King. I Believe I Can Fly. Higher & Higher!
- Advertisement -spot_img
- Advertisement -spot_img

Stay Connected

195,000FansLike
4,445FollowersFollow
232FollowersFollow
863,000SubscribersSubscribe

Must Read

Related News