slide 1
slide 1
Image Slide 2
Image Slide 2
previous arrowprevious arrow
next arrownext arrow
Homeแบรนด์รถยนต์FerrariGRAND PRIZE: MOST BEAUTIFUL SUPERCAR 2022

GRAND PRIZE: MOST BEAUTIFUL SUPERCAR 2022

เฟอร์รารี่ DAYTONA SP3 คว้ารางวัล  งาน PARIS FESTIVAL AUTOMOBILE INTERNATIONAL

เฟอร์รารี่ Daytona SP3 ได้รับรางวัล “Grand Prize: MOST BEAUTIFUL SUPERCAR 2022” (ซูเปอร์คาร์ที่งดงามที่สุดแห่งปี 2022) ซึ่งตัดสินโดยคณะกรรมการผู้เชี่ยวชาญ ณ งาน Paris Festival Automobile International ครั้งที่ 37 

รางวัลประจำปีอันทรงเกียรตินี้จัดขึ้นเพื่อเป็นเกียรติให้แก่รถสปอร์ตที่ได้รับการคัดเลือกจากคณะกรรมการผู้ทรงอิทธิพลจากโลกยานยนต์ในด้านการออกแบบและสุนทรียศาสตร์แห่งความงาม

และคณะกรรมการชุดเดียวกันนี้ยังมอบรางวัลด้านการออกแบบ “Grand Prize of Design” ให้แก่ Flavio Manzoni หัวหน้าฝ่ายออกแบบของเฟอร์รารี่เพื่อเป็นเกียรติสำหรับผลงานอันเป็นเอกลักษณ์, มีความสร้างสรรค์และทรงอิทธิพลต่อวงการยานยนต์อีกด้วย

ดีไซน์ของเฟอร์รารี่ Daytona SP3 ยนตกรรมผลิตจำนวนจำกัดหนึ่งในซีรีส์ ‘Icona’ รุ่นนี้นำความแตกต่างมาผสมผสานเข้าด้วยกันอย่างกลมกลืนมีรูปทรงอันเย้ายวนถูกออกแบบด้วยความประณีตบรรจงร่วมด้วยเส้นสายคมชัดที่ช่วยเผยให้เห็นงานดีไซน์แอโรไดนามิกส์ซึ่งเป็นเอกลักษณ์ตามแบบฉบับของรถแข่งแห่งยุค 60 และ 70 อย่างรุ่น 330 P4, 350 Can-Am และ 512 S บอดี้รถแบบ ‘Targa’ มาพร้อมกับหลังคาแข็งแบบถอดได้ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากโลกแห่งยนตรกรรมสปอร์ตต้นแบบเช่นกันด้วยเหตุนี้เฟอร์รารี่ Daytona SP3 จึงไม่เพียงมอบความประทับใจในการขับขี่เท่านั้นแต่ยังสามารถขับใช้งานทั่วไปได้เป็นอย่างดีอีกด้วย

Flavio Manzoni หัวหน้าฝ่ายออกแบบของเฟอร์รารี่กล่าวว่า “รางวัลอันล้ำค่าทั้งสองนี้เป็นเครื่องพิสูจน์ให้เห็นถึงคุณภาพและความเป็นเลิศของ Ferrari Styling Centre ที่ซึ่งผมได้รับเกียรติให้เป็นหัวหน้าทีมตลอดจนพิสูจน์ให้เห็นถึงความทุ่มเทให้กับงานดีไซน์อันซับซ้อนใน Ferrari Daytona SP3 อีกด้วย”

FERRARI ‘ICONA’

ซีรีส์ ‘Icona’ ของเฟอร์รารี่ เปิดตัวครั้งแรกในปี 2018 ด้วยเฟอร์รารี่ Monza SP1 และ SP2 ซึ่งนำแรงบันดาลใจมาจากบรรดารถแข่งแบบ Barchettas แห่งยุค 50 ที่ส่งให้แบรนด์มีชื่อเสียงโด่งดังจนเป็นตำนานในวงการมอเตอร์สปอร์ตจากการคว้าชัยชนะมามากมาย ซีรีส์ ‘Icona’ เฉลิมฉลองประวัติศาสตร์ของเฟอร์รารี่ด้วยการนำสไตล์ที่เหนือกาลเวลาของรถยนต์ที่โดดเด่นที่สุดของแบรนด์เหล่านี้ มาตีความใหม่ให้ออกมาเป็นรูปลักษณ์สุดทันสมัย โดยใช้วัสดุและเทคโนโลยีที่ล้ำหน้าที่สุดเท่าที่มีอยู่ในปัจจุบัน

แนวคิดในการนำแรงบันดาลใจจากช่วงเวลาใดเวลาหนึ่งในประวัติศาสตร์ซึ่งเป็นแก่นแท้ของคอนเซปต์ Icona มาใช้นั้นเป็นยิ่งกว่าแค่การนำเอาสไตล์ในอดีตมาทำซ้ำอีกครั้งจุดมุ่งหมายที่แท้จริงคือการกลั่นกรองแก่นแท้ของยุคสมัยแล้วนำมาสร้างแนวคิดใหม่ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวมากพอที่จะกลายเป็นไอคอนสำหรับคนรุ่นต่อไปในอนาคตรถยนต์ใน  ซีรีส์ ‘Icona’ ทุกคันมีความพิเศษเฉพาะตัวที่ไม่เคยมีในรถรุ่นใดๆ ในคลาสนี้มาก่อน โดยมุ่งเป้าไปที่ลูกค้าชั้นนำและนักสะสมของเฟอร์รารี่ผู้ที่ภาคภูมิใจที่ได้เป็นตัวแทนครอบครองรถม้าลำพอง

ติดต่อโฆษณา

Project Manager (คุณแอม)

โทร. 089 533 5115

Email : autolifethailand@gmail.com

หรือ Inbox ได้ทาง Facebook Fanpage https://www.facebook.com/autolifethailand.tv

รีวิวรถยนต์ ข่าวแบรนด์รถยนต์ ไลฟ์สไตล์ รถใหม่

Sirote Petchjamroensuk
Sirote Petchjamroensuk
The Old Writer Never Die. Content is The King. I Believe I Can Fly. Higher & Higher!
- Advertisement -spot_img
Slide 2
Slide 2
previous arrow
next arrow

Stay Connected

330,000FansLike
6,955FollowersFollow
153,000FollowersFollow
319FollowersFollow
994,000SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

Must Read

Related News