F1 2025 “เฟอร์รารี่” ร่วมเทสต์ยาง-คอนเฟิร์ม “กวนยู” นักขับสำรอง

0
285

ลูอิส แฮมิลตัน และ ชาร์ลส์ เลอแคลร์ ดูโอ้ทีมแข่งม้าลำพอง ลงทำการทดสอบยางร่วมกับ พิเรลลี่ ที่ บาร์เซโลน่า ขณะที่ โจว กวนยู คัมแบ็กเฟอร์รารี่ในฐานะนักขับสำรองในฤดูกาลที่กำลังจะมาถึง (F1 2025)

ศึกรถสูตรหนึ่งชิงแชมป์โลก (F1 2025) มีคิวลงทำการทดสอบก่อนเปิดฤดูกาล 2025 ที่ บาเรนห์ฯ เซอร์กิต ประเทศกาตาร์ ในวันที่ 26-28 กุมภาพันธ์ นี้ โดยแต่ละทีมได้วางคิวเปิดตัวไลน์อัพรวมถึงรถแข่งเวอร์ชั่นใหม่ ก่อนเข้าร่วมการทดสอบดังกล่าว 

F1 2025 Ferrari Tyre Test

โดยความเคลื่อนไหวล่าสุดเป็นทางด้าน Scuderia Ferrari HP ที่ยืนยันใช้บริการ โจว กวนยู ดาวขับไชนีส ในฐานะนักขับสำรองของทีมในฤดูกาล 2025 หลัง นักขับเอฟวันชาวจีนคนแรก เสียเก้าอี้ในทีมเซาเบอร์ หลังสิ้นสุดการแข่งขันในซีซั่นที่ผ่านมา 

Scuderia Ferrari HP

ซึ่ง โจว กวนยู เป็นหนึ่งในผลิตผลของ Scuderia Ferrari Driver Academy ก่อนจะสร้างประวัติศาสตร์เป็นนักขับชาวจีนคนแรกบนเวทีเอฟวัน หลัง Alfa Romeo F1 Team Orlen ดึงตัวมาลงซิ่งให้กับทีมในปี 2022 และ 2023 ตามด้วย Stake F1 Team Kick Sauber ในซีซั่นที่ผ่านมา 

SF-24

นอกจากนี้ในวันพุธที่ 5 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา ลูอิส แฮมิลตัน และ ชาร์ลส์ เลอแคลร์ ดูโอ้สังกัด Scuderia Ferrari HP แท็กทีมเข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการทดสอบยางร่วมกับ พิเรลลี่ ที่ เซอร์กิต เดอ บาร์เซโลน่า-คาตาลุนญ่า โดยใช้รถแข่ง SF-24 ลงซิ่งเพื่อเก็บข้อมูล เตรียมความพร้อมสำหรับฤดูกาลกาลแข่งขันที่กำลังจะมาถึง