“แชมป์โลก” ยังแรงไม่เลิก ควบ RB20 เหมาแชมป์ “ไชนีส กรังด์ปรีซ์”

0
200

แม็กซ์ เวิร์สแทพเพ่น แชมป์โลกดัตช์ สังกัดโอราเคิล เรดบูลล์ เรซซิ่ง ยังคงอยู่ในฟอร์มอันร้อนแรง ซิ่งคว้าชัยจากการชิงชัยทั้ง 2 เรซ ในสนาม 5 ศึกเอฟวัน 2024 ที่ ช่างไห่ฯ เซอร์กิต เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา

ศึกรถสูตรหนึ่งชิงแชมป์โลก คัมแบ็กสู่สังเวียนสาธารณะรัฐประชาชนจีนอีกครั้ง หลังเว้นวรรคไปในช่วง 5 ปีที่ผ่านมา ดวลความเร็วเมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ณ ช่างไห่ อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต ซึ่งเป็นสนามแรกของฤดูกาล สำหรับเกมสปรินท์เรซจากจำนวน 6 สนามในฤดูกาลนี้

เปิดหัวที่ ช่างไห่ ด้วยฟอร์มอันร้อนแรงของ แม็กซ์ เวิร์สแทพเพ่น จาก โอราเคิล เรดบูลล์ เรซซิ่ง ที่ประเดิมแชมป์สปรินท์เรซแรกของฤดูกาลไปครองอย่างไม่ยากเย็น ขณะที่ ลูอิส แฮมิลตัน และ เซอร์จิโอ เปเรซ ตามขึ้นโพเดี้ยมอันดับ 2 และ 3 ด้าน อเล็กซานเดอร์ อัลบอน อังศุสิงห์ ดาวขับไทย สังกัดวิลเลียมส์ เรซซิ่ง ไม่จบการแข่งขันในเรซดังกล่าว

และยังคงเป็น แม็กซ์ เวิร์สแทพเพ่น ที่รักษาผลงานอันยอดเยี่ยมไว้ได้ ก่อนจะซิ่งทิ้งห่างคู่แข่งเหมาแชมป์ที่ ช่างไห่ ไปครอง ทิ้งห่าง แลนโด้ นอร์ริส และ เซอร์จิโอ เปเรซ ที่ซิ่งรับธงตาหมากรุกอันดับ 2 และ 3 ถึง 13.773 และ 19.160 วินาที รวมถึง ลูอิส แฮมิลตัน ที่ไล่แซงคู่แข่งไต่จากท้ายแถวขึ้นมาจบการแข่งขันในอันดับ 9 ส่วน ดาวขับไทย ยังไม่สามารถคว้าแต้มให้กับตนเอง

ผ่านการชิงชัยในสนามที่ 5 แม็กซ์ เวิร์สแทพเพ่น นำโด่งบนตารางแชมเปี้ยนชิพ เก็บไปแล้วทั้งสิ้น 110 คะแนน ตามด้วย เซอร์จิโอ เปเรซ มีทั้งสิ้น 85 คะแนน สำหรับการแข่งขันในสนามถัดไป จะโยกไปดวลความเร็วที่ ไมอามี่ อินเตอร์เนชั่นแนล ออโตโดรม รัฐฟลอริด้า สหรัฐอเมริกา ในวันที่ 3-5 พฤษภาคม นี้