slide 1
slide 1
Image Slide 2
Image Slide 2
previous arrowprevious arrow
next arrownext arrow
Homeข่าวสารข่าวรถยนต์ประธาน F1 พบนายก สำรวจความเป็นไปได้ใช้ไทยเป็นสนาม Street Race

ประธาน F1 พบนายก สำรวจความเป็นไปได้ใช้ไทยเป็นสนาม Street Race

เมื่อวันที่ 22 เมษายน 2567 ที่ ตึกไทยคู่ฟ้า ทำเนียบรัฐบาล นาย Stefano Domenicali ประธานกรรมการบริหาร บริษัท Formula One Group ผู้จัดการแข่งขัน Formula 1 (F1) เข้าพบ นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง โดยเมื่อเสร็จสิ้นการหารือ นางรัดเกล้า อินทวงศ์ สุวรรณคีรี รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี สรุปสาระสำคัญ ดังนี้

นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง กล่าวว่า เราคาดหวังว่าการเดินทางเยือนไทยของ Formula One Group เพื่อสำรวจความเป็นไปได้ในการขยายการจัดการแข่งขัน Formula 1 ในประเทศไทยครั้งนี้ จะทำให้ทางบริษัทได้รับข้อมูลเชิงลึก และได้สำรวจศึกษาเส้นทาง ที่แสดงถึงศักยภาพของไทยในการเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันฟอร์มูล่าวัน ซึ่งรัฐบาลไทยพร้อมอำนวยความสะดวกอย่างเต็มที่

นาย Stefano Domenicali ประธานกรรมการบริหาร บริษัท Formula One Group กล่าวว่า ทางบริษัทตื่นเต้นในการเดินทางเยือนไทยครั้งนี้ หวังว่าทั้งสองฝ่ายจะทำงานร่วมกัน ช่วยกันบรรลุเป้าหมายที่ได้กำหนดไว้ และเชื่อว่าการทำงานร่วมกันครั้งนี้จะเป็นประโยชน์ร่วมกัน ส่งผลดีถึงเศรษฐกิจ ชุมชน เยาวชน ซึ่งเป็นส่วนที่รัฐบาลไทยก็ให้ความสำคัญเช่นกัน

F1

ทั้งนี้ นายเศรษฐา ยืนยันว่าไทยพร้อมเป็นเจ้าภาพจัด Formula 1 ที่ กรุงเทพฯ ซึ่งถือเป็นส่วนหนึ่งของนโยบายของรัฐบาล สร้างโอกาส ขยายศักยภาพของประเทศ ในการจัดกิจกรรมระดับนานาชาติ และพร้อมร่วมศึกษา เตรียมความพร้อม ปฏิบัติตามข้อกําหนด ร่วมทำงานไปพร้อมๆ กับทีมของบริษัทซึ่งมั่นใจว่า ไทยจะเป็นหนึ่งในเจ้าภาพจัดการแข่งขัน ที่สร้างความประทับใจมากที่สุด ด้วยศักยภาพ สิ่งอำนวยความสะดวก และมิตรไมตรีของคนไทย

สำหรับ การหารือครั้งนี้เกิดขึ้นเนื่องจากการพบหารือระหว่างนายกรัฐมนตรีกับนาย Stefano Domenicali ประธานกรรมการบริหาร บริษัท Formula One Group ผ่านระบบการประชุมทางไกล ในการเยือนสาธารณรัฐฝรั่งเศสอย่างเป็น ทางการเมื่อวันที่ 11 มีนาคม 2567 โดยนาย Domenicali แสดงความสนใจประเทศไทย และหารือถึง รายละเอียดความเป็นไปได้ของสถานที่ในการจัด Street Race ซึ่งนายกรัฐมนตรียืนยันความพร้อมของไทย รวมทั้ง เชิญให้บริษัทฯ เยือนไทยเพื่อสำรวจความเป็นไปได้ในการขยายการจัดการแข่งขัน F1 ในประเทศไทย

- Advertisement -spot_img
Slide 2
Slide 2
previous arrow
next arrow

Stay Connected

330,000FansLike
6,955FollowersFollow
153,000FollowersFollow
319FollowersFollow
994,000SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

Must Read

Related News