นิว เรคคอร์ด เอฟวัน !!! “เวิร์สแทพเพ่น” ผงาด มอนซ่า ซิวแชมป์ 10 สนามติด

แม็กซ์ เวิร์สแทพเพ่น แชมป์โลกดัตช์ สังกัดโอราเคิล เรดบูลล์ เรซซิ่ง ตอกสถิติใหม่บนเวทีรถสูตรหนึ่งชิงแชมป์โลก หลังทำผลงานได้อย่างโดดเด่นเหนือ ดูโอ้เฟอร์รารี่ ทีมเจ้าถิ่น ผงาดคว้าแชมป์เป็นสนามที่ 10 ติดต่อกัน จากการชิงชัยในสนามล่าสุด ที่ มอนซ่า

การแข่งขันในสนามที่ 14 ศึกรถสูตรหนึ่งชิงแชมป์โลก 2023 ดวลความเร็วระหว่างวันที่ 1-3 กันยายน ที่ผ่านมา ณ ออโตโดรโม เนชั่นนาเล่ มอนซ่า ประเทศอิตาลี ระยะทางต่อรอบ 5.793 กิโลเมตร กำหนดชิงชัยทั้งสิ้น 51 รอบสนาม ในรายการพิเรลลี่ กราน พรีมิโอ ดิ’ อิตาเลีย

โดย คาร์ลอส ไซนซ์ ดาวขับสแปนิช สังกัดสคูเดอเรีย เฟอร์รารี่ ประเดิมโพลโพซิชั่นแรกในฤดูกาลให้กับตนเอง ถัดไปเป็น แม็กซ์ เวิร์สแทพเพ่น แชมป์โลกจาก โอราเคิล เรดบูลล์ เรซซิ่ง ในกริดที่ 2 ส่วนกริดที่ 3 และ 4 ได้แก่ ชาร์ลส์ เลอแคลร์ จาก สคูเดอเรีย เฟอร์รารี่ และ จอร์จ รัสเซล สังกัดเมอร์เซเดส-เอเอ็มจี ปิโตรนาส เอฟวัน เอฟวัน ทีม

ออกสตาร์ทเรซด้วยตำแหน่งผู้นำของ คาร์ลอส ไซนซ์ ตามด้วย แม็กซ์ เวิร์สแทพเพ่น และ ชาร์ลส์ เลอแคลร์ ก่อนที่ เวิร์สแทพเพ่น จะตามกดดัน ไซนซ์ อย่างหนักและเร่งเครื่องแซงไปรั้งหัวขบวนในรอบที่ 16 ของการแข่งขัน รวมถึง เซอร์จิโอ เปเรซ เพื่อนร่วมสังกัดที่ไล่แซง ดูโอ้ค่ายเฟอร์รารี่ ไต่ขึ้นมารั้งรองจ่าฝูงในช่วงท้ายการแข่งขัน

ก่อนจะสิ้นสุดการแข่งขันด้วยแชมป์สนามที่ 10 ติดต่อกันของ แม็กซ์ เวิร์สแทพเพ่น ตอกสถิติใหม่ให้กับเวทีรถสูตรหนึ่งชิงแชมป์โลก ทุบสถิติเดิมของ เซบาสเตียน เวทเทล ที่ทำไว้ในฤดูกาล 2013 ตามด้วย เซอร์จิโอ เปเรซ และ คาร์ลอส ไซนซ์ ในอันดับ 2 และ 3 ด้าน อเล็กซานเดอร์ อัลบอน อังศุสิงห์ ดาวขับไทย สังกัดทีม วิลเลียมส์ ซิ่งเข้าเส้นชัยในอันดับ 7

ด้วยฟอร์มอันร้อนแรงส่งผลให้ แม็กซ์ เวิร์สแทพเพ่น โกยแต้มนำโด่งบนตารางแชมเปี้ยนชิพ ทิ้งห่าง เซอร์จิโอ เปเรซ ที่รั้งรองจ่าฝูงถึง 145 คะแนน สำหรับการแข่งขันสนามที่ 15 ของ ศึกเอฟวัน 2023 จะยกพลมาดวลความเร็วที่ มารีน่า เบย์ สตรีท เซอร์กิต ประเทศสิงคโปร์ ระหว่างวันที่ 15-17 กันยายน นี้