slide 1
slide 1
Image Slide 2
Image Slide 2
previous arrowprevious arrow
next arrownext arrow
HomeAutolife LifestyleVehicleเอมิเรตส์ เพิ่มฝูงเครื่องบินในศูนย์ฝึกอบรม

เอมิเรตส์ เพิ่มฝูงเครื่องบินในศูนย์ฝึกอบรม

เพื่อฝึกฝนนักบินแห่งอนาคต

ศูนย์ฝึกอบรมนักบินของสายการบินเอมิเรตส์ (EFTA) ยังคงปฏิบัติตามคำมั่นสัญญาที่จะนำเสนอเทคโนโลยีที่ล้ำยุคและเครื่องบินที่ล้ำสมัยเพื่อฝึกฝนนักบินแห่งอนาคตอย่างต่อเนื่อง อีกทั้งยังช่วยปิดช่องว่างทางทักษะของอุตสาหกรรมการบิน โดยล่าสุดศูนย์ฝึกอบรมกำลังเพิ่มกำลังหนุนฝูงบินด้วยการสั่งซื้อเครื่องบินฝึกหัดรุ่น DA42-VI ที่มาพร้อมกับเครื่องยนต์คู่และระบบจำลองการบินเสมือนจริง จำนวน 3 ลำ จาก Diamond Aircraft Industries – ผู้นำในการผลิตเครื่องบินทั่วไปซึ่งมีฐานการผลิตในประเทศออสเตรีย ซึ่งข้อตกลงการสั่งซื้อทั้งหมดมีมูลค่าสูงถึงกว่า 148 ล้านบาท หรือ 4 ล้านยูโร 

กัปตัน อับดุลลา อัลฮัมมาดี รองประธานศูนย์ฝึกอบรมนักบินของสายการบินเอมิเรตส์ (EFTA) กล่าวว่า “เครื่องบินลำใหม่ของเรา DA42-VI จาก Diamond Aircraft นั้นถือเป็นส่วนหนึ่งของความตั้งใจเชิงกลยุทธ์ที่ยิ่งใหญ่ขึ้นสำหรับโครงการนักบินฝึกหัดของเรา การสั่งซื้อครั้งนี้จะช่วยให้การเชื่อมต่อหลักสูตร (Multi Engine Aeroplane: MEP) มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้นเนื่องจากนักเรียนจะได้รับประสบการณ์การบินมากขึ้นในขณะที่ฝึกซ้อมบินด้วยเครื่องบินเครื่องยนต์เดี่ยวไปจนถึงเครื่องบินเจ็ทขนาดเล็ก ส่งผลให้หลักสูตรของเราโดดเด่นและครบครันยิ่งขึ้น เพราะนักเรียนของเราจะได้ฝึกฝนการบินด้วยเครื่องบินทั้ง 3 ชนิดในช่วงเวลาฝึกหัดก่อนจะได้รับใบอนุญาติการบิน ยิ่งไปกว่านั้น เครื่องบิน DA42-VI จะช่วยให้เราก้าวไปข้างหน้าและเหนือกว่าในการปฏิบัติตามหลักเกณฑ์ใหม่ของสำนักงานการบินพลเรือนทั่วไป (GCAA) เราเชื่อมั่นว่าการนำเอา DA42-VI มาใช้สำหรับฝึกฝนในโครงการ MEP เป็นการตัดสินใจที่ถูกต้อง ซึ่งมีทั้งความน่าเชื่อถือและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม” 

เครื่องบิน DA42-VI รุ่น 4 ที่นั่ง เป็นเครื่องบินรุ่นใหม่ล่าสุดในกลุ่มเครื่องบินเครื่องยนต์ลูกสูบคู่น้ำหนักเบาชั้นนำ จากเทคโนโลยีของ Diamond Aircraft ซึ่ง DA42-VI รุ่น 4 ที่นั่ง ถือเป็นเครื่องบินลูกสูบสำหรับการบินทั่วไปลำแรกที่ผสมผสานโครงสร้างเครื่องบินแบบโมเดิร์น เทคโนโลยีอีเลคทรอนิคส์แห่งการบิน และการใช้ระบบกำลังความร้อน ที่ได้รับการรับรองสำหรับการบิน

การผสมผสานระหว่างประสิทธิภาพและประโยชน์ใช้สอยที่เป็นเอกลักษณ์ สำหรับเครื่องยนต์ DA42-VI ที่ขับเคลื่อนด้วยเชื้อเพลิงไอพ่นและได้รับการออกแบบโดยเฉพาะ ทำให้การเปลี่ยนจากเครื่องยนต์เดี่ยวเป็นเครื่องยนต์คู่ทำได้ง่ายขึ้นมาก ซึ่งช่วยให้ เครื่องบินประหยัดเชื้อเพลิงได้มากถึง 50% เมื่อเทียบกับเครื่องบินที่ขับเคลื่อนด้วย AVGAS ทั่วไป รวมถึงหลังคาแบบพาโนรามายังช่วยให้ทัศนวิสัยดีเยี่ยมระหว่างการบังคับการบินทั้งหมดอีกด้วย

EFTA จะได้รับเครื่องบินทั้งสามลำในช่วงครึ่งแรกของปี 2566 โดยนักบินฝึกหัดกว่า 100 คน ได้รับการสำเร็จการศึกษาจาก EFTA ตั้งแต่ปี 2563 ซึ่งเป็นช่องทางการสรรหานักบินที่แข็งแกร่งสำหรับสายการบินเอมิเรตส์และอุตสาหกรรมการบินต่อไป

วิเคราะห์ เจาะลึก ทุกข้อเท็จจริงอย่างตรงไปตรงมา กับผม นิธิ ท้วมประถม
ไม่พลาดทุกข้อมูล ข่าวสาร ข่าวรถยนต์ รถใหม่ สกู๊ปพิเศษ ลองขับ อย่าลืมติดตามเรา ช่องยูทูป – auto lifethailand tv

ติดต่อโฆษณา

Project Manager (คุณแอม)
โทร. 089 533 5115

Email : autolifethailand@gmail.com

หรือ Inbox ได้ทาง Facebook Fanpage https://www.facebook.com/autolifethailand.tv

รีวิวรถยนต์ ข่าวแบรนด์รถยนต์ ไลฟ์สไตล์ รถใหม่

Sirote Petchjamroensuk
Sirote Petchjamroensuk
The Old Writer Never Die. Content is The King. I Believe I Can Fly. Higher & Higher!
- Advertisement -spot_img
Slide 2
Slide 2
previous arrow
next arrow

Stay Connected

330,000FansLike
6,955FollowersFollow
153,000FollowersFollow
319FollowersFollow
994,000SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

Must Read

Related News