slide 1
slide 1
Image Slide 2
Image Slide 2
previous arrowprevious arrow
next arrownext arrow
HomeAutolife LifestyleTechnologyฝุ่นกระจุยขนาดไหน ต้องเจอดูดกระจายและครอบคลุมตัวนี้

ฝุ่นกระจุยขนาดไหน ต้องเจอดูดกระจายและครอบคลุมตัวนี้

- Advertisement -spot_img

Dyson Micro 1.5kg เครื่องดูดฝุ่นน้ำหนักเบาที่สุด ที่ดักจับอนุภาคขนาดเล็กได้ถึง 99.99%

Dyson ได้เปิดตัวอีกหนึ่งผลิตภัณฑ์เครื่องดูดฝุ่นไร้สายที่มีน้ำหนักเบาเพียงแค่ 1.5 กิโลกรัม ซึ่งเป็นเครื่องดูดฝุ่นไร้สายรุ่นแรกที่เบาที่สุดเท่าที่เคยมีมาแต่ยังมีพลังดูดที่ทรงพลัง นักวิศวกรของ Dyson ได้คิดค้นและปรับสร้างทุกองค์ประกอบของเครื่องดูดฝุ่นรุ่นนี้ รวมถึงหัวทำความสะอาด ไซโคลน และแบตเตอรี่ เพื่อให้ผู้ใช้สามารถพกพาได้สะดวกโดยที่ยังคงประสิทธิภาพการทำความสะอาดดีเยี่ยม นอกจากนี้ ระบบการกรองห้าชั้นที่ปิดสนิทสามารถดักจับอนุภาคขนาดเล็กได้มากถึง 99.99% รวมถึงอนุภาคที่มีขนาดเล็กถึง 0.3 ไมครอน ซึ่งหมายความว่าอากาศที่ถูกปล่อยออกมาจาก Dyson Micro 1.5kg จะสะอาดแน่นอน  

เครื่องดูดฝุ่นไร้สาย Dyson Micro 1.5kg สามารถใช้งานได้อย่างสะดวกและมีน้ำหนักเบามาก ถูกออกแบบมาสำหรับการทำความสะอาดประจำวัน นับเป็นเครื่องดูดฝุ่นน้ำหนักเบาเพียงรุ่นเดียวที่มอบประสิทธิภาพการทำความสะอาดในการดูดฝุ่นและการกรองได้เป็นอย่างดีโดยไม่มีปัญหาในการใช้งานเช่นเครื่องดูดฝุ่นน้ำหนักเบารุ่นอื่น ๆ ที่ดูดฝุ่นได้น้อย และยังพ่นฝุ่นผงออกมาจากตัวเครื่องอีกด้วย ซึ่งส่งผลต่อคุณภาพอากาศภายในบ้านของเรา

“ปัญหาที่เรามักเจอกับเครื่องดูดฝุ่นน้ำหนักเบานั้นเดาไม่ยาก เครื่องบางเครื่องใช้มอเตอร์ที่ไม่ทรงพลังและมีระบบการกรองของอากาศที่ไม่ดี ซึ่งนี่หมายความว่าแทนที่ผู้ใช้จะดูดฝุ่นในบ้านให้สะอาด แต่เครื่องกลับปล่อยฝุ่นกลับออกไปในอากาศ”

“ตั้งแต่เราได้คิดค้นเทคโนโลยีไซโคลนและเป็นผู้บุกเบิกเครื่องดูดฝุ่นไร้สาย เราก็ได้พยายามคิดค้นทำสิ่งต่าง ๆ เพิ่มมากขึ้นอยู่ตลอด เช่น การเพิ่มประสิทธิภาพของผลิตภัณฑ์ ในขณะที่ทำให้เครื่องดูดฝุ่นของเรามีน้ำหนักเบาลงแต่ก็ยังมีประสิทธิภาพมากขึ้น เราทำได้ด้วยการมุ่งเน้นที่การปรับปรุงเทคโนโลยีของเรา เช่น ตัวมอเตอร์ hyperdymium แบตเตอรี่ลิเธียมไอออน ไซโคลน และระบบในการดูดฝุ่น วันนี้ เราสามารถพัฒนาเครื่องดูดฝุ่นที่มีน้ำหนักเบาเพียง 1.5 กิโลกรัม แต่สามารถดูดฝุ่นและกรองอากาศให้สะอาดได้อย่างต่อเนื่อง” James Dyson ผู้ก่อตั้งและหัวหน้าวิศวกร Dyson กล่าว “และ Dyson Micro 1.5kg ถือเป็นเครื่องดูดฝุ่นเพียงรุ่นเดียวในตลาดที่มีน้ำหนักเพียง 1.5 กิโลกรัมสามารถกรองฝุ่นได้ 99.99% และไม่สูญเสียฟลังดูด”

Dyson Micro 1.5kg ออกแบบมาให้เหมาะสำหรับผู้ใช้ในเอเชียที่ชอบผลิตภัณฑ์ที่มีน้ำหนักเบาและชอบทำความสะอาดเป็นประจำ โดยน้ำหนักของเครื่องจะไม่กระทบต่อการทำงานและการกรอง ตัวเครื่องยังมาพร้อมกับหัวทำความสะอาด Micro Fluffy แบบใหม่ซึ่งมีความกว้างเพียง 207 มม. และเล็กกว่าหัวทำความสะอาดของ Dyson V11 ถึง 45% ทำงานด้วยมอเตอร์แบบ direct-drive และเป็นหัวดูดแบบไนลอนทอนุ่ม มีเส้นใยคาร์บอนไฟเบอร์ที่ป้องกันไฟฟ้าสถิต สามารถดูดเศษผงฝุ่นขนาดใหญ่และฝุ่นละเอียดออกจากพื้นแข็งและพื้นบ้านที่มีรอยแยกได้

ตัวเครื่องยังคงใช้เทคโนโลยีของ Dyson

เครื่องดูดฝุ่นน้ำหนักเบารุ่นใหม่นี้ยังคงมีการใช้เทคโนโลยีของ Dyson ที่ได้รับการจดสิทธิบัตร ตัวเครื่องได้ออกแบบมาให้มีรูปแบบกะทัดรัดแต่มีประสิทธิภาพทรงพลัง ขับเคลื่อนด้วยมอเตอร์ Dyson Hyperdymium นักวิศวกรของ Dyson ได้ปรับโครงสร้างแผงวงจรใหม่และเพิ่มขดลวดทองแดงที่มีเส้นผ่านศูนย์กลางหนาขึ้นเพื่อให้มั่นใจถึงประสิทธิภาพสูงสุดด้วยแบตเตอรี่ที่เบากว่าของตัวเครื่อง

ระบบการกรองที่มีประสิทธิภาพ

ด้วยน้ำหนักเพียง 1.5 กิโลกรับ ตัวเครื่องจึงประกอบด้วยชุดไซโคลนที่เล็กที่สุดของ Dyson เท่าที่เคยมีมา โดยมีไซโคลนรูทเพียงแค่แปดตัว พร้อมด้วยรูปทรงของไซโคลนที่ได้รับการออกแบบอย่างระมัดระวังเพื่อให้แน่ใจว่าจะปรับไปตามอัตราการไหลของอากาศ ในขณะที่ยังคงประสิทธิภาพในเครื่องขนาดเล็กที่บางเฉียบ ด้วยเหตุนี้ Dyson Micro 1.5kg จึงไม่สูญเสียพลังดูด

ระบบการกรองแบบปิดสนิทห้าชั้นของ Dyson สามารถดักจับอนุภาคขนาดเล็กมากได้ถึง 99.99% รวมถึงอนุภาคขนาดเล็กถึง 0.3 ไมครอน และแทนที่จะลดขนาดตัวกรอง นักวิศวกรของ Dyson ได้ปรับลดขนาดข้อต่อเพื่อให้มีที่ว่างสำหรับเมมเบรน PTFE (วัสดุตัวกรอง) ขนาด 1.6 เมตรที่พับเรียงไว้ 122 ครั้ง เพื่อให้ตัวกรองขนาดเล็กนี้ทำงานได้เช่นเดียวกับเครื่องดูดฝุ่นไร้สายรุ่นที่ใหญ่กว่าของเรา

ความสมดุลเพื่อความสะดวกสบาย

ตัวเครื่องได้รับการออกแบบตามหลักตามหลักการยศาสตร์เพื่อให้แน่ใจว่าน้ำหนักของตัวเครื่องมีความสมดุลกับด้ามจับเพื่อให้รู้สึกถือเบาและสะบายยิ่งขึ้น และตัวเครื่องจะมีปุ่มควบคุมสองปุ่มเพื่อการทำงานอย่างต่อเนื่อง Dyson Micro 1.5kg ยังมาพร้อมกับอุปกรณ์สองอย่าง คือ หัวดูด mini motorised เพื่อเพื่อดูดฝุ่นหรือเส้นผมและสิ่งสกปรกที่ฝังอยู่ตามที่นอน โซฟา เป็นต้น และหัวดูด combi-crevice คุณสมบัติอื่น ๆ ของ Dyson Micro 1.5kg ได้แก่:

ถังฝุ่นเทออกได้แบบไม่ต้องสัมผัส: ถังฝุ่นทรงตรงและบางมีกลไกการดีดออกพร้อมตัวจับแบบหมุน สามารถเทฝุ่นทิ้งได้อย่างง่ายดายโดยไม่ทำให้มือเปื้อน

ปุ่มควบคุมสองปุ่ม: มีปุ่มเปิดปิดสองปุ่มทำให้ผู้ใช้สามารถใช้งานได้สะดวกสบายยิ่งขึ้น  

แบตเตอรี่น้ำหนักเบา เก็บพลังงานได้สูง: สามารถใช้งานได้นานถึง 20 นาที

แท่นชาร์จติดผนัง: ช่วยให้ผู้ใช้สามารถวางเครื่องลงบนแท่นชาร์จ เพื่อชาร์จสำหรับการทำความสะอาดครั้งต่อไป

เครื่องดูดฝุ่นไร้สาย Dyson Micro 1.5kg มีวางจำหน่ายที่ราคา 13,900 บาท บนเว็บไซต์ Dyson.co.th และที่ร้าน Dyson Demo สาขาเซ็นทรัลเวิลด์ เซ็นทรัลลาดพร้าว สยามพารากอน และไอคอนสยาม และมีจำหน่ายที่ Dyson’s LazMall flagship store ใน Lazada ประเทศไทย

 

Sirote Petchjamroensuk
Sirote Petchjamroensuk
The Old Writer Never Die. Content is The King. I Believe I Can Fly. Higher & Higher!
- Advertisement -spot_img

Stay Connected

195,000FansLike
4,445FollowersFollow
232FollowersFollow
863,000SubscribersSubscribe

Must Read

Related News