slide 1
slide 1
Image Slide 2
Image Slide 2
previous arrowprevious arrow
next arrownext arrow
HomeAutolife LifestyleSmart LifeCOLLECTIVE by Cloud 11 ครีเอเตอร์เฟสติวัล ครั้งแรก!

COLLECTIVE by Cloud 11 ครีเอเตอร์เฟสติวัล ครั้งแรก!

- Advertisement -spot_img

ที่รวมงานนิทรรศการ ดนตรี ทอล์ค และร้านค้าจากเหล่าครีเอเตอร์กว่า 50 ชีวิต ในวันที่ 18 – 19 พฤศจิกายน 2566 นี้

“COLLECTIVE by Cloud 11” คืองานอะไร

COLLECTIVE by Cloud 11 งานครีเอเตอร์เฟสติวัลครั้งแรกในประเทศไทยที่จัดขึ้นโดย Cloud 11 ฮับของคอนเทนต์ครีเอเตอร์ที่ใหญ่ที่สุดในเอเชีย โดยมีเป้าหมายให้เป็นงานที่รวบรวมกลุ่มครีเอเตอร์ที่ต้องการสร้างสรรค์ผลงานและคอนเทนต์รูปแบบใหม่ๆ จากการการดำเนินงานร่วมกัน (Synergy) ความร่วมมือ (Collaboration) และการแบ่งปัน (Sharing) ทักษะ ความรู้ และความสามารถเฉพาะตัวของครีเอเตอร์แต่ละด้าน ไม่ว่าจะเป็นศิลปะ การออกแบบ วัฒนธรรม ความคิด นวัตกรรม ร่วมกับเทคโนโลยีสมัยใหม่ ก่อให้เกิดผลงานสร้างสรรค์อันน่าทึ่งเผยแพร่สู่สาธารณชน เพื่อตอกย้ำให้เห็นถึงความมุ่งมั่นของ Cloud 11 ที่มีแนวคิด “Empowering Creators” ติดปีกคอนเทนต์ครีเอเตอร์ ผ่านความตั้งใจที่จะเป็นฮับของคอนเทนต์ครีเอเตอร์ที่มีระบบนิเวศการสร้างสรรค์คอนเทนต์ที่ครบถ้วน และเปิดเวทีแสดงออกให้เหล่านักสร้างสรรค์และคนรุ่นใหม่ได้จุดประกายแรงบันดาลใจ สนับสนุนการทำงานข้ามอุตสาหกรรม และสะท้อนศิลปะวัฒนธรรมของครีเอเตอร์ไทยผ่านงานนี้

ที่มาของชื่องาน “COLLECTIVE by Cloud 11” 

คำว่า Collective เกิดจากการรวมกันของคำ 3 คำ ซึ่งเป็นคำที่ Cloud 11 มุ่งมั่นที่จะสร้างเทศกาลศิลปะวัฒนธรรมให้กับวงการครีเอเตอร์ 

 1. Creativity: ต้องการให้เห็นผลงานใหม่ๆ ที่สร้างแรงบันดาลใจให้ผู้คน เปิดโอกาสให้เห็นวงการ Digital Content Creation มากยิ่งขึ้น 
 2. Collaboration: ได้เห็นการทำงานข้ามสายของต่างอุตสาหกรรม ไม่ว่าจะเป็นดนตรี การออกแบบ หรือศิลปะ
  ที่เชื่อมโยงกับเทคโนโลยี 
 3. Community: ผลักดันวงการ Content Creation และเปิดโอกาสให้กับศิลปินหน้าใหม่ได้มีพื้นที่แสดงผลงาน โดยหวังให้งานนี้เป็นจุดเริ่มต้นของคอมมูนิตี้ (Community) สำหรับครีเอเตอร์หลากหลายวงการได้มาทำความรู้จัก แบ่งปัน และสร้างคอนเนคชั่นเพื่อต่อยอดสู่ความสำเร็จ

นำมาสู่ชื่อ Collective ซึ่งเป็นทั้งคำนาม (Noun) และคำคุณศัพท์ (Adjective) ที่มีความหมายว่า การร่วมมือกันเพื่อทำอะไรบางอย่างให้สำเร็จ

แนวคิดและกิจกรรมงาน “COLLECTIVE by Cloud 11” ในปี 2023 นี้

COLLECTIVE by Cloud 11 จัดขึ้นปีนี้เป็นปีแรก โดยจัดภายใต้คอนเซ็ปต์ Collective Creativity Empowered by Technology for Positive Change ซึ่งหมายถึงเทคโนโลยีทำให้ศิลปะ Impact มากขึ้นได้อย่างไร แตกต่างอย่างไร และหลากหลายได้อย่างไร ภายในงานรวบรวมผลงานของเหล่าครีเอเตอร์ชื่อดังกว่า 50 ชีวิตมาไว้ในที่เดียว โดยแบ่งออกเป็น 5 โซน ได้แก่

 1. โซน COLLECTIVE EXHIBITIONS 

โซน COLLECTIVE EXHIBITIONS เป็นโซนจัดแสดงผลงานของครีเอเตอร์ในรูปแบบต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น Immersive Art จากสตูดิโอออกแบบมีชื่ออย่าง From Object to Studio ที่ทำงานร่วมกับศิลปิน Univirtar.io, Anofficerdies, และ Youth Brush ที่จะมาถ่ายทอดผลงาน Sanctum: Retreat Your Mind พื้นที่ที่จะพาทุกคนล่องลอยไปกับ Avatar ที่ถูกสร้างขึ้นจากตัวของคุณเอง พร้อมกับการฉาย Projection Mapping บรรยายบรรยากาศการเปลี่ยนแปลงของย่านสุขุมใต้ที่เสมือนได้ปล่อยให้จิตใจคุณล่องลอยไปกับความสงบท่ามกลางท้องฟ้า ซึ่งทำให้เห็นบทบาทของเทคโนโลยีการทำงานศิลปะยุคสมัยใหม่ รวมถึงทำงานร่วมกันระหว่างคนต่างสาย ต่างความเชี่ยวชาญ ที่สามารถร่วมสร้างผลงานที่แตกต่างออกมาได้ ซึ่งความเคลื่อนไหวนี้ยังมีส่วนร่วมขับเคลื่อนวงการสร้างสรรค์ให้มีสีสันและทลายกรอบเดิมๆ ได้ 

นอกจากนี้ ยังมีกลุ่ม DecideKit ที่จะมาจุดประกายการขยายขอบเขตงานศิลปะที่แตกต่าง และสร้างประสบการณ์ใหม่ๆ ภายใต้คอนเซ็ปต์การผสมผสานศิลปะแห่งเสียงเพลงกับศิลปะแห่งภาพ เพื่อให้เข้าถึงบทเพลงของศิลปินอย่าง “ภูมิ วิภูริศ” ให้กับผู้ร่วมงานได้เข้าชม 

และนิทรรศการงานอินสตอลเลชั่น Dark Frequency Room ที่ผสานกับเทคโนโลยีใหม่แห่งโลกยุคดิจิทัลจาก KOB B.O.R.E.D ที่ถนัดด้าน Visual Design, Projection Mapping และ Lighting Installation Design ร่วมกับศิลปินด้าน New Media อย่าง “SQUARE DOTS” 

รวมถึง Exhibition จาก Yellaban ในชื่อ Lucid Dream ที่เน้นการเชื่อมปฏิสัมพันธ์ให้ผู้ชมเข้าไปมีส่วนร่วมกับงานด้วย อีกทั้งยังคิวเรทหลากศิลปินมาร่วมตอบโจทย์แนวคิดหลักของงานที่ว่าด้วย Creativity – Collaboration และ Community ของ COLLECTIVE by Cloud 11 อาทิ STUPID SHIT, PAVEE และ CHARLIE N. ทำให้แต่ละผลงานถ่ายทอดเรื่องราวเฉพาะตัวที่น่าสนใจ และสะท้อนการใช้เครื่องมือเทคโนโลยีสมัยใหม่ให้ผสานความคิดสร้างสรรค์สู่งานศิลปะหลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็น Interactive Generative Art, Immersive Interactive Installation, Audio Visual Art Installation และ Sound Installation

นอกจากนิทรรศการจากครีเอเตอร์แล้ว ยังมีโซน Arts จากศิลปินชื่อดัง อาทิ ธนชัย อุชชิน (ป๊อด โมเดิร์นด็อก), เมธี น้อยจินดา (เมธี โมเดิร์นด็อก), Nev3r, ธีธัช ธนโชคทวีพร (Tetat), KOB B.O.R.E.D, Yuree Kensaku, MAMABLUES, แก้วตระการ จุลบล, ยูน ปัณพัท เตชเมธากุล, PPP Studio และกลุ่ม Temporary West ศิลปินสตรีทอาร์ตกว่า 10 คน 

นอกจากนี้ ยังมี Photo Exhibition จาก ชำนิ ทิพย์มณี ช่างภาพระดับแนวหน้าของเมืองไทยอย่างกับคอนเซ็ปต์ Past Present Future การเปลี่ยนผันจากอดีตผ่านปัจจุบันไปสู่อนาคต พร้อมกับเหล่า Young Generation ที่มาทำให้งานนี้สมบูรณ์มากยิ่งขึ้น! และเบื้องหลัง Photo Exhibition โดย SIXTYSIX หรือพจน์ – พรพจน์ กาญจนหัตถกิจ ถ่ายทอดเสน่ห์สถาปัตยกรรมในยุค Modernism ของตึกฟีฮาแล็บ (Phihalab)

รวมถึง Art Market ร้านค้าศิลปะจากครีเอเตอร์ในหลากหลายวงการ อาทิ  Tanasan Kanakasem / Dojo / TU!! / Gupoong/ Praewphapa / Asin / Bonus Tmcvinn Patararin X Phannapast และผลงานจากศิลปินอื่นๆ อีกมากมาย

 1. โซน COLLECTIVE MUSIC SHOWS

โซน COLLECTIVE MUSIC SHOWS โซนจัดแสดงดนตรีจากศิลปินและดีเจชื่อดังที่จะมาร่วมสร้างสีสันกันอย่างเต็มที่ โดยในวันที่ 18 พฤศจิกายน 2566 พบกับ Whal & Dolph วงดนตรีอินดี้ป็อปสัญชาติไทยจากค่าย What the duck (16:00-16:45) / AUTTA แรปเปอร์อัจฉริยะ จากค่าย Yupp! (17:00-17:45) / และดีเจ Aopsherrrrr (18.00-19.30)

และวันที่ 19 พฤศจิกายน 2566 พบกับ MJMA (14.00-15.00) / Mae HappyAir (15.00-16.00) / Club Mascot (17.00-18.00) / Winkieb (18.00-19.00) / Marmosets (19.00-20.00)

 1. โซน COLLECTIVE TALKS

โซน COLLECTIVE TALKS เป็นโซนที่จะรวบรวมครีเอเตอร์ระดับท็อปมากประสบการณ์จากสายต่างๆ มาร่วมพูดคุยและจุดประกายไอเดียให้กับครีเอเตอร์ยุคใหม่ โดยมีกำหนดการ ดังนี้

 • 18 พฤศจิกายน 2566 เวลา 15.00-16.00 น. : พบกับคุณศรัณย์ ภิญญรัตน์ Fungjai แพลตฟอร์ม Music Streaming, Nino-เกริก ชาญกว้าง CEO and Music Producer of HYPE TRAIN GROUP, คุณณัฐชนก ธนาบุญยรัตน์ Head of Agency Production Lead จาก Nimit Nation และคุณมณฑล จิรา ที่จะมาร่วมพูดคุยในหัวข้อ Technology’s impact on musicals creativity 
 • 18 พฤศจิกายน 2566 เวลา 16.20-18.20 น. : พบกับคุณพรรณธร ลออรรถวุฒิ  CEO จาก VUCA Digital  / คุณภารุต เพ็ญพายัพ CEO จาก MQDC Idyllias / คุณชินธิป แต้มแก้ว ตฤณ และคุณนิลกรณ์ ผู่ร่วมก่อตั้ง AI-Deate / คุณเมธากวี สีตบุตร ผู้มีประสบการณ์ในด้านเทคโนโลยีเพื่อการสร้างสรรค์ผลงาน ร่วมพูดคุยในหัวข้อ How do you best approach the technological implementation in the creative process? 
 • 19 พฤศจิกายน 2566 เวลา 14.00-16.00 น. : พบกับ KOB B.O.R.E.D / Chanpen Koolkaew จาก DECIDEKIT / Pomme Chan 3 ครีเอเตอร์ตัวท็อป ร่วมพูดคุยในหัวข้อ The evolution of design and technology over the past decade 
 • 19 พฤศจิกายน 2566 เวลา 16-20-17.20 น. : พบกับคุณทศพร เชื้อทอง และคุณนุชนาฏ ประทุมสุวรรณ์ (นุช) จาก IGLOO STUDIO ที่จะมาร่วมพูดคุยและแลกเปลี่ยนในหัวข้อ The impact of technology on storytelling: from script to screen

 1. โซน COLLECTIVE FOOD & BEVERAGE  

โซน COLLECTIVE FOOD & BEVERAGE เป็นโซนที่รวบรวมอาหารและเครื่องดื่มสัญชาติต่างๆ จากหลากหลายร้านมาไว้ในงานเดียว อาทิ ร้านอาหารจีนจาก Bahaotianmi / 8bahao ร้านอาหารฟิวชั่น จาก chunn.bkk / Mad Moa / Baanhead chef / Comfortroots ร้านอาหารเอเชียน เกาหลี จาก Onnie recipe / Labkrung / Hosek.bkk / Soso Bangkok และร้านเบเกอรี่ จาก Goutes Patissieresroom / Have a food day รวมถึงร้านเครื่องดื่ม จาก ChaEn matcha / Flowers in the window.bkk 

 1. โซน COLLECTIVE NETWORKING SESSION

โซน COLLECTIVE NETWORKING SESSION โซนที่เกิดจากการสร้างสรรค์ของ Studio 11206  ที่เปิดโอกาสให้ผู้ร่วมงานได้มาทำความรู้จัก และแลกเปลี่ยนความคิดเห็น โดยใช้ Talk Card เป็นสื่อกลาง ภายใต้หัวข้อ “Talk That Talk: Does AI Dream of Electric Sheep? ในการสำรวจความสัมพันธ์ และผลกระทบระหว่าง AI กับมนุษย์ ผ่านมุมมองเชิงปรัชญา ศีลธรรม จรรยาบรรณ และศาสตร์ความรู้ 

 • รายละเอียดเพิ่มเติม

ผู้ที่สนใจสามารถเข้าร่วมได้ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย โดยสามารถลงทะเบียนเข้าร่วมงานล่วงหน้าได้ที่ https://bit.ly/COLLECTIVE2023 งานจะจัดขึ้นในวันที่ 18 – 19 พฤศจิกายน 2566 ตั้งแต่เวลา 14.00 น. – 20.00 น. ณ อาคารอุดมพร – ฟีฮาแล็บ (Phihalab) BTS ปุณณวิถี ทางออก 2 ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.facebook.com/cloud11bangkok หรือ https://www.cloud11bangkok.com/   

เกี่ยวกับโครงการ Cloud 11 (คลาวด์ อีเลฟเว่น)

โครงการ Cloud 11 (คลาวด์ อีเลฟเว่น) มุ่งมั่นที่จะเป็นฮับของคอนเทนต์ครีเอเตอร์ที่ใหญ่ที่สุดในเอเชีย เพื่อสนับสนุน Creator Economy ด้วยแนวคิด “Empowering Creators” เพื่อส่งเสริมศักยภาพคอนเทนต์
ครีเอเตอร์ ตลอดจนยกระดับอุตสาหกรรมคอนเทนต์ไทยไปสู่ระดับแนวหน้าของโลก โครงการ Cloud 11 ตั้งอยู่บนพื้นที่ 27 ไร่ ติดถนนสุขุมวิท ใกล้ BTS สถานีอุดมสุข ก่อสร้างโดยบริษัท Thai Obayashi ปัจจุบันงานเสาเข็มและฐานรากเสร็จ 100% และอยู่ระหว่างก่อสร้างงานโครงสร้างอาคาร จะพร้อมเปิดให้บริการช่วงไตรมาส 4 พ.ศ. 2567 โครงการ Cloud 11 พัฒนาและถือหุ้น 100% โดย MQDC (บริษัท แมกโนเลีย ควอลิตี้ ดีเวล็อปเม้นต์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด) และเป็นส่วนหนึ่งของการพัฒนาย่าน South Sukhumvit (สุขุมวิทใต้) ตลอดแนวถนนสุขุมวิทตั้งแต่อ่อนนุช – อุดมสุข – บางนา ให้เป็นย่านนวัตกรรมแห่งใหม่ของภูมิภาคอาเซียน รายละเอียดเพิ่มเติม สามารถคลิกดูได้ที่เว็บไซต์  www.cloud11bangkok.com

วิเคราะห์ เจาะลึก ทุกข้อเท็จจริงอย่างตรงไปตรงมา กับผม นิธิ ท้วมประถม
ไม่พลาดทุกข้อมูล ข่าวสาร ข่าวรถยนต์ รถใหม่ สกู๊ปพิเศษ ลองขับ อย่าลืมติดตามเรา ช่องยูทูป – auto lifethailand tv

ติดต่อโฆษณา

Project Manager (คุณแอม)
โทร. 089 533 5115

Email : autolifethailand@gmail.com

หรือ Inbox ได้ทาง Facebook Fanpage https://www.facebook.com/autolifethailand.tv

รีวิวรถยนต์ ข่าวแบรนด์รถยนต์ ไลฟ์สไตล์ รถใหม่

Sirote Petchjamroensuk
Sirote Petchjamroensuk
The Old Writer Never Die. Content is The King. I Believe I Can Fly. Higher & Higher!
- Advertisement -spot_img
Slide 1
Slide 2
previous arrow
next arrow
- Advertisement -spot_img
- Advertisement -spot_img

Stay Connected

250,000FansLike
6,148FollowersFollow
261FollowersFollow
914,000SubscribersSubscribe

Must Read

Related News