slide 1
slide 1
Image Slide 2
Image Slide 2
previous arrowprevious arrow
next arrownext arrow
HomeAutolife LifestyleTechnologyบราเดอร์ แชมป์ตลาดจักรปักไทย ส่ง ‘PR1X’ รุกขยายฐานกลุ่ม SMEs

บราเดอร์ แชมป์ตลาดจักรปักไทย ส่ง ‘PR1X’ รุกขยายฐานกลุ่ม SMEs

หนุนคนไทยสร้างแบรนด์เพิ่มมูลค่าสู่ตลาดโลก

บราเดอร์ส่ง ‘PR1X’ จักรปักเอนกประสงค์หนุนสร้างอาชีพ รับการเติบโตของเทรนด์ personalization ที่ดันผลิตภัณฑ์จักรปักในไทยให้มีปริมาณการซื้อขาย (volume) ของตลาดสูงเป็นอันดับต้นๆ ของอาเชียน  ชวนคนไทยลงทุนจักรปักเริ่มต้นเพียง 31,990 บ. ก็สามารถสร้างอาชีพได้กับบราเดอร์

นายพงษ์พันธ์ สุระวัฒน์เจริญ ผู้จัดการอาวุโสฝ่ายขยายธุรกิจ บริษัท บราเดอร์ คอมเมอร์เชี่ยล (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า ปัจจุบันเทรนด์ของตลาดจักรปักกำลังมุ่งสู่การเป็น personalization เพิ่มมากขึ้น จากอดีตเราอาจจะเห็นผลงานของจักรปักอยู่บนชุดนักเรียน โลโก้ แต่ 3-4 ปีที่ผ่านมาตลาดมีการพัฒนาอย่างมาก จักรปักถูกนำมาใช้ผลิตชิ้นงานที่เพิ่มไอเดียการออกแบบหลากหลายสไตล์ในแนวแฟชั่นเพื่อสร้างมูลค่าเพิ่มที่ผ่านมาบราเดอร์มุ่งพัฒนาจักรเพื่อเสริมศักยภาพของกลุ่มธุรกิจ SMEs โดยเฉพาะ ทำให้เรามีความแข็งแกร่งมากในกลุ่มนี้ ส่งผลให้เราสามารถครองส่วนแบ่งการตลาดเป็นอันดับ 1 ในปัจจุบัน

“การพัฒนาระบบ user interface คือปัจจัยสำคัญที่ทำให้จักรปักบราเดอร์เป็นตัวเลือกที่เหมาะสมในสายตาผู้บริโภค เพราะใช้งานง่าย สะดวก และมีฟังก์ชันให้ใช้อย่างหลากหลาย พร้อมอุปกรณ์เสริมที่ช่วยให้ชิ้นงานมีเอกลักษณ์เฉพาะ นอกจากนี้ คุณภาพบริการหลังการขายก็เป็นอีกปัจจัยหลักที่บราเดอร์ให้ความสำคัญ ปัจจุบันมีศูนย์บริการอยู่ทั่วประเทศเพื่อรองรับการให้บริการได้อย่างครอบคลุม” นายพงษ์พันธ์ กล่าว

ด้านนายนัจวริษฐ์ ถิระพุทธิพงษ์ ผู้ช่วยผู้จัดการฝ่ายขยายธุรกิจ กลุ่มผลิตภัณฑ์จักรเย็บผ้า กล่าวถึงกลยุทธ์ในการสร้างการเติบโตต่อเนื่องในปี 2567 ว่า นอกจากจะมุ่งขยายช่องทางการขายทั้งออนไลน์และออฟไลน์แล้ว บราเดอร์ยังพุ่งเป้าขยายฐานลูกค้าในกลุ่มธุรกิจแฟชั่นไลฟ์สไตล์ และกลุ่มธุรกิจการศึกษาด้านแฟชั่น ตลอดจนสนับสนุนกิจกรรมของแฟชั่นแบรนด์ทั้งของไทยและต่างประเทศอย่างต่อเนื่อง 

“เรายังคงใช้ช่องทางออนไลน์เพื่อสร้าง community สำหรับผู้ที่ชื่นชอบงานด้านเย็บปักถักร้อยเป็นหลัก   งปัจจุบันจักรบราเดอร์มีสมาชิกในโลกโซเชียลเกือบแสนราย ผ่านช่องทาง facebook.com/BrotherSewingClubThailand/  ทำให้เพิ่มศักยภาพในการเข้าถึง ส่งผลให้ตลาดของบราเดอร์กระจายตัวเพิ่มขึ้นในทุกพื้นที่ทั่วประเทศ พร้อมกันนี้เราได้ใช้กลยุทธ์การรุก พื้นที่ชุมชนเพื่อสร้าง offline community ควบคู่กันไปด้วย” นายนัจวริษฐ์ ฉายภาพความแข็งแกร่งของ community จักรบราเดอร์

ในยุคนี้หลายภาคส่วนหันมาผลักดันด้านทักษะอาชีพรวมถึงการปรับหลักสูตรการเรียนการสอนโดยเพิ่มสายอาชีพเป็นทางเลือกให้เด็กรุ่นใหม่ ปัจจัยเหล่านี้ล้วนเอื้อต่อการเติบโตของกลุ่มผลิตภัณฑ์จักรปัก “ปัจจุบันในต่างประเทศได้นำจักรปักมาผสมผสานกับรูปแบบการดีไซน์ในแนวอื่นๆ เช่นออกแบบผสมกับงานพิมพ์ หรือวัสดุพื้นผิวที่หลากหลาย ซึ่งเป็นแนวทางในการเพิ่มมูลค่าที่ดีมาก บราเดอร์จึงอยากเป็นส่วนหนึ่งในการจุดประกายไอเดียใหม่ๆ เหล่านี้ในประเทศไทย เพราะปัจจุบันตลาดเครื่องนุ่งห่มของไทยยังไม่เด่นชัดด้านดีไซน์ที่ผสมผสาน เพราะส่วนใหญ่เราจะอยู่เบื้องหลังในแบบ OEM เป็นหลัก การที่บราเดอร์รุกตลาด SMEs นั้น จะเป็นการขับพลังสร้างสรรค์ในตัวผู้ประกอบการไทยให้ออกมา และสร้างอัตลักษณ์ตัวตนให้เกิดขึ้น เพิ่มมูลค่าเปิดกว้างตลาดจากในประเทศสู่ตลาดโลก ซึ่งจะเป็นการยกระดับมาตรฐานประเทศไทยสู่สากลได้เช่นกัน” นายพงษ์พันธ์ กล่าวสรุป

ทั้งนี้ จักรปักเอนกประสงค์คุณภาพระดับมืออาชีพจากประเทศญี่ปุ่น ‘บราเดอร์ PR1X’ ดีไซน์ทันสมัย ที่ช่วยสร้างสรรค์งานปักแบบไม่มีสะดุดด้วยเทคโนโลยีและฟังก์ชันใหม่ๆ ที่ถูกออกแบบมาอย่างใส่ใจในรายละเอียด เพิ่มความคล่องตัวในทุกโปรเจค อาทิ ระบบสนเข็มที่สะดวกยิ่งกว่า เลเซอร์กำหนดตำแหน่งปักรูปกากบาทเพื่อเพิ่มความแม่นยำ  สามารถใช้งานได้กับสะดึงที่หลากหลายให้พร้อมกับทุกงานปักทั้งหมวกปีกแบน กระเป๋า แจ๊กแก๊ต รองเท้า ฯลฯ  มาพร้อมพื้นที่ปักขนาดใหญ่ (200×300 มม.) หน้าจอระบบสัมผัสแบบ LCD ขนาด 7 นิ้ว เฉดสีสดใสสะดุดตามากกว่า 260,000 สี สามารถแก้ไขตัวอักษรและกราฟฟิคหน้าจอได้สะดวก พร้อมคุณสมบัติที่โดดเด่นอื่นๆ อาทิ ลายปักและตัวอักษรหลากหลายรูปแบบ ที่สามารถทำเป็น 3 มิติได้ในตัวเครื่อง กำหนดตำแหน่งโดยการปรับมุมได้อัตโนมัติ มีระบบปรับความตึงของด้าย พัฒนาสะดึงแม่เหล็กให้ยึดผ้าให้ตึงอย่างง่ายดายเพื่อพร้อมในทุกการปัก นอกจากนี้ บราเดอร์ยังได้พัฒนาอุปกรณ์เสริมอีกมากหมายให้เลือก เพื่อจินตนาการงานปักที่ไม่มีสะดุด ทั้งยังมีวิดีโอในการเรียนรู้การใช้งานให้ด้วย  

จักรปักเอนกประสงค์ ‘บราเดอร์’ ปัจจุบันมีให้เลือก 6 รุ่น ประกอบไปด้วย รุ่นมาตรฐาน 3 รุ่น ได้แก่ รุ่น M330E ราคา 31,900 บาท รุ่น M380D ราคา 45,900 บาท รุ่น NV880E ราคา 59,900 บาท และรุ่นไฮเอนด์ 3 รุ่น ได้แก่ รุ่น PR1X ราคา 179,000 บาท รุ่น PR680W ราคา 349,000 บาท และรุ่น PR1055X ราคา 399,000 บาท

วิเคราะห์ เจาะลึก ทุกข้อเท็จจริงอย่างตรงไปตรงมา กับผม นิธิ ท้วมประถม
ไม่พลาดทุกข้อมูล ข่าวสาร ข่าวรถยนต์ รถใหม่ สกู๊ปพิเศษ ลองขับ อย่าลืมติดตามเรา ช่องยูทูป – auto lifethailand tv

ติดต่อโฆษณา

Project Manager (คุณแอม)
โทร. 089 533 5115

Email : autolifethailand@gmail.com

หรือ Inbox ได้ทาง Facebook Fanpage https://www.facebook.com/autolifethailand.tv

รีวิวรถยนต์ ข่าวแบรนด์รถยนต์ ไลฟ์สไตล์ รถใหม่

Sirote Petchjamroensuk
Sirote Petchjamroensuk
The Old Writer Never Die. Content is The King. I Believe I Can Fly. Higher & Higher!
- Advertisement -spot_img
Slide 2
Slide 2
previous arrow
next arrow

Stay Connected

330,000FansLike
6,955FollowersFollow
153,000FollowersFollow
319FollowersFollow
994,000SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

Must Read

Related News