ผ่านครึ่งทาง AXCR “ทีมอินโดฯ” พลิกขึ้นนำ “จักรกฤษณ์” ยังรั้งจ่าฝูงมอไซค์

ทาคูมะ อาโอกิ ดาวขับเจแปน สังกัดโตโยต้า กาซู เรซซิ่ง อินโดนิเซีย ควงคู่ทีเมทชาวไทย พลิกขึ้นเป็นผู้นำหลังผ่านการชิงชัยในเลกที่ 3 ศึกเอเชีย ครอส คันทรี แรลลี่ 2023 ด้าน จักรกฤษณ์ ชาวทะเล นักบิดไทยสังกัดเจซี เดิร์ต ช็อป แรลลี่ ทีม ยังครองจ่าฝูงประเภทรถจัรยานยนต์

เข้าสู่การแข่งขันในเลกที่ 3 ศึกเอเชีย ครอส คันทรี แรลลี่ 2023 ดวลความเร็วในวันพุธที่ 16 สิงหาคม ที่ผ่านมา ใช้เส้นทางระหว่าง สุรินทร์-อุบลราชธานี รวมระยะทางทั้งสิ้น 491.94 กิโลเมตร แบ่งเป็นการเดินทาง 312.31 กิโลเมตร และช่วงทดสอบพิเศษ 179.63 กิโลเมตร

เกมเลกสุดท้ายในประเทศไทยสิ้นสุดด้วยตำแหน่งผู้นำของ ทาคูมะ อาโอกิ ดาวขับเจแปน สังกัดโตโยต้า กาซู เรซซิ่ง อินโดนิเซีย ที่ควงคู่ อิทธิพล สิมารักษ์ รีดความเร็วพลิกขึ้นรั้งจ่าฝูงด้วยเวลารวม 7 ชั่วโมง 57 นาที 47 วินาที เหนือกว่าเพื่อนร่วมสังกัดที่รั้งอันดับ 2 กว่า 2 นาที ขณะที่ จรัส แจ้งกมลกุลชัย หล่นมารั้งอันดับ 3 ตามหลังผู้นำกว่า 8 นาที

ส่วนในประเภทรถจักรยานยนต์ยังคงเป็นฟอร์มอันร้อนแรงของจักรกฤษณ์ ชาวทะเล นักบิดไทยสังกัดเจซี เดิร์ต ช็อป แรลลี่ ทีม ที่ซิ่งคว้าแชมป์ในเลกที่ 3 ไปครอง รักษาตำแหน่งผู้นำไว้ได้อย่างเหนียวแน่นด้วยเวลารวม 9 ชั่วโมง 05 นาที 16 วินาที เพิ่มระยะห่างระหว่าง ฮิโรโนริ นิชิมูระ ดาวบิดญี่ปุ่น สังกัดเจแปน ที่รั้งอันดับ 2 กว่า  1 ชั่วโมง

สำหรับการแข่งขันในเลกที่ 4 ศึกเอเชีย ครอส คันทรี แรลลี่ 2023 มีคิวดวลความเร็วในวันพฤหัสบดี ที่ 17 สิงหาคม ใช้เส้นทางระหว่าง อุบลราชธานี (ประเทศไทย) ไปสิ้นสุดการแข่งขันที่ ปากเซ (ประเทศลาว)