“อัลบอน” ขยายสัญญา “วิลเลียมส์” กลบข่าวลือย้ายซบทีมใหญ่

อเล็กซานเดอร์ อัลบอน อังศุสิงห์ ดาวขับไทย ตัดสินใจขยายสัญญาซิ่งให้กับ วิลเลียมส์ เรซซิ่ง ไปจนถึงฤดูกาล 2025 เป็นอย่างน้อย กลบข่าวเชื่อมโยงกับทีมใหญ่ หลังดีลช็อกโลกของ ลูอิส แฮมิลตัน ที่โยกไปร่วมงานกับ เฟอร์รารี่ หลังสิ้นสุดการชิงชัยในปีนี้

จากการตัดสินใจแยกทางระหว่าง ลูอิส แฮมิลตัน และ ต้นสังกัดอย่าง เมอร์เซเดส หลังสิ้นสุดการแข่งขันในฤดูกาล 2024 เพื่อโยกไปเดินตามความฝันร่วมกับ เฟอร์รารี่ ในฤดูกาล 2025 ส่งผลกระทบต่อตลาดนักขับ ด้วยข่าวเชื่อมโยงกับยอดทีมอย่าง เมอร์เซเดส กับบรรดานักขับฝีมือดี

โดย อเล็กซานเดอร์ อัลบอน อังศุสิงห์ นักขับไทย สังกัด วิลเลียมส์ เรซซิ่ง เป็นหนึ่งใน ดาวขับ ที่อยู่ในลิสต์แคนดิเดตพาร์ทเนอร์คนใหม่ของ จอร์จ รัสเซล ในทีมเมอร์เซเดส รวมถึงก่อนหน้านี้ ยอดนักขับไทย มีข่าวเชื่อมโยงกับอดีตต้นสังกัดอย่าง เรดบูลล์ เรซซิ่ง ในบทบาทตัวแทนของ เซอร์จิโอ เปเรซ

ทว่าล่าสุด เจมส์ วาลส์ ผู้อำนวยการทีม วิลลียมส์ เรซซิ่ง ได้กลบกระแสข่าวลือด้วยการยืนยันว่า อเล็กซานเดอร์ อัลบอน อังศุสิงห์ จะลงซิ่งภายใต้สีเสื้อวิลเลียมส์ เรซซิ่ง ไปจนถึงฤดูกาล 2025 เป็นอย่างน้อย ในวันเผยโฉมรถแข่งเวอร์ชั่นใหม่ เมื่อวันที่ 6 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา

สำหรับ อเล็กซานเดอร์ อัลบอน อังศุสิงห์ ก้าวเข้าสู่เวทีรถสูตรหนึ่งชิงแชมป์โลกในปี 2019 ร่วมกับ โทโร รอสโซ่ ก่อนจะได้รับโอกาสโยกไปลงซิ่งให้กับ เรดบูลล์ เรซซิ่ง ในช่วงครึ่งฤดูกาลหลัง ทว่าต้องเสียเก้าอี้ในฤดูกาลถัดมา และโยกไปลงซิ่งบนเวทีดีทีเอ็ม ก่อนที่ วิลเลียมส์ เรซซิ่ง จะดึงตัวกลับมาลงซิ่งในฤดูกาล 2022 และทำผลงานได้อย่างโดดเด่นในฤดูกาลที่ผ่านมา