slide 1
slide 1
Image Slide 2
Image Slide 2
previous arrowprevious arrow
next arrownext arrow
Homeแบรนด์รถยนต์porscheปอร์เช่ตั้งเป้าชนะต่อเนื่องในการแข่งขัน E-Prix

ปอร์เช่ตั้งเป้าชนะต่อเนื่องในการแข่งขัน E-Prix

- Advertisement -spot_img

รักษาฟอร์มเจ๋ง สนามแรกในอินเดีย

ทีมแข่ง TAG Heuer Porsche Formula E ได้ส่งรถแข่ง Porsche 99X Electric ที่พัฒนาโดย Weissach จำนวน 2 คัน ลงสนามแห่งใหม่ในเมืองหลวงของรัฐเตลังคานา โดย Pascal Wehrlein ออกเดินทางไป ณ เมืองไฮเดอราบัดในฐานะผู้นำชัยชนะประเภทนักแข่งในรายการ ABB FIA Formula E World Championship  เขาตั้งตารอความท้าทายใหม่นี้มากพอๆ กับ António Félix da Costa เพื่อนร่วมทีมซึ่ง Hyderabad E-Prix เป็นการแข่งขัน Formula E เรซที่ 100 ของเขา 

ทีมแข่งอิสระ Avalanche Andretti ลงแข่งขันด้วย Porsche 99X Electric 2 คัน โดยทีมแข่งรถชาวอเมริกันอย่าง Michael Andretti ผู้ซึ่งเป็นเจ้าของทีม มีตำนานดีกรีนักแข่งที่ชนะการแข่งขันเปิดฤดูกาลในเม็กซิโกมาแล้ว และมีคะแนนนำในประเภททีมของรายการ ABB FIA Formula E World Championship โดยนำทีมแข่ง TAG Heuer Porsche Formula E อยู่เพียง 2 คะแนน โดย Pascal Wehrlein พาทีมจาก Weissach ชนะการแข่งขันสนามกลางคืน 2 แห่ง ณ เมืองดิริยาห์ ส่งผลให้ ณ ปัจจุบันจนถึงขณะนี้ The Porsche 99X Electric คว้าชัยชนะมาแล้วทั้ง 3 สนามที่ลงแข่งในฤดูกาลที่ 9  โดยHyderabad E-Prix ถือเป็นสนามใหม่และสนามแรกของการแข่งขันนับรวมจาก 4 สนามที่วางไว้ในปฏิทินการแข่งขัน Formula E ปี 2023 สำหรับเมืองที่เป็นเจ้าภาพในซีรีย์การแข่งขันรถพลังงานไฟฟ้าครั้งแรกของโลกนี้ ได้แก่ เคปทาวน์ ประเทศแอฟริกาใต้ จะมีการแข่งขันในวันที่ 25 กุมภาพันธ์, เซา เปาโล ประเทศบราซิล แข่งขันในวันที่ 25 มีนาคม และพอร์ตแลนด์ ประเทศสหรัฐอเมริกา แข่งขันในวันที่ 24 มิถุนายน

ถามตอบเกี่ยวกับ Hyderabad E-Prix

Florian Modlinger, ผู้อำนวยการ Factory Motorsport Formula E 

คุณโล่งใจแค่ไหนที่ทีมของคุณออกสตาร์ทได้ยอดเยี่ยมในฤดูกาลนี้ และคุณคาดหวังอะไรที่ไฮเดอราบัด

“ใน Formula E เราทุกคนแข่งขันกันด้วยรถใหม่ แน่นอนว่ามันเยี่ยมมากที่ออกสตาร์ทฤดูกาลใหม่ได้สวยแบบนี้ เราแสดงให้เห็นว่า เราแข็งแกร่งแค่ไหนใน 2  สนามที่แตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง ถึงอย่างนั้น ไม่มีอะไรจะรับประกันความสำเร็จได้ เราต้องพัฒนาในการแข่งแต่ละเรซ และจับตาดูคู่แข่งให้ดี ที่ไฮเดอราบัด เราจะเจอกับสนามแข่งใหม่ของฤดูกาลนี้สนามแรก เรากำลังเตรียมตัวอย่างพิถีพิถัน และแก้ไขจุดอ่อนที่เราพบ เพื่อที่จะประสบความสำเร็จในอินเดียเช่นกัน”

ความคาดหวังย่อมเพิ่มขึ้นตามความสำเร็จ คุณจัดการกับมันอย่างไร

“ความคาดหวังที่สูงที่สุด คือความคาดหวังที่เราตั้งเอง เราอยากอยู่บนจุดสูงสุด เราอยากชนะการแข่ง และขึ้นโพเดียม และแน่นอน เราอยากลุ้นแชมป์จนจบ นั่นคือเป้าหมายของเราตั้งแต่แรกและยังไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลง เราเพิ่งจะผ่านไป 3 สนาม ฤดูกาลนี้ยังอีกยาว เราลงแข่งด้วยสมาธิที่มากที่สุดในแต่ละสนาม ที่เม็กซิโกซิตี และดิริยาห์ เราได้แสดงให้เห็นว่า ทีมของเราเก่งกาจในสภาพสนามที่แตกต่างกัน ที่ไฮเดอราบัดเอง เราก็จะจู่โจมอีก”

Pascal Wehrlein, นักขับทีมโรงงานปอร์เช่ (#94)

เป็นการออกสตาร์ทฤดูกาลที่ 9 ที่ยอดเยี่ยมมาก ชนะ 2 ครั้งที่ดิริยาห์ เป็นผู้นำใน World Championship คุณรู้สึกอย่างไร

“เยี่ยมมาก มันดีมากๆ ที่รู้สึกพลังบวกมากมายขนาดนี้ในทีม หลังชัยชนะ 2 ครั้งที่ดิริยาห์ ทุกคนทุ่มเทความมุ่งมั่น หัวใจ และจิตวิญญาณให้กับโครงการนี้ และการออกสตาร์ทฤดูกาลที่วิเศษนี้ทำให้เราทุกคนภูมิใจ แน่นอนว่ายังมีหลายสิ่งที่เราต้องปรับปรุง เรายังไม่ใช่ทีมที่แข็งแกร่งที่สุดในการลุ้นแชมป์ แต่เราก็พาตัวเองมาอยู่ในจุดที่เราสามารถขับไปจนถึงแถวหน้าได้ รถยังใหม่สำหรับเรา และเราจะคุ้นเคยกับมันมากขึ้นทุกสุดสัปดาห์ เราทำการบ้านของเราแล้ว แต่แค่เพราะเราชนะ ไม่ได้หมายความว่าเราจะยกเท้าจากคันเร่งได้”

การออกสตาร์ทฤดูกาลที่เกือบจะสมบูรณ์แบบนี้มีความหมายต่อการแข่งเรซต่อๆ ไปอย่างไร และคุณเฝ้ารอการแข่งขันในอินเดียแค่ไหน 

“ก่อนอื่น มันสำคัญสำหรับเรามากที่ทำผลงานได้ดีเหมือนกันในสนามแข่ง 2 แห่งที่ไม่เหมือนกันเลย เราเคยทำได้ดีมาก่อนในเม็กซิโก และความจริงที่ว่าเราสามารถยืนยันสิ่งนี้ได้ที่ดิริยาห์ทำให้ทีมผ่อนคลายลงอย่างมาก มันทำให้เรามีความหวังกับอนาคต แน่นอนว่าเรายังต้องหาทางปรับแต่งให้เหมาะสมที่สุดในทุกๆ สนาม แต่การที่รถของเราวิ่งได้ดีมากในการแข่งขัน 2-3 เรซแรกเป็นอะไรที่น่าตื่นเต้น ผมตั้งตารอการแข่งขันที่ไฮเดอราบัดมากๆ เราไม่เคยไปอินเดีย เราจะพยายามอย่างหนักเพื่อที่จะประสบความสำเร็จที่นั่นให้ได้เช่นกัน”

António Félix da Costa, นักขับทีมโรงงานปอร์เช่ (#13)

ที่ไฮเดอราบัด คุณจะลงแข่ง Formula E สนามที่ 100 ในอาชีพ มันมีความหมายกับคุณอย่างไร

“100 เรซใน Formula E มันเหลือเชื่อจริงๆ เป็นหลายปีที่น่าตื่นเต้นมากๆ ชนะ 7 สนาม ขึ้นโพเดียม 16 ครั้ง ได้ตำแหน่งโพล 8 ครั้ง กับแชมป์ 1 สมัย มันทำให้ผมภูมิใจมาก ผมรัก Formula E และอยู่มาตั้งแต่สนามแรก ปีที่แล้ว เราแข่งที่จาการ์ตาเป็นครั้งแรก ซึ่งผมออกสตาร์ทจากแถวหน้า นั่นอาจจะเป็นนิมิตรหมายที่ดี ไม่ว่ายังไง ไฮเดอราบัดจะเป็นช่วงสุดสัปดาห์ที่พิเศษมากๆ สำหรับผม”

ประสบการณ์อะไรจากเม็กซิโกและดิริยาห์ที่คุณจะนำมาใช้ที่ไฮเดอราบัด และคุณคาดหวังอะไรจากการแข่งขัน Formula E ครั้งแรกในอินเดีย

“เราเรียนรู้เยอะมากที่เม็กซิโกและดิริยาห์ ผมทำงานหนักมากๆ กับทีมวิศวกร เพื่อที่จะรู้ว่าเราต้องทำอะไรบ้างหลังจากนี้ เพื่อที่จะประสบความสำเร็จที่ไฮเดอราบัด อินเดียเป็นประเทศใหม่สำหรับผม ผมคิดว่าเราไม่ควรตีกรอบตัวเองอยู่แค่การทำให้ผู้คนตื่นเต้นกับการแข่งรถ เราควรรณรงค์เรื่องความยั่งยืนและค่านิยมต่างๆ เช่น การยอมรับและความหลากหลายในกลุ่มคนที่มาที่สนามแข่งด้วย”

สนามแข่ง 

Hyderabad E-Prix จะแข่งขันกันบนสนามแข่งที่สร้างขึ้นใหม่ในย่านชานเมืองของมหานครที่พลุกพล่าน สนามแข่งความเร็วนี้ตั้งอยู่บนฝั่งทางทิศใต้ของทะเลสาบฮุสเซนสาคร (Lake Hussain Sagar) มีความยาว 2.816 กิโลเมตร ประกอบด้วยทางตรงยาวหลายช่วง และโค้ง 18 โค้ง

วิเคราะห์ เจาะลึก ทุกข้อเท็จจริงอย่างตรงไปตรงมา กับผม นิธิ ท้วมประถม
ไม่พลาดทุกข้อมูล ข่าวสาร ข่าวรถยนต์ รถใหม่ สกู๊ปพิเศษ ลองขับ อย่าลืมติดตามเรา ช่องยูทูป – auto lifethailand tv

ติดต่อโฆษณา

Project Manager (คุณแอม)
โทร. 089 533 5115

Email : autolifethailand@gmail.com

หรือ Inbox ได้ทาง Facebook Fanpage https://www.facebook.com/autolifethailand.tv

รีวิวรถยนต์ ข่าวแบรนด์รถยนต์ ไลฟ์สไตล์ รถใหม่

Sirote Petchjamroensuk
Sirote Petchjamroensuk
The Old Writer Never Die. Content is The King. I Believe I Can Fly. Higher & Higher!
- Advertisement -spot_img

Stay Connected

195,000FansLike
4,445FollowersFollow
232FollowersFollow
863,000SubscribersSubscribe

Must Read

Related News