slide 1
slide 1
Image Slide 2
Image Slide 2
previous arrowprevious arrow
next arrownext arrow
Homeข่าวสารZONTES บุกตลาดในไทยเปิดตัวสกู๊ตเตอร์ 350 ซีซี. 2 รุ่นใหม่ ราคาเริ่ม 1.41 แสนบาท

ZONTES บุกตลาดในไทยเปิดตัวสกู๊ตเตอร์ 350 ซีซี. 2 รุ่นใหม่ ราคาเริ่ม 1.41 แสนบาท

บริษัท ไดนามิค มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดตัว แบรนด์ ZONTES (ซอนเทส) อย่างเป็นทางการในประเทศไทย พร้อมเปิดตัวรถจักรยานยนต์ 2 รุ่น ที่ได้นำเข้ามาทำตลาดในประเทศไทยเป็นครั้งแรก 

นาย กวิน ร่วมใจพัฒนกุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท ไดนามิค มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า บริษัทได้เห็นถึงศักยภาพและความน่าสนใจของแบรนด์ที่มุ่งเน้นการวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพมาตรฐานระดับสากลจึงได้นำเข้ามาทำตลาดในประเทศไทย 

สำหรับ แบรนด์ ZONTES (ซอนเทส) ก่อตั้งเมื่อปี ค.ศ. 2003 เป็นแบรนด์รถจักรยานยนต์สัญชาติจีน ซึ่งเป็นที่รู้จักและได้รับการยอมรับในหลายประเทศ โดยปัจจุบัน ซอนเทส มีจำหน่ายไปแล้วกว่า  71 ประเทศทั่วโลก อาทิ ฝรั่งเศส, เยอรมนี, สวิตเซอร์แลนด์, สเปน, และ อิตาลี เป็นต้น  

ทั้งนี้ จึงได้เปิดตัวรถจักรยานยนต์ 2 รุ่น ได้แก่ ZONTES 350E และ ZONTES 350D ซึ่งเป็นรถจักรยานยนต์ในกลุ่มออโตเมติก 350 ซีซี. โดยมาพร้อมเครื่องยนต์ 349 ซีซี. 1 สูบ 4 วาล์ว เทคโนโลยีหัวฉีดจากแบรนด์สัญชาติเยอรมัน BOSCH ที่ช่วยควบคุมการจ่ายน้ำมันในโหมดขับขี่ ECO และ Sport ให้พละกำลังสูงสุด 36 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 38 นิวตันเมตร 

นอกจากนี้ ทั้งรุ่น 350E และ 350D ยังมาพร้อมหน้าจอแสดงผลแบบ TFT ที่มีความละเอียดสูง แสดงข้อมูลต่าง ๆ อย่างครบครัน เช่น ความเร็ว รอบเครื่องยนต์ ระดับน้ำมัน ระดับแบตเตอรี่ ระยะทริปการเดินทาง และการแจ้งเตือนต่างๆ ผู้ขับขี่ยังสามารถปรับตั้งค่าการแสดงผลได้ถึง 4 รูปแบบตามความต้องการ พร้อมเซ็นเซอร์วัดแสงที่สามารถปรับความสว่างของหน้าจอ รวมไปถึงการปรับหน้าจออัตโนมัติเป็น Bright mode ในเวลากลางวัน และ Dark Mode ในเวลากลางคืน  

ขณะที่ มาพร้อมการเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนได้ 3 ช่องทาง ได้แก่

 1. เชื่อมต่อผ่านบลูทูธ  สำหรับการแสดงสายเรียกเข้าบนหน้าจอแสดงผล และสามารถกดรับสายได้ที่ปุ่ม [MOD] และกดวางสายได้ด้วยปุ่ม [SET] บนสวิตซ์แฮนด์ทางด้านซ้าย 
 1. เชื่อมต่อผ่านแอปพลิเคชั่น “ZONTES Intelligence”  ที่ต้องมีการลงทะเบียนสำหรับเจ้าของรถ ที่สามารถเชื่อมต่อเพื่อดูสถานะ ข้อมูลต่างๆของตัวรถ รวมไปถึงการใช้ล็อค/ปลดล็อครถแทนกุญแจได้
 2. เชื่อมต่อผ่านแอปพลิเคชั่น “Carbit Ride” สำหรับการใช้แผนที่นำทาง ,เปิดเพลง และไฮไลท์กับฟังก์ชั่น Mirror screen หรือการสะท้อนภาพหน้าจอจากสมาร์ทโฟนเข้าไปโชว์ในหน้าจอแสดงผล TFT  ที่สามารถเปิด Google Map และ Youtube ได้

ZONTES 350E และ 350D ยังมาพร้อมกับกุญแจรีโมท เวอร์ชั่น 3.0 Keyless ที่มาพร้อม IP67 ดีไซน์ที่สามารถนำมาใส่สายนาฬิกา เพื่อความสะดวกต่อการพกพา โดยการทำงานของตัว 3.0 Keyless นั้น ผู้ขับขี่พกพาติดตัว ในระยะ 1.5 เมตรจากตัวรถ ก็สามารถกดปุ่มสตาร์ทได้ทันที และเมื่อผู้ขับขี่นำกุญแจเดินออกห่างจากตัวรถเกินระยะ 1.5 เมตร ตัวรถก็จะทำการล็อคให้อัตโนมัติ  และที่เป็นความพิเศษอีกอย่างคือ หากกรณีแบตเตอรี่ของกุญแจ Keyless หมด ผู้ขับขี่ก็ยังสามารถสตาร์ทรถใช้งานได้ ด้วยการนำ กุญแจ Keyless มาแนบกับจุด ที่มีสัญลักษณ์ IMMO (Immobilizer) ที่อยู่บริเวณช่องเก็บของ

ZONTES 350E

รายละเอียดของ ZONTES 350E มีดังนี้

ZONTES 350E เป็นรุ่นที่ออกแบบมาในสไตล์ Luxury ด้วยดีไซน์ที่หรูหราและทันสมัย ออกแบบมาให้ซัพพอร์ตผู้ขับขี่ในทุกไลฟ์สไตล์ ทั้งการเดินทางในเมืองและการเดินทางไกลที่ให้ความสะดวกสบาย ซึ่งมาพร้อมฟังก์ชั่นต่าง ๆ ได้แก่ 

 • ระบบส่องสว่าง Full LED : ไฟหน้า LED โปรเจคเตอร์ 6 ดวง ที่มีความสว่างและช่วยเพิ่มทัศนวิสัยในการขับขี่ทั้งกลางวันและกลางคืน กับดีไซน์โดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ พร้อมไฟท้ายดีไซน์แยกพาร์ท ซ้าย-ขวา  
 • ชิลด์หน้าขนาดใหญ่ สามารถปรับระดับขณะขับขี่ได้ ด้วยระบบไฟฟ้า ตอบโจทย์สำหรับการเดินทาง
 • Fast charging USB ports : ช่องชาร์จเร็วทั้งหมด 3 ช่อง ที่บริเวณช่องเก็บของด้านซ้าย แบบพอร์ตคู่ Type A + Type C  และอีกตำแหน่งแบบ Type A ที่บริเวณใต้หน้าจอแสดงผล 
 • แฮนด์ปรับระดับได้ : แฮนด์สามารถปรับระดับได้ เพื่อซัพพอร์ตในทุกสรีระของผู้ขับขี่ 
 • ถังน้ำมันขนาดใหญ่จุใจ ถึง 16 ลิตร 
 • เบาะนั่งขนาดใหญ่ สัมผัสนุ่ม นั่งสบาย ให้อารมณ์ระดับโซฟา 
 • พื้นที่เก็บสัมภาระใต้เบาะขนาดใหญ่ สามารถใส่หมวกกันน็อคแบบ Full Face ไซส์ XXl ได้ถึง 2 ใบ  

มีสีให้เลือกทั้งหมด 4 สี ได้แก่ Light Grey, Dark Grey, Extra Black, และ Ruby Red 

ZONTES 350D

รายละเอียดของ ZONTES 350D มีดังนี้

ZONTES 350D เป็นรุ่นที่ออกแบบมาในสไตล์ City Use ด้วยดีไซน์ที่โฉบเฉี่ยวและให้ความคล่องตัวสูง เหมาะสำหรับการใช้งานในเมือง โดยเฉพาะการขับขี่ในพื้นที่การจราจรติดขัด ซึ่งมาพร้อมฟังก์ชั่นต่าง ๆ ได้แก่

 • ระบบส่องสว่าง Full LED : ไฟหน้า LED โปรเจคเตอร์ 4 ดวง กับดีไซน์ความสปอร์ตโฉบเฉี่ยว พร้อมไฟท้ายดีไซน์แยกพาร์ท ซ้าย-ขวา  
 • ชิลด์หน้าดีไซน์สปอร์ต สามารถปรับระดับขณะขับขี่ได้ ด้วยระบบไฟฟ้า 
 • Fast charging USB ports : ช่องชาร์จเร็วบริเวณช่องเก็บของด้านซ้าย แบบพอร์ตคู่ Type A และ Type C
 • ถังน้ำมันขนาดใหญ่  12 ลิตร  
 • เบาะนั่งกว้างสัมผัสสบาย ดีไซน์สปอร์ตรับกับตัวรถ  
 • พื้นที่เก็บสัมภาระใต้เบาะ สามารถเก็บหมวกกันน็อคแบบ Full Face ได้ถึง 1 ใบ  

มีสีให้เลือกทั้งหมด 3 สี ได้แก่ Green Turquoise, Light Grey, และ Extra Black

อย่างไรก็ตาม ทั้ง 2 รุ่น มาพร้อมระบบความปลอดภัยครบครันได้แก่

 • ระบบเบรก Dual channel ABS : เพิ่มความปลอดภัยในการขับขี่ด้วยระบบเบรก ABS ที่มีมาให้ทั้งด้านหน้าและด้านหลัง ช่วยป้องกันล้อล็อกเมื่อเบรกกะทันหัน
 • เบรกหน้าแบบ Radial Mount พร้อมปั๊มเบรกแบรนด์ J.Juan สัญชาติสเปน
 • ระบบกันสะเทือนหน้าและหลัง: โช๊คอัพหน้าแบบเทเลสโคปิคและโช๊คอัพหลังแบบสปริง สามารถปรับค่าพรีโหลดได้ 5 ระดับ ทำให้ผู้ขับขี่สามารถปรับการทำงานของโช๊คอัพให้เหมาะสมกับน้ำหนักบรรทุกและสภาพถนนต่างๆ ได้
 • ระบบ TCS (Traction Control System) หรือระบบควบคุมการลื่นไถล ช่วยเพิ่มความมั่นใจและความปลอดภัยให้กับผู้ขับขี่
 • ก้านเบรกสามารถปรับระดับได้ เพื่อรองรับกับทุกสรีระของผู้ขับขี่ 
 • ระบบมือเบรก (Brake handle with parking function) ช่วยป้องกันการลื่นไถล กรณีจอดรถชั่วคราวบนทางลาด และมีสัญญาณเตือนให้ กรณีลืมปลดล็อคมือเบรกขณะขับขี่
 • เสริมความปลอดภัยและป้องกันการโจรกรรม เมื่อดับเครื่องแล้วหักแฮนด์ไปทางด้านซ้าย ระบบจะทำการล็อคแฮนด์ให้อัตโนมัติ
 • ระบบตรวจวัดลมยาง : ระบบความปลอดภัยที่ใช้ชิปจากเยอรมนีในการตรวจวัดแรงดันลมยาง และตรวจวัดอุณหภูมิยาง ให้ความแม่นยำสูง เสริมความปลอดภัยให้กับผู้ขับขี่ 
 • พักเท้าผู้ซ้อนแบบกดเปิด : ใช้งานสะดวกสบาย เพียงกดเปิด หรือใช้เท้าสะกิดเบาๆ ก็สามารถเปิดได้อย่างง่ายดาย มอบความสะดวกสบายให้กับผู้ซ้อน 
 • ที่จับท้ายกันตก ทำจากวัสดุอลูมิเนียมอัลลอยด์ ให้ความแข็งแรงทนทาน พร้อมยางรองด้านใต้ เพื่อสัมผัสที่จับกระชับมั่นใจให้กับผู้ซ้อน 

สำหรับราคาจำหน่าย ZONTES ทั้ง 2 รุ่น มีดังนี้

 • รุ่น 350E: ราคาส่วนลดพิเศษที่ 149,000 บาท (จากราคาปกติที่ 159,000 บาท รับ Voucher 10,000 บาทเป็นส่วนลดพิเศษในช่วงเปิดตัว) 
 • รุ่น 350D: ราคาส่วนลดพิเศษที่ 141,000 บาท (จากราคาปกติที่ 149,000 บาท รับ Voucher 8,000 บาทเป็นส่วนลดพิเศษในช่วงเปิดตัว) 

ผู้ที่สนใจสามารถจองออนไลน์ผ่านทางเว็บไซต์ booking.zontes.co.th เพื่อรับข้อเสนอพิเศษนี้ สำหรับการวางจำหน่ายจะจัดจำหน่ายผ่านตัวแทนจำหน่ายในเครือข่ายของ ไดนามิค มอเตอร์ ที่ปัจจุบันมีแล้วกว่า 60 สาขาทั่วประเทศ  พร้อมการรับประกันเครื่องยนต์ นาน 5 ปี หรือ 50,000 กิโลเมตร

- Advertisement -spot_img
ออล-นิว มิตซูบิชิ ไทรทัน แบล็ก เอดิชัน
ออล-นิว มิตซูบิชิ ไทรทัน แบล็ก เอดิชัน
ออล-นิว มิตซูบิชิ ไทรทัน แบล็ก เอดิชัน
ออล-นิว มิตซูบิชิ ไทรทัน แบล็ก เอดิชัน
previous arrow
next arrow

Stay Connected

330,000FansLike
6,955FollowersFollow
153,000FollowersFollow
319FollowersFollow
994,000SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

Must Read

Related News