“ยามาฮ่า” ขีดเส้นตาย พร้อมชี้อนาคต “มอร์บิเดลลี่” ก่อนพักเบรก

0
8

ทีมโรงงานยามาฮ่า ยืนยันพร้อมตัดสินอนาคตของ ฟรังโก้ มอร์บิเดลลี่ ก่อนพักเบรกครึ่งฤดูกาล โดยใช้เกมที่ ซัคเซนริง และ แอสเซ่น เป็นตัวชี้อนาคตของ ดาวบิดอิตาเลียน ว่าจะได้ไปต่อหรือไม่ หลังสัญญาฉบับปัจจุบันสิ้นสุดลงในปีนี้

สัญญาฉบับปัจจุบันของ ฟรังโก้ มอร์บิเดลลี่ และ ทีมโรงงานยามาฮ่า จะสิ้นสุดลงในปีนี้ มาพร้อมคำถามถึงอนาคตของ ดาวบิดอิตาเลียน ที่ยังไม่สามารถรีดฟอร์มอันโดดเด่นได้ นับตั้งแต่โยกจากทีมแซทเทิลไลต์มาลงซิ่งให้กับทีมโรงงานยามาฮ่าแบบเต็มซีซั่นในปี 2022 โดยผลงานที่ดีที่สุดคือการซิ่งคว้าอันดับ 4 ในสนามที่ 2 ของฤดูกาลนี้ ที่ อาร์เจนติน่า

จากสถานการณ์ดังกล่าวส่งผลให้ มอร์บิเดลลี่ มีโอกาสที่จะเสียเก้าอี้ทีมโรงงานหลังสิ้นสุดการแข่งขันในปีนี้ โดยล่าสุด ต้นสังกัดพร้อมที่จะตัดสินอนาคตของ ดาวบิดอิตาเลียน ก่อนพักเบรกครึ่งซีซั่นในช่วงปลายเดือนนี้ ซึ่งจะส่งผลดีต่อทั้งตัวนักบิดในการหาต้นสังกัดใหม่ รวมถึงสร้างความชัดเจนในการเตรียมทีมสำหรับการชิงชัยในฤดูกาลหน้า

โดย ฮอร์เก้ มาร์ติน และ มาร์โก้ เบซเซคคี มีข่าวเชื่อมโยงกับ ยามาฮ่า หลังจาก โทปรัค ราซกัตลิโอกลู ตัดโอกาสโยกมาลงซิ่งบนเวทีโมโตจีพี ด้วยการย้ายไปร่วมงานกับ บีเอ็มดับเบิลยู ในซีซั่นหน้า อย่างไรก็ดีไม่ใช่งานง่ายที่จะกระชาก มาร์ติน และ เบซเซคคี จาก ดูคาติ ขณะที่ มอร์บิเดลลี มีทางเลือกที่จะไปลงซิ่งให้กับ มูนีย์ วีอาร์โฟร์ตี้ซิกซ์ ในกรณีที่เสียเก้าอี้ให้กับ เบซเซคคี