“ราซกัตลิโอกลู” หัวแถว ปอร์ติเมา เทสต์ “เบาติสต้า” หลุดท็อปเท็น

โทปรัค ราซกัตลิโอกลู ดาวบิดเติร์ก สังกัด ROKiT BMW Motorrad WorldSBK Team พาต้นสังกัดใหม่รั้งหัวขบวน หลังบิดทำเวลาต่อรอบได้เร็วที่สุดส่งท้ายการทดสอบก่อนเปิดฤดูกาล ศึกเวิลด์ซูเปอร์ไบค์ 2024 ที่ ปอร์ติเมา ด้าน อัลบาโร่ เบาติสต้า แชมป์โลกจาก Aruba.it Racing-Ducati รั้งอันดับ 15

ทัพนักบิดเวทีซูเปอร์ไบค์ เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ 2024 ลงบิดทดสอบก่อนเปิดฤดูกาล ครั้งที่ 2 ระหว่างวันที่ 29-30 มกราคม ที่ผ่านมา ณ ออโตโดรโม อินเตอร์นาซิอองนาล โด อัลการ์ฟ เมืองปอร์ติเมา ประเทศโปรตุเกส หลังเปิดฉากบิดทดสอบอย่างเป็นทางการ ที่ เฆเรซ ประเทศสเปน ในช่วงกลางสัปดาห์ก่อนหน้านี้

ในวันแรกของการทดสอบสิ้นสุดลงด้วยเวลาต่อรอบที่ดีที่สุดของ นิโคโล บูเลก้า รุ๊กกี้ชาวอิตาเลียน สังกัด Aruba.it Racing-Ducati เจ้าของเบสต์แลปในการทดสอบที่ เฆเรซ ด้วยเวลา 1 นาที 39.913 วินาที เร็วกว่าอันดับ 2 อย่าง โทปรัค ราซกัตลิโอกลู จาก ROKiT BMW Motorrad WorldSBK Team เพียง 0.094 วินาที

ก่อนที่ โทปรัค ราซกัตลิโอกลู จะขยับผลงานของตนเองในวันที่ 2 กดเวลาต่อรอบลงมาอยู่ที่ 1 นาที 39.189 วินาที ซึ่งเป็นเวลาที่เร็วที่สุดในการทดสอบที่ ปอร์ติเมา เฉือน นิโคโล บูเลก้า เพียง 0.086 วินาที ขณะที่ อัลบาโร่ เบาติสต้า แชมป์โลกจาก Aruba.it Racing-Ducati บิดส่งท้ายการทดสอบบนทวีปยุโรปด้วยอันดับ 15 ช้ากว่าหัวแถวถึง 1.456 วินาที

สำหรับ ศึกซูเปอร์ไบค์ เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ 2024 มีคิวลงทำการทดสอบก่อนเปิดฤดูกาลอีกครั้ง ที่ ฟิลลิป ไอส์แลนด์ ประเทศออสเตรเลีย ในวันที่ 19-20 กุมภาพันธ์ ก่อนจะเปิดฉากดวลความเร็วนัดเปิดฤดูกาลบนสังเวียนดังกล่าว ในวันที่ 23-25 กุมภาพันธ์