“ฮุนได” วัน-ทู เปิดหัว แรลลี่ เจแปน “นอยวิลล์” คว่ำเจ้าถิ่นรั้งจ่าฝูง

ทัพนักขับฮุนได เชลล์ โมบิส ดับเบิ้ลยูอาร์ที ทำผลงานได้เหนือทีมเจ้าบ้านอย่าง โตโยต้า กาซู เรซซิ่ง ดับเบิ้ลยูอาร์ที ในช่วงทดสอบพิเศษแรกของ ศึกแรลลี่ เจแปน โดย เธียร์รี่ นอยวิลล์ อดีตแชมป์โลกชาวเบลเจี้ยน ครองจ่าฝูงหลังทำเวลาเฉือน เอซาเป็กก้า ลัปปิ เพื่อนร่วมสังกัด 0.7 วินาที

การชิงชัยสนามสุดท้ายของฤดูกาล ศึกเวิลด์ แรลลี่ แชมเปี้ยนชิพ 2023 นัดดวลความเร็วระหว่างวันที่ 16-19 พฤศจิกายน นี้ ณ จังหวัดไอจิ ภูมิภาคชูบุ ประเทศญี่ปุ่น แบ่งการแข่งขันเป็น 22 ช่วงทดสอบพิเศษ รวมระยะทางทั้งสิ้น 304.66 กิโลเมตร ในรายการแรลลี่ เจแปน

เปิดฉากดวลความเร็วในช่วงเย็นของวันที่ 16 ที่ผ่านมา (ตามเวลาประเทศไทย) เป็นการแข่งขันในช่วงซูเปอร์ สเปเชียล สเตจ ชิงชัยบนแทร็กเฉพาะกิจที่เนรมิตขึ้นภายใน โตโยต้า ซิตี้ สเตเดี้ยม และเป็นทางด้าน เธียร์รี่ นอยวิลล์ อดีตแชมป์โลกชาวเบลเจี้ยน จาก ฮุนได เชลล์ โมบิส ดับเบิ้ลยูอาร์ที ที่ซิ่งทำเวลาได้เร็วที่สุด ด้วยเวลา 1 นาที 47.6 วินาที

เร็วกว่า เอซาเป็กก้า ลัปปิ เพื่อนร่วมสังกัดที่รั้งอันดับ 2 เพียง 0.7 วินาที ถัดไปเป็น อ๊อต ทานัค จาก เอ็ม-สปอร์ต ฟอร์ด ดับเบิ้ลยูอาร์ที และ ดาเนียล ซอร์โด้ จาก ฮุนได เชลล์ โมบิส ดับเบิ้ลยูอาร์ที ในอันดับ 3 และ 4 ช้ากว่าผู้นำ 1.4 และ 1.8 วินาที ตามลำดับ ด้าน เคลเล่ โรวานเปร่า แชมป์โลกคนปัจจุบันจาก โตโยต้า กาซู เรซซิ่ง ดับเบิ้ลยูอาร์ที รั้งอยู่ในอันดับ 6

สำหรับการแข่งขันในวันที่ 2 ของศึกแรลลี่ เจแปน มีคิวดวลความเร็วในวันศุกร์ที่ 17 พฤศจิกายน ชิงชัยใน 7 ช่วงทดสอบพิเศษ