“วิลเลียมส์ เรซซิ่ง” ลวดลายพิเศษ เฉลิมฉลองกรังด์ปรีซ์ที่ 800

0
45

ยอดทีมแข่งเมืองผู้ดี เตรียมลงทำการชิงชัยต่อหน้าแฟนความเร็วโฮมเรซ ภายใต้รถแข่ง FW45 ที่ได้รับการตกแต่งด้วยลวดลายพิเศษ ในวาระเฉลิมฉลองกรังด์ปรีซ์ที่ 800 ของ วิลเลียมส์ เรซซิ่ง บนเวทีรถสูตรหนึ่งชิงแชมป์โลก ในสุดสัปดาห์นี้ ที่ ซิลเวอร์สโตน 

อเล็กซานเดอร์ อัลบอน อังศุสิงห์ ดาวขับไทย และ โลแกน ซาร์เจนท์ เพื่อนร่วมสังกัดวิลเลียมส์ เรซซิ่ง เตรียลงทำการชิงชัยในสนามที่ 10 ศึกรถสูตรหนึ่งชิงแชมป์โลก 2023 ในสุดสัปดาห์นี้ ที่ ซิลเวอร์สโตน เซอร์กิต สหราชอาณาจักร ภายใต้รถแข่ง FW45 ลวดลายพิเศษ ในวาระเฉลิมฉลิงกรังด์ปรีซ์ที่ 800 ของ ยอดทีมแข่งเมืองผู้ดี ทั้งยังเป็นการรำลึกถึง เซอร์ แฟรงค์ วิลเลียมส์ ผู้ก่อตั้งทีม

แม้จะผิดแผนไปบ้างเล็กน้อยเนื่องจากเกมที่ 800 บนเวทีรถสูตรหนึ่งชิงแชมป์โลกของวิลเลียมส์ เรซซิ่ง ต้องขยับออกไปเป็นในสนามถัดไปที่ ฮังการอริง หลังการชิงชัยที่ อิโมล่า ต้องถูกยกเลิกไปเนื่องจากเหตุอุทกภัยในหลายภูมิภาคของประเทศอิตาลี ที่สร้างผลกระทบเป็นวงกว้าง

อย่างไรก็ดี ยอดทีมแข่งเมืองผู้ดี ยังคงยืนยันที่จะเฉลิมฉลองวาระสำคัญบนแผ่นดินแม่ โดยตกแต่งรถแข่ง FW45 ด้วยธงยูเนียนแจ๊ค รวมถึงตัวเลข 800 บริเวณไซด์พอด รวมถึงตราสัญลักษณ์ของสปอนเซอร์อย่าง กัลฟ์ ที่เด่นชัดยิ่งขึ้นบนพื้นสีขาวที่ด้านข้างของวิงหลัง

นอกจากรถแข่งลวดลายพิเศษในเกมที่ ซิลเวอร์สโตน เซอร์กิต ยังมีการเฉลิมฉลองวาระสำคัญด้วยการจัดแฟนโซนสำหรับแฟนๆในกรุงลอนดอน รวมถึงการซิ่งโชว์ของ เจนสัน บัตตัน อดีตแชมป์โลกปี 2009 ภายใต้รถแข่ง FW14B ของ ไนเจล แมนเซล แชมป์โลกเอฟวันปี 1992 ระหว่างเกมที่ ซิลเวอร์สโตน ด้วยเช่นกัน