slide 1
slide 1
Image Slide 2
Image Slide 2
previous arrowprevious arrow
next arrownext arrow
Homeแบรนด์รถยนต์GPX ThailandThe Scooter Fest 4 “Lambretta Ride to the north”

The Scooter Fest 4 “Lambretta Ride to the north”

The scooter fest 4 “RIDE TO THE  NORTH” ณ ช้างโรงสี จ.เชียงใหม่ จบประทับใจไปแล้วกับความสนุก ความมันส์ แบบม่วนอกม่วนใจ๋ เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา ( 7 ตุลาคม 2566 ) ชาวแลมเบรตติสต้าที่พร้อมใจกันขับขี่ แลมเบรตต้า รถสกู๊ตเตอร์คู่ใจ ออกเดินทางมาร่วมจอย ร่วม#แลมไปด้วยกัน แบบอุ่นหนาฝาคั่งเหมือนทุกๆ ครั้ง โดยที่งานครั้งนี้ ทางผู้สนับสนุนหลักอย่าง Lambretta Thailand ต้องการสร้างประสบการณ์ที่แตกต่างจากครั้งที่ผ่านๆ มา โดยจะมีเรื่องราวของการเดินทางอกทริปสู่เชียงใหม่เพิ่มเข้ามา เพื่อให้กลุ่มรถสกู๊ตเตอร์ได้ใช้โอกาส ในการออกเดินทางร่วมกัน ได้รีดสมรรถนะในการเดินทางทริปไกลๆ ยาวๆ ว่าวิ่งดีแค่ไหน นั่งสบายยังไง กินเชื้อเพลิงมากน้อยแค่ไหน ก็จะได้รู้จักรถมากขึ้นจากทริปนี้ พร้อมได้สร้างเรื่องราว หรือ โมเมนท์ใหม่ๆ ให้เกิดขึ้นจากการเดินทาง

the scooter fest 4

โดยรถสกู๊ตเตอร์จากทั่วฟ้าเมืองไทย จะได้มาเจอะเจอกันท่ามกลางบรรยากาศดีๆ ที่เชียงใหม่ และ ถือเป็นการสร้างตำนานบทใหม่ ในการเดินทางไปร่วมสนุกของชาวแลมเบรตติสต้า และ ผู้ขับขี่รถสกู๊ตเตอร์จากทั่วสารทิศ และการนำรถคู่ใจออกมาอวดโฉมเท่ๆ บางกลุ่มเดินทางมาจากจังหวัดไกลๆ เพื่อขึ้นเหนือ สู่เชียงใหม่ โดยตั้งใจไปร่วมสนุกในงานนี้โดยเฉพาะ อีกทั้งยังมีพี่น้องขาวแลมเบรตติสต้าเชียงใหม่ และจังหวัดข้างเคียงโซนภาคเหนือจำนวนไม่น้อย ที่ได้เดินทางมาร่วมต้อนรับอย่างอบอุ่นที่ซุ้มประตูท่าแพ

The scooter fest 4

งานนี้ยังได้เห็นรถแลมเบรตต้ารุ่นเก่า อาทิ Model C Model LD ,TV Series 1 , Li Special และ GP/DL ทั้งที่ผู้จัดนำมาโชว์ และรถแลมเบรตต้ารุ่นเก่า ที่ผู้ร่วมงานขับขี่กันเข้ามาร่วมงานเอง ทำให้บรรยากาศมีเรื่องพูดคุย แลกเปลี่ยนความรู้กัน สนุกสนานตลอดงาน รวมไปถึงรถรุ่นใหม่ๆ ที่มาอวดโฉมยั่วๆ ในงานมากมายทั้งรุ่นใหม่ล่าสุดอย่าง V200 GP รุ่น V200 Special ตระกูล X300 และ X300 SR และพี่ใหญ่ G350 ที่แต่งมาประชันโฉมกันมาแบบ หลากแนว หลายสไตล์ จนออกมาดูคูล ดูหรู ดูคลาสสิกกันไปคนละแนวตามสไตล์ของเจ้าของผู้มีรสนิยมคลาสสิกสไตล์

The scooter fest 4
The scooter fest 4
The scooter fest 4

นอกจากรถแลมเบรตต้าเท่ๆ ที่แต่งเต็มกันมาแทบทุกคัน เจ้าของ และผู้ติดตามแต่ละท่านก็จัดเต็มไม่แพ้กัน เดินส่องหนุ่มหล่อ สาวสวย ที่มาร่วมงานกันในลุคเท่ๆ คูลๆ ทั้งเหมือนมาเดินแฟชั่นสตรีทสไตล์วินเทจ เดินแฮงค์เอาท์กันในงานที่มีร้านอาหารอร่อยๆ และเครื่องดื่มเย็นๆ มากมายให้เดินเที่ยว เดินชิม อาทิ ร้านขายเสื้อผ้า เสื้อสกรีนเท่ๆ เสื้อวินเทจปีลึก ของแต่ง ของสะสม หรือร้านอุปกรณ์ตกแต่งรถสกู๊ตเตอร์ และรถแลมเบรตต้า อาทิ OHLINS หรือ GAZI หรือจะเป็นสำนักแต่งขั้นเทพอย่าง MOONEYES หรือสุดยอดน้ำมันเครื่อง ENI ก่อนจะได้สนุกกับกิจกรรมที่เหมือนเป็นประเพณีของงาน The Scooter Fest ไปซะแล้ว กับเกมส์ชิงรางวัล ลุ้นรับของแรร์ไอเทมกลับบ้าน พร้อมคอนเสิร์ตสนุกๆ จากศิลปินบนเวที ที่มามอบความบันเทิง ความสนุกสนาน กันแบบไม่ขาดตอน ท่ามกลางบรรยากาศเหนือๆ ซึ่งสร้างความประทับใจ และประสบการณ์ดีๆ ให้เกิดกู๊ดไวป์สำหรับเหล่าแลมเบรตติสต้าที่มาร่วมงานกันอย่างถ้วนหน้า

the scooter fest 4
the scooter fest 4
the scooter fest 4
the scooter fest 4

สู่ความมันส์ The scooter fest 4 Ride to the north

The scooter fest 4 ตำนานบทใหม่ที่ถูกขีดเขียนขึ้นจากหัวใจของชาวแลมเบรตติสต้า เลือดแลมสุดเข้มข้น จะใกล้หรือไกล พวกเราถึงไหนถึงกัน มากันด้วยใจล้วนๆ กับการเดินทางไปเยือนพี่น้องแลมเบรตต้าเชียงใหม่ โดยครั้งนี้ “RIDE TO THE  NORTH” เราได้เตรียมตัวกันทั้งรถ ทั้งคน ก่อนออกเดินทางร่วมขับขี่ไปด้วยกัน สู่เส้นทางขึ้นเหนือ ท่ามแลางบรรยากาศสบายๆ สัมผัสสายลม แสงแดด ความประทับใจที่เก็บเกี่ยวได้ตลอดเส้นทาง

The scooter fest 4

กระทั่งมาถึงประตูท่าแพจุดนัดรวมพล พี่น้องแลมเบรตต้ามากันเยอะกว่าที่คิดไว้เยอะมาก บ้างพาลูกเล็กซ้อนมากันเลย บ้างมากันเป็นคู่รักน่ารักมากๆ มีทั้งแลมฯ รุ่นเก่า และ แลมฯ รุ่นใหม่ ที่ขี่มารวมพลกันที่นี่ แค่เริ่มต้นก็รู้สึกอบอุ่นขนาดนี้แล้ว อ่อ ที่พิเศษมากๆ คือ บริเวณหน้าจุดรวมพลทางแลมเบรตต้า มีการแจกผ้าคาดหน้ารถเป็นที่ระลึกสำหรับผู้ร่วมขบวนทริปนี้ด้วย รู้สึกฮึกเหิมดูเป็นหนึ่งเดียวมากเลย มันก็จะเท่ๆ หน่อยเวลาขี่ ได้อวด Scooter Classic ที่ตกแต่งดูแลถนุถนอมกันมาข้ามเดือน ข้ามปี ขับเคลื่อนตำนานของแลมเบรตต้าให้ไม่มีวันจางหายไป

the scooter fest 4
The scooter fest 4

ตกบ่ายก็เริ่มตั้งขบวน ถ่ายภาพสวยๆ และเคลื่อนขบวนเพื่อเดินทางสู่ช้างโรงสี ขบวนยาวมากเลยขอบอก ต้องขออภัยพี่น้องชาวเชียงใหม่สัญจรในวันนั้นด้วย เมื่อไปถึงงานก็พบความบันเทิงมากมายทั้งรถแลมเบรตต้าที่มาจอดโชว์ตัวเท่ๆ สวยๆ แต่ละคันที่มาโชว์นั้น มลค่าในตลาดนี่ราคาไม่เบาเลย นี่ยังไม่นับรวมมูลค่าทางใจของเจ้าของรถที่ยอมให้นำมาตั้งแสดงให้คนรุ่นใหม่ๆ ได้เห็น ได้ศึกษา ที่มาที่ไปของรถแต่ละรุ่น ทั้งยุคเก่า ยุคใหม่ ถ่ายทอด DNA กันมายังไง กลายเป็นความสนุกของคนที่ชื่นชอบสไตล์วินเทจ ในการตามหาเรื่องราวของแบรนด์สกู๊ตเตอร์ระดับตำนานจากอิตาลี

The scooter fest 4

นอกจากได้สนุกกับเรื่องราวของรถแล้ว ยังรวมไปถึงร้านค้าของกิน ของแต่งดังที่กล่าวไว้ข้างต้น มีมาให้พี่น้องโซนภาคเหนือได้ช้อป ได้หา ในราคามิตรภาพ กล้อมแกล้มไปกับความบันเทิงของผู้คนที่รัก และหลงใหลในสิ่งเดียวกัน แล้วมารวมตัวอยู่ในที่เดียวกัน

The Scooter Fest 4

มากกว่าความสนุกที่เกิดขึ้น คือพลังของชาวแลมเบรตติสต้าที่เป็นน้ำหนึ่งใจเดียว แลมเบรตต้าจากทั่วสารทิศ ที่ต่างเดินทางดั้นด้นกันมาที่นี่ ล้วนแต่งกันมาแบบเต็มยศ สดยันเครื่อง สมสมรรถนะของตำนานรถสกู๊ตเตอร์ ที่สำคัญคือเหล่าพี่น้องพองเพื่อนขาวแลมเบรตติสต้าเชียงใหม่ ที่ออกมาต้อนรับร่วมสนุกด้วยกันอย่างอบอุ่น ขอคาราวะหัวใจของชาวแลมเบรตต้าทุกๆคน และรถทุกๆ คันที่มาร่วมโชว์สมรรถนะขี่มาร่วมงานกันอย่างชื่นมื่น เกิดภาพสวยๆ แกรนด์ๆ เหมือนเช่นทุกครั้งที่ผ่านมา

The Scooter Fest 4
The Scooter Fest 4
The scooter fest 4

มาพบกับคอนเสิร์ตที่บิ้วความมันส์อย่างม่วนทั้งคืน

The scooter fest 4 มหกรรมดนตรีของผู้ที่หลงใหลคลาสสิกสกู๊ตเตอร์ เสียงดนตรีที่เคล้าคลอตลอดงาน บิ้วสู่ความม่วน ความมันส์ เราต่างรู้ดีว่าได้เวลาไหลไปรวมตัวกันหน้าเวที ศิลปินมากมายรอที่จะบรรเลงความสนุกให้เกิดขึ้นในค่ำคืนที่เราต่างมารวมกัน และเมื่อเสียงศิลปินบนเวทีทักทาย ความบันเทิงของแทร่จึงบังเกิดขึ้น ความคึกคัก สนุกสนาน ปลดปล่อยกันเต็มที่

The scooter fest 4

เป็นงานคอนเสิร์ตสุด Fun มันส์ประทับทรวง ทั้งศิลปินจากเชียงใหม่เอง ที่มามอบความบันเทิงกันแบบ สนุกสนั่น ปะล่ำปะเหลือ จนถึงคิวของพี่ๆ ศิลปินวง Scrubb ก็ชวนให้โยกย้าย ไปตามจังหวะเสียงดนตรีสบายๆ เป็นการวอร์มร่างกายก่อนจะจัดหนักความมันส์ กระโดดกอดคอกันโยกย้ายส่ายกันเมามันส์กับเสียงดนตรีจากพี่แหลม สมพล ที่สวมชอปเด็กช่างขึ้นเวทีมาเรียกเสียงเฮ

the scooter fest 4

ไฮไลท์สำคัญอีกอย่างของงาน คือกิจกรรมแจกของรางวัลแรร์ไอเทม ใครเคยไปงาน Scooter fest 3 ครั้งที่ผ่านมาก็จะรู้กัน ว่าของแรร์ที่ว่ามันน่าเก็บขนาดไหน แต่ยังไงก็ตามแค่ได้มามีส่วนร่วมอยู่ในงาน ดูดนตรี เสพบรรยากาศผู้คน กลิ่นไอความคลาสสิกของคนที่รัก และหลงใหลอะไรคล้ายๆ กัน ก็เป็น Vibe ที่ยอดเยี่ยมมากๆ แล้ว ความสนุกแบบนี้

the scooter fest 4
the scooter fest 4
the scooter fest 4
the scooter fest 4
the scooter fest 4
the scooter fest 4
the scooter fest 4
the scooter fest 4

ภาพแบบนี้ จะเกิดขึ้นไม่ได้เลย ถ้าไม่มีพวกคุณ ความม่วนร่วมมันส์คึกคักสนุกกันเต็มคาราเบลกับคอนเสิร์ตสุด Fun มันส์ประทับทรวง ฟีลลิ่งความสนุกแบบนี้จะเกิดขึ้นอีกแน่นอน ที่ไหน เมื่อไหร่ ก็ติดตามกันเอาไว้ได้เลย แล้วพบกันใหม่พี่น้องแลมเบรตติสต้า

#Lambretta
#LambrettaScooters
#LambrettaScootersThailand
#TheScooterFest4
#แลมไปด้วยกัน

Turnoff
Turnoffhttps://turnoffweb.com/
จบจากมหาวิทยาลัยกรุงเทพ มีประสบการณ์ในการเขียน Blog และอยู่ในวงการออนไลน์ มามากกว่า 8 ปี Youtube : Turnoff Chennel / ผู้ก่อตั้งกลุ่ม สอน SEO in Thailand / www.turnoffweb.com
- Advertisement -spot_img
Slide 2
Slide 2
previous arrow
next arrow

Stay Connected

330,000FansLike
6,955FollowersFollow
153,000FollowersFollow
319FollowersFollow
994,000SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

Must Read

Related News