“ธัชกร” คว้าไวลด์การ์ด “ออสเตรีย-คาตาลัน” ล็อกเป้าประเดิมแต้มโมโตทรี

“ก๊องส์” ธัชกร บัวศรี นักบิดดาวรุ่งค่ายฮอนด้า ได้รับโอกาสจากต้นสังกัด ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ ศึกโมโตทรี ในการชิงชัยที่ ออสเตรีย และ สเปน โดยตั้งเป้าคว้าแต้มแรกให้กับตนเอง หลังได้ประเดิมบิดเกมที่ ซัคเซ่นริง ในเดือนมิถุนายน ที่ผ่านมา

นักบิดดาวรุ่งไทย ได้รับโอกาสร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ ศึกโมโตทรี ในสนาม 7 ที่ ซัคเซ่นริง ปะเทศเยอมนี โดยใช้สิทธิไวลด์การ์ด ซึ่งเป็นไปตามแนวทางที่ ไทยฮอนด้า เตรียมที่จะผลักดัน ธัชกร บัวศรี สู่เกมความเร็วระดับโลก หลังเก็บเกี่ยวประสบการณ์บนเวที จูเนียร์จีพี เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ และ เรดบูล โมโตจีพี รุกกี้ส์ คัพ

จากพัฒนาการที่ยอดเยี่ยมของ ดาวบิดไทย ส่งผลให้ ฮอนด้า ทีม เอเชีย มอบสิทธิไวลด์การ์ดให้กับ ธัชกร บัวศรี สำหรับการชิงชัยที่ เรดบูลล์ ริง ประเทศออสเตรีย ในสุดสัปดาห์นี้ รวมถึงในสนามถัดไปที่ เซอร์กิต เดอ บาร์เซโลน่า-คาตาลุนญ่า ประเทศสเปน ในช่วงต้นเดือนหน้า

โดย ฮิโรชิ อาโอยาม่า ผู้จัดการทีม ฮอนด้า ทีม เอเชีย เผยว่า “เรามีความยินดีที่จะประกาศว่า ธัชกร จะมีส่วนร่วมใน เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ ด้วยสิทธิ์ไวลด์การ์ดในสุดสัปดาห์นี้ที่ ออสเตรีย โอกาสแรกของเขาที่ เยอรมนี มันไม่ง่ายเลย แต่เขาเก็บประสบการณ์มามากมาย ตอนนี้ความท้าทายใหม่รออยู่ที่ เรดบูลล์ ริง เป็นสนามที่เขารู้จักดีจากการแข่งขัน รุกกี้ส์ คัพ และตอนนี้เขาจะสามารถเก็บเกี่ยวประสบการณ์ที่ยอดเยี่ยมได้อีกครั้งที่ ออสเตรีย เราอยากเห็นเขามีพัฒนาการและสามารถต่อสู้ได้ในเรซ”

สำหรับการแข่งขันสนามที่ 10 ศึกโมโตทรี 2023 มีคิวดวลความเร็วระหว่างวันที่ 18-20 สิงหาคม นี้ ณ เรดบูลล์ ริง เมืองสปีลเบิร์ก ประเทศออสเตรีย ซึ่ง ธัชกร บัวศรี หวังที่จะประเดิมคว้าแต้มแรกให้กับตนเอง หลังบิดจบการแข่งขันด้วยอันดับ 25 ในเกมที่ ซัคเซ่นริง